Người đàn ông trèo lên máy quét an ninh... ăn vạ ở sân bay

29/08/2017, 09:55 GMT+07:00

Một vụ việc hy hữu đã xảy ra tại trạm tàu điện ngầm Nam Kinh (Trung Quốc) khi một người đàn ông đưa cả người và hành lý qua máy quét chỉ vì không muốn phối hợp với nhân viên an ninh.

Khoảng 5 giờ chiều ngày 24/8, ở vị trí làn an ninh số 10 của trạm tàu điện ngầm Nam Kinh (Trung Quốc), một người đàn ông khoảng 20 tuổi nhất định không chịu đưa 2 túi hành lý xách theo kiểm tra qua máy quét an ninh nên đã xảy ra đôi co với nhân viên phụ trách.

Trong lúc nóng giận, người đàn ông này đã tức tốc đi về phía máy quét an ninh và làm một hành động khiến mọi người hết sức kinh ngạc: trèo lên máy quét và nằm lì trên đó.


Anh bạn trèo lên máy kiểm tra an ninh
Anh bạn trèo lên máy kiểm tra an ninh


Hình ảnh máy quét an ninh chụp lại
Hình ảnh máy quét an ninh chụp lại

Nhân viên có mặt nhanh chóng kéo anh ta ra khỏi đó nhưng không kịp vì người này hành động quá bất ngờ. Cuối cùng mọi người chỉ biết đứng nhìn cả người và hành lý của anh bạn chàng bị đưa qua máy quét.

Nhân viên an ninh và cảnh sát hiện trường ngay lập tức đã liên lạc với cảnh sát tại ga tàu điện ngầm kịp thời có mặt để thẩm vấn người đàn ông trên.


Cậu thanh niên trèo cả người lên máy quét an ninh.
Cậu thanh niên trèo cả người lên máy quét an ninh.

Sau khi tìm hiểu, được biết người đàn ông này năm nay 20 tuổi, họ Trương, là người Nam Kinh, làm thuê ở một công trường. Anh cho biết, vì không hài lòng với nhân viên ga tàu, nhất thời nóng giận nên đã gây ra câu chuyện hoang đường trên.

Anh Trương sau khi bình tĩnh thì cảm thấy vô cùng hối hận. Nhận thấy anh đã biết ăn năn hối cải, hơn nữa lúc đó lượng khách khá ít, không gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng nên phía cảnh sát chỉ răn đe anh Trương.

Cảnh sát cũng nhắc nhở, mặc dù lượng bức xạ trong máy quét an ninh không lớn lắm nhưng nếu cơ thể con người bị quét qua máy, vẫn sẽ có một lượng nhỏ bức xạ có hại gây ảnh hưởng không tốt. Khách đi tàu cần tuyệt đối không lặp lại chuyện dại dột như trên.