Nam tài xế từ chối nhận tiền bác sĩ mong mau hết dịch để về với mẹ

10:30 04/06/2021

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện đẹp về anh tài xế công nghệ, từ chối nhận tiền của vị bác sĩ tại TP. Hồ Chí Minh đang nhận được sự quan tâm rộng rãi từ mọi người. Câu nói "bây giờ mà nhận tiền của bác sĩ là có lỗi với Tổ quốc" của nam tài xế làm nhiều người xúc động.

 
Bài viết gây sốt của bác sĩ D. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết gây sốt của bác sĩ D. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người tài xế ấy là anh N.X.T. (30 tuổi), quê ở Đắk Lắk nhưng nhiều năm làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Chia sẻ với báo Thanh Niên, anh T. cho biết vốn dĩ bản thân chỉ đoán hành khách của mình là bác sĩ vì chị mặc áo blouse trắng. Trong thời điểm đó, dù phải chạy thêm 1 cuốc nữa để nhận thưởng nhưng anh đã quyết định tắt ứng dụng, ngồi chờ để đưa chị D. (vị bác sĩ trong câu chuyện) về địa điểm cần đến. 

Anh tâm sự rằng chị D. tính gửi tiền nhưng nhất quyết không nhận vì hành động đó đơn giản chỉ là tiếp thêm động lực cho các bác sĩ vững lòng chiến đấu, chống lại bệnh dịch. 

Chia sẻ thêm, anh T. cho biết: "Mình chỉ sợ mọi người xa lánh bác sĩ. Bởi họ tiếp xúc với bệnh nhân rồi người thân, cộng đồng nhìn họ giống như người mắc bệnh mà xa lánh. Những người như vậy sẽ gây áp lực cho bác sĩ, khiến họ cảm thấy nặng nề, khó có thể làm việc một cách tốt nhất. Bác sĩ là những người cần được quan tâm nhất bây giờ. Vì vậy, tôi muốn gần gũi, chia sẻ với họ nhiều hơn trong lúc đang căng thẳng làm việc. Họ đã bảo hộ cẩn thận rồi, lúc ra về cũng đã xịt khử khuẩn toàn cơ thể rồi cho nên không có gì đáng ngại khi chở bác sĩ cả. Đó là suy nghĩ của tôi".

 
Nam tài xế X.T. đang được cộng đồng mạng quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam tài xế X.T. đang được cộng đồng mạng quan tâm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước tấm lòng thơm thảo của người tài xế công nghệ, nhiều cư dân mạng đã dành lời khen. Một số người cho rằng, hành động đẹp của anh cần được nhân rộng, tuyên dương để cuộc sống trở nên tích cực và tươi đẹp hơn.

Tài khoản H.C. bình luận: "Đọc mà thấy xúc động. Đấy! Nhìn đây mới thấy rằng đâu cần phải làm những hành động vĩ đại để được yêu thương, khen ngợi và giúp đời đẹp hơn đâu. Việc nhỏ cũng sẽ trở thành nguồn động lực và năng lượng lớn".

Tài khoản P.Đ. chia sẻ: "Một tâm hồn đáng quý thật sự! Cảm ơn anh đã giúp khoảng thời gian trầm lắng do bệnh dịch bỗng nhiên có một nút sáng đẹp đẽ cho mọi người".

Đồng tình với quan điểm trên, tài khoản M.K. cũng nói: "Ai là người Việt Nam cũng làm như vậy thôi. Tốt bụng lại còn đẹp trai. Haha. Chúc anh sớm hoàn thành được dự định".

 
Các bác sĩ đang phải nỗ lực hết mình cho công cuộc chống dịch. (Ảnh: Dân Việt)
Các bác sĩ đang phải nỗ lực hết mình cho công cuộc chống dịch. (Ảnh: Dân Việt)

Được biết, anh T. đã làm việc nhiều năm tại TP. Hồ Chí Minh, chủ yếu là giao hàng, chở khách,... nhưng cũng khá ổn định trong thời điểm bệnh dịch. Trong thời gian tới, anh sẽ trở lại quê nhà để chăm sóc người mẹ lớn tuổi, đang bị bệnh xương khớp.

Dịch bệnh khiến nhiều tuyến đường, khu trung tâm mua sắm tại TP. Hồ Chí Minh trở nên buồn bã, hiu hắt. Thế nhưng, hầu hết mọi người đều đang cố gắng nỗ lực để giúp cuộc sống trở nên tốt hơn nhờ sự lạc quan, vui vẻ trong thời điểm giãn cách. Mong rằng, trong thời gian tới, dịch sẽ sớm ổn định.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TIN VUI: ĐỀ XUẤT HỖ TRỢ GẦN 2 TRIỆU ĐỒNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra ngày 1/6, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đã đưa ra thông tin, cho biết ban lãnh đạo đang tiến tới xem xét gói hỗ trợ thứ 2. Theo đó, mức hỗ trợ đề xuất cho mỗi lao động là  1,8 triệu đồng/người/tháng.

Trước thông tin này, nhiều công nhân, lao động đã thể hiện cảm xúc vui mừng. Được biết, trong thời gian qua, do bệnh dịch nên nhiều người phải sống vô cùng khó khăn, chật vật. Vì vậy, trước thông tin được đề xuất hưởng trợ cấp, mọi người đều phấn khởi. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng vẫn là chống dịch hiệu quả để phát triển kinh tế.

Xem thêm tại đây!