Nam Sudan: Máy bay nổ tung, tất cả hành khách sống sót thần kỳ

21/03/2017, 15:03 GMT+07:00

Vụ tai nạn máy bay khủng khiếp tại Nam Sudan ngày hôm qua đã rất may mắn khi không có người thương vong. Đây quả là một việc kì diệu.


Phi cơ Nam Sudan chở 45 người lao xuống đất, cháy rụi.

Ngày hôm qua, một vụ tai nạn khủng khiếp đã xảy ra trên chiếc máy bay của South Supreme Airlines cất cánh từ thủ đô Juba tới Wau, Nam Sudan. Trong chuyến bay, hầu hết hành khách là người Nam Sudan, chỉ có hai người nước ngoài, bao gồm một người Trung Quốc và một người Eritrea.

Được biết, chiếc máy bay này đã gặp tai nạn khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở thị trấn Wau, tây bắc Nam Sudan. Ateny Wek Ateny, phát ngôn viên Tổng thống Nam Sudan cho biết phi công điều khiển máy bay vượt đường băng, lao xuống khu đất không lát đá.

Cánh phải máy bay đâm vào ôtô và lửa bắt đầu bùng lên phía bên phải. Phi công mở cửa gần đuôi, nơi không bị cháy. Sau đó, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra khiến tất cả những người chúng khiến đều được phen khiếp sợ bởi nó giống như một vụ nổ bom vậy.

Máy bay bốc cháy trơ khung tại sân bay Wau. Ảnh: Xinhua
Máy bay bốc cháy trơ khung tại sân bay Wau. Ảnh: Xinhua

Máy bay Antonov 26 chở 44 hành khách và 5 thành viên tổ bay. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, tổ bay đã xoay xở để sơ tán tất cả mọi người. Cơ quan chức năng ban đầu không thể tìm thấy tất cả hành khách bởi họ đã tự động rời hiện trường.

Sau đó, hơn nửa số hành khách trên chiếc máy bay xấu số đã được xác nhận an toàn, số còn lại bị thương nhẹ. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện ở Wau để điều trị. Và điều may mắn nhất là dù xảy ra va chạm mạnh và cháy rụi nhưng không có hề có thống kê về người chết trong tai nạn hàng không này.

Tại hiện trường, rất nhiều người cho biết, họ đã thấy chiếc máy bay loạng choạng từ trên không trung, lao vọt ra khỏi đường băng với tốc độ kinh hoàng và xảy ra va chạm với ô tô xung quanh trước khi phát nổ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trục trặc động cơ khiến phi công mất kiểm soát.

"Chỉ có người bị thương nhẹ, không có người chết. Thật thần kì, thực sự!”, Ateny Wek Ateny, phát ngôn viên Tổng thống Nam Sudan đã thốt lên đây kinh ngạc. Như vậy là không có người chết trong số 49 hành khách và thành viên tổ bay sau khi vụ tai nạn máy bay khủng khiếp này.

Nguồn: Tổng hợp.