Nam tài xế ô tô dừng xe nhặt trái cây rơi trên đường gây bức xúc

15:15 15/06/2020

Do một số nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan mà những xe chở hàng thường gặp phải sự cố như lật xe, đột nhiên bốc cháy... Mặc dù đôi lúc, khi gặp người bị nạn trên đường cũng có không ít người tốt giúp đỡ tận tình, tận tâm, tuy nhiên cũng không thể không nhắc đến một số thành phần thiếu ý thức, "thò" đồ trước ánh mắt bất lực của người gặp sự cố.

Đoạn clip ghi lại cảnh người tài xế xe hơi lấy chùm trái cây rơi trên đường xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng mạng không khỏi bức xúc và quyết truy tìm danh tính của thanh niên này đến cùng.

 
Chiếc xe hơi báo hiệu dừng xe ngay tại vị trí hoa quả rơi xuống đất. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chiếc xe hơi báo hiệu dừng xe ngay tại vị trí hoa quả rơi xuống đất. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tài xế xe hơi dừng lại giữa đường, nhặt chùm vải mang về

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip được ghi lại bằng camera hành trình trên tuyến đường Đại Cồ Việt, Hà Nội và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cụ thể, một tài xế xe hơi đang lưu thông bỗng nhiên dừng lại để nhặt một chùm trái cây rơi trên đường. Sau đó người này nhanh chân lên xe để đi tiếp.

Bất ngờ một người phụ nữ chạy theo có hành động dường như là muốn xin lại chùm trái cây nhưng không được người đàn ông này đồng ý. Sự việc được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

 
Tài xế nhanh chóng xuống xe nhặt trái cây. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tài xế nhanh chóng xuống xe nhặt trái cây. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Diễn biến mới nhất từ vụ hôi của xe tải cháy

Truy tìm danh tính của tài xế 

Ngay sau đó, danh tính của nam thanh niên được "lùng sục", truy tìm khắp nơi. Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình, cư dân mạng đã tìm ra danh tính của nam tài xế. Cụ thể, biển số mang biển kiểm soát Hà Nội này do một người có tên N.K.T đứng tên.

 
Người phụ nữ chạy ra xin lại nhưng bị từ chối, tài xế nhanh chóng rời đi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người phụ nữ chạy ra xin lại nhưng bị từ chối, tài xế nhanh chóng rời đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, xe chỉ mới được đăng kiểm vào đầu năm nay và thuộc loại xe kinh doanh. Thông tin về nam tài xế vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, cùng với đó là những câu hỏi được đặt ra dành cho hành động khó hiểu của người đàn ông này.

>> Đừng bỏ lỡ: Tài xế van xin dân đừng hôi của hàng tấn ngô rơi từ container

Những trường hợp hôi của đáng bị phê phán

Trước đó, mạng xã hội cũng xuất hiện rất nhiều sự việc "cầm nhầm" đáng bị phê phán và có thiệt hại rất lớn về tài sản đối với những người bị nạn. Cụ thể, một xe tải chở bia từng gặp sự cố khiến xe ngã ra lòng đường, người dân quanh khu vực chạy lại giúp đỡ thì ít, hôi của thì nhiều. Hành động diễn ra ngang nhiên ngay trước ánh mắt bất lực của người tài xế.

 
Vụ việc hôi của bia ở Đồng Nai đã bị khởi tố năm 2014. (Ảnh: VnExpress)
Vụ việc hôi của bia ở Đồng Nai đã bị khởi tố năm 2014. (Ảnh: VnExpress)

Không ít trường hợp khác bị hôi của và tài xế là người làm thuê, không có khả năng chi trả, đền bù thiệt hại hàng hóa bị hỏng, mất cắp. Nhiều người tham gia hôi của ngay sau đó đã được xác minh danh tính và phải hành động bồi thường cho người bị nạn.

>> Xem ngay: Dân lao vào "hôi của" xe cam lật, mặc tài xế nức nở khóc

Theo bạn, bạn có suy nghĩ gì về những hình ảnh này? Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Xe tải bị cháy, dân đổ xô hôi của, tài xế bất lực đứng khóc

Vào thời điểm năm 2016, một chiếc xe tải chở hàng cho siêu thị trên địa bàn tỉnh Bình Định bất ngờ gặp sự cố bị cháy rụi, tuy nhiên, hành động của những người đi đường mới thực sự trở thành vấn nạn đáng quan tâm và lên án.

Cụ thể, xe bị bốc cháy, hàng hóa thiêu rụi và mất mát nhiều, người dân xuất hiện hôi của những đồ dùng còn có thể sử dụng.

Tài xế bất lực trước hành động của nhóm người chỉ có thể ôm mặt khóc vô cùng đáng thương.

Thậm chí khi lực lượng chức năng có mặt, người dân vẫn tiếp tục hôi của cho đến khi không còn gì có thể sử dụng, họ mới lên xe bỏ đi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé.