Nam tài xế dựng chuyện mẹ để quên con trên xe lên tiếng xin lỗi

09:45 31/03/2021

Tối ngày 30/3, cộng đồng mạng "phát sốt" trước đoạn clip của một tài xế taxi cùng bé gái nhỏ ở phía ghế hậu. Anh ta cho biết, mẹ của bé gái này đã "đãng trí", để quên con trên xe cho tới khi được gọi điện thì mới nhớ ra, đang trên đường tới nhận.

Đoạn clip nhận được nhiều ý kiến trái chiều, có cả bênh vực và bức xúc. Phần lớn, mọi người đều cảm thấy người mẹ đã quá đãng trí khi để con phải ở với người lạ.

 
Hình ảnh đang gây sốt trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh đang gây sốt trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, vào sáng ngày 31/3, người mẹ của cô bé xuất hiện trong đoạn clip đã lên tiếng đính chính, cho biết nam tài xế đã đặt điều vô căn cứ. Cụ thể, người mẹ này cho biết cô đặt xe từ khoảng 15 giờ 30 phút ngày 27/3 từ khu chung cư đến đường Nguyễn Gia Thiều để lấy đồ, sau đó tiếp tục di chuyển tới địa điểm khác ở chung cư Cao Nguyên.

Theo chia sẻ với báo Đất Việt, mẹ bé gái nói: "Anh ta hoàn toàn bịa đặt, đến mức biến tôi trở thành một người mẹ không ra gì. Vì trời mưa phùn nên tôi có nói nhờ anh tài xế: 'anh ơi anh nhìn hộ em con bé, em xuống lấy đồ xong em lên luôn' và anh ấy đồng ý. Sau đó tôi xuống xe để đi lấy đồ, chưa đầy 1 phút tôi trở lại xe để di chuyển tiếp". Cô cũng cho biết thêm, vì trời mưa, sợ con nhiễm bệnh nên đã hỏi ý kiến của tài xế nhờ anh ta trông một chút trước khi xuống xe.

 
Nam tài xế còn thể hiện thái độ khi quay clip. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam tài xế còn thể hiện thái độ khi quay clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người mẹ này tiếp tục bức xúc: "Túi đồ đạc tôi vẫn để ở trên xe. Nếu anh ấy nói là tôi quên em bé tại sao ngay khi xuống xe anh ấy không gọi tôi lại luôn mà còn bình tĩnh quay video như thế?". Cô cũng chủ động liên hệ với bên hãng taxi để làm việc với nam tài xế.

Ngay sau đó, nam tài xế trên đã phản hồi trên đoạn clip đăng tải trước đó. Người này cho biết: "Tôi gửi lời xin lỗi đến mẹ bé và gia đình bé. Tôi chưa nhận thức được tầm ảnh hưởng mạng xã hội! Tôi sẽ xóa và chân thành xin lỗi".

Tài xế lên tiếng xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)Tài xế lên tiếng xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía dưới phần bình luận, không ít người "quay xe" bức xúc vì hành động thiếu suy nghĩ nam tài xế. Một số dân mạng còn bày tỏ sự cảm thông với người mẹ khi bị mang ra làm trò đùa trong nhiều ngày qua.

"- Tài xế như thế này thì phải phạt cảnh cáo thật nặng. Không biết bao nhiêu tuổi rồi còn đùa giỡn như thế này.

- Ơ! Sao suy nghĩ dại dột thế anh tài xế ơi. Lần này chắc nghỉ việc luôn chứ còn gì. Như vậy là tổn thương người ta lắm đó.

- Thương chị kia ghê, tự nhiên bị dân mạng chửi quá trời. Tài xế vô tâm thật, để câu view thôi mà làm trò con bò

- Sợ các anh tài xế thật!".

Sáng ngày 31/3, người mẹ trẻ trong đoạn clip cùng gia đình sẽ làm việc với hãng taxi và tài xế. Trước tình hình này, mọi người vẫn đang mong chờ một kết quả xứng đáng nhất cho việc đem người khác ra làm trò đùa từ nam thanh niên.

Trong việc này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

AN TOÀN KHI ĐI TAXI, XE HƠI CÔNG NGHỆ

Nhu cầu di chuyển của hội "chị em bỉm sữa" ở thời điểm hiện tại ngày càng đa dạng. Hầu hết mọi người sẽ lựa chọn xe hơi công nghệ, taxi để bảo vệ trẻ được tốt hơn. Tuy nhiên, môi trường này vẫn có thể xảy ra rủi ro, vì vậy các mẹ phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác.

Theo đó, chị em nên kiểm tra số điện thoại, biển số xe của tài xế đến đón. Nhớ giữ chặt túi xách và kiểm tra toàn bộ đồ dùng trước khi xuống xe. Đừng quên tìm điểm tương đồng giữa các taxi để phân biệt thật, giả và đảm bảo an toàn cá nhân.

Xem thêm tại đây!