Nam thanh niên 9x sát hại người bán vé số dạo, giấu xác dưới gầm giường vì bị ép quan hệ đồng tính

17:50 11/06/2018

Bị người đàn ông mới quen ép quan hệ đồng tính sau khi thuê khách sạn, mua cơm cho ăn, Huỳnh Tuấn Khải giết người. Thanh niên này bị phạt 10 năm tù.

Ngày 11/6, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tuấn Khải (SN 1999, quê tỉnh Sóc Trăng) 10 năm tù giam về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Tại phiên tòa, Khải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết, bản thân không hề muốn giết chết ông C.

Trong lời nói sau cùng, Khải tỏ ra ân hận về những gì đã gây ra, Khải gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, đến gia đình mình. Đồng thời, Khải cũng mong pháp luật khoan hồng, tuyên mức án thấp để Khải có cơ hội làm lại cuộc đời.


Bị cáo Huỳnh Tuấn Khải
Bị cáo Huỳnh Tuấn Khải

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vi của Khải là nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét thấy Khải mới phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, đã khắc phục một phần thiệt hại, nạn nhân có một phần lỗi để xét giảm cho Khải 1 phần hình phạt.

Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Khải mức án 9 năm tù tội “Giết người”, 1 năm tù tội “Cướp tài sản”. Tổng hình phạt buộc Khải phải chấp hành là 10 năm tù. Ngoài bản án hình sự, TAND TP.HCM cũng buộc phải liên đới bồi thường số tiền 90 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng, 1/2017, Khải từ tỉnh Sóc Trăng lên TP.HCM xin việc làm, nhưng do thu nhập không ổn định nên Khải xin nghỉ việc để về quê.

Khoảng 14h ngày 29/6/2017, Khải ra bến xe Miền Tây để đón xe về quê thì gặp ông Nguyễn Văn C. (SN 1962, quê tỉnh Tiền Giang, làm nghề bán vé số dạo) đến nói chuyện làm quen. Sau đó, ông C. biết Khải không có việc làm, thiếu tiền nên rủ Khải đi ăn và hứa sẽ xin việc làm cho Khải.

Nghe vậy, Khải đồng ý đi cùng ông C. Cả 2 đến thuê phòng ngủ qua đêm tại 1 khách sạn trên đường Đỗ Năng Tế (phường An Lạc A, quận Bình Tân).


Huỳnh Tuấn Khải bị tuyên phạt 10 năm tù giam
Huỳnh Tuấn Khải bị tuyên phạt 10 năm tù giam

Sáng hôm sau, ông C. cùng Khải xuống trả phòng. Ông C. nói đi công chuyện, chiều về sẽ đến đón Khải nên Khải cho ông C. số điện thoại của mình, rồi đi chơi game.

Khoảng 15h cùng ngày, ông C. quay lại đón Khải rồi cả 2 đến một nhà nghỉ khác thuê phòng ngủ qua đêm. Trên đường đi, ông C. mua 2 hộp cơm và bia để Khải và ông C. cùng ăn nhậu.

Sau khi ăn uống xong, Khải thấy mệt nên đi ngủ trước, còn ông C. ngồi nhậu 1 mình. Đến khoảng 5h30 ngày 1/7/2017, Khải giật mình tỉnh dậy thì thấy ông C. không mặc quần áo và đang cởi đồ của Khải để quan hệ đồng giới nên kháng cự.

Ông C. đi vào nhà vệ sinh và nói vọng ra, Khải nghe thấy việc ông Khải nói với ai đó sẽ đưa Khải đến cho quan hệ đồng giới khiến Khải bực tức.

Khi ông C. đi ra, giữa Khải và ông C. xảy ra mâu thuẫn nên Khải mang balô để rời phòng nhà nghỉ nhưng ông C. không cho đi và yêu cầu Khải phải trả tiền ăn và tiền nhà nghỉ. Khải không đồng ý liền bị ông C. đánh. Khải đánh lại, vật ông C. ngã từ trên giường xuống đất, rồi dùng tay bóp cổ ông C. đến chết.

Sau khi gây án, Khải giấu xác ông C. dưới gầm giường và lấy toàn bộ tài sản, tiền của ông C. rồi ra bến xe miền Tây đón xe về Sóc Trăng. 

Khoảng 21 giờ cùng ngày, nhân viên nhà nghỉ phát hiện sự việc liền báo cho công an. Đến ngày 4-10-2017, Huỳnh Tuấn Khải bị bắt khẩn cấp.