Nam thanh niên ăn nhậu bị xử phạt liền "tặng luôn xe" cho CSGT

17/01/2021, 15:40 GMT+07:00

Tối 16/1, CSGT TP.HCM tiếp tục thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế ô tô. Tuy nhiên đã có một sự việc bất ngờ xảy ra khi nam thanh niên vừa đi nhậu về liền chạy thẳng xe máy vào chốt CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở làn ô tô.

Sau khi biết mức phạt mình phải đối mặt, người này nói rằng quán nhậu đã không giữ xe giùm thì tặng luôn xe cho lực lượng chức năng.

 
Nam thanh niên vi phạm nồng độ cồn (Ảnh: Thanh niên)
Nam thanh niên vi phạm nồng độ cồn (Ảnh: Thanh niên)

>> Xem ngay: Cánh tài xế thắc mắc: "Sau khi uống bao lâu mới được lái xe?"

Quán không nhận giữ xe nên chạy về

Theo thông tin trên báo Thanh niên, anh T.H.Q., 34 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM khi vừa ra khỏi quán nhậu bên đường thì chạy thẳng xe vào làn đường ô tô tại đường Phạm Văn Đồng. Đúng lúc này tại đây có đội CSGT đang lập chốt kiểm tra nồng độ cồn. Bất ngờ vì chạy nhầm đường, lại thấy đông cảnh sát nên anh Q. ngơ ngác.

Sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu anh Q. thổi nồng độ cồn. Trước khi thổi, anh phần trần, vì bữa nay gặp mặt cuối năm anh em bạn bè nên uống một ít. Hơn nữa vì quán nhậu không nhận giữ xe lại nên anh đành cố chạy về và cũng chỉ dám đi từ từ. Bản thân anh Q. đã từng vi phạm nồng độ cồn nhiều lần.

 
CSGT lập biên bản xử phạt với nam thanh niên (Ảnh: Thanh niên)
CSGT lập biên bản xử phạt với nam thanh niên (Ảnh: Thanh niên)

"Em biết em nhậu là em sai nên em đi từ từ. Em đã muốn bỏ cái xe ở quán thuê taxi đi về mà quán không giữ xe. Giờ mất xe thì ai chịu nên phải cố gắng mà chạy về. Cả bàn em nhậu xong cũng đi xe về đấy thôi", anh Q. nói.

Qua kiểm tra, nồng độ cồn trong hơi thở của anh Q. là 0,879mg/lít khí thở, đây là mức vi phạm khá nghiêm trọng về nồng độ cồn nhưng anh Q. vẫn cố giải thích: "Như này là mức độ nhẹ mà". Được biết, trong Luật phòng chống tác hại của rượu, bia 2019 đã quy định rõ: Từ ngày 1/1/2020, nghiêm cấm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ cần uống rượu bia, dù là rất ít, chúng ta cũng không được phép điều khiển bất kỳ phương tiện giao thông nào.

Biết lỗi vi phạm này phải nộp 7 triệu đồng, tước bằng lái xe 23 ngày và giam xe 7 ngày, anh Q. đã nói rằng: “Em tặng mấy anh xe luôn”.

 
Máy đo nồng độ cồn cho kết quả 0,879mg/lít khí thở (Ảnh: Lao động)
Máy đo nồng độ cồn cho kết quả 0,879mg/lít khí thở (Ảnh: Lao động)

>> Xem thêm: CSGT bác bỏ tin ăn hoa quả bị xử phạt nếu thổi ra nồng độ cồn

Tuyến đường Phạm Văn Đồng là tuyến đường có nhiều vi phạm nồng độ cồn cao nhất cả nước

Tuyến đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM vốn được coi là khu phố ăn nhậu với các quán ăn dày đặc, nằm liền kề nhau. Cũng vì điều này mà gần như tối nào tại đoạn đường này cũng có khoảng 10-15 người bị Cảnh sát giao thông xử phạt với lỗi vi phạm có nồng độ cồn trong máu hoặc khí thở khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Vì thế nó đã trở thành tuyến đường có nhiều tài xế say xỉn bị xử phạt nhất cả nước.

 
Tài xế ô tô được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh: Lao động)
Tài xế ô tô được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn (Ảnh: Lao động)

>>Có thể bạn chưa biết: Bị phạt hơn 7 triệu, tài xế say xỉn đòi "cho" luôn CSGT xe máy

Việc uống đồ uống có cồn khi tham gia giao thông tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Nó không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân người lái xe mà còn cho những người xung quanh. Về câu chuyện người đàn ông tên Q. trên, nhiều người cho rằng hành vi cố tình đi xe khi vừa nhậu xong là không thể chấp nhận. Ngoài ra, các quán nhậu cũng nên có thêm các biện pháp hỗ trợ cho khách hàng, nhằm đảm bảo an toàn sau khi uống.

Quan trọng nhất vẫn là người điều khiển phương tiện cần tự giác chấp hành, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người.

Còn bạn, bạn, nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Cập nhật thêm các thông tin đời sống xã hội tại YAN!

THANH NIÊN ĐÒI CSGT ĐO NỒNG ĐỘ CỒN SAU KHI NHẬU 3 NGÀY 3 ĐÊM

Trong quá trình thực hiện việc đo nồng độ cồn với người tham gia giao thông, lực lượng chức năng đã gặp không ít tình huống dở khóc dở cười. Gần đây nhất là sự việc một thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm bất ngờ đến chốt CSGT nói: "Tại sao mấy anh không đo độ cồn em? Em muốn được đo độ cồn".

Hỏi ra mới biết người này buồn vì vợ bỏ đi cưới người khác ở Tây Ninh, nên anh ta chán nản, buồn bã, nhậu 3 ngày 3 đêm liên tục. Sau đó còn có ý định làm chuyện dại dột nhưng không thành. "Em chạy qua, chạy lại, không đội mũ bảo hiểm, mục đích là để mấy anh thấy em để thổi phạt".

Cuối cùng, "ước mơ" thành sự thật, thanh niên bị phạt 7 triệu, tước bằng 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Xem thêm tại đây!