Nam sinh xem cung đấu quá nhiều, “hành lễ” ở buổi tốt nghiệp

21:50 26/12/2021

Sau những năm học đại học thì lễ tốt nghiệp là khoảnh khắc được các sinh viên mong chờ nhất. Giây phút lên nhận bằng, toàn bộ sự chú ý sẽ dồn vào sinh viên, khiến họ trở thành trung tâm của cả hội trường. Vì thế, có không ít người tranh thủ cơ hội này để thực hiện những hành động thú vị nhằm “tỏa sáng” trước mọi người.

Chẳng hạn như mới đây, một cử nhân ngành Quản trị khách sạn của Đại học Văn Lang đã đăng tải đoạn clip ghi lại giây phút lên nhận bằng tốt nghiệp của mình và có được lượt tương tác khủng. Theo đó, thay vì nghiêm túc đi lên nhận bằng từ phía thầy cô thì anh chàng này lại gây chú ý bởi động tác chẳng giống ai.

 
Nam sinh được mời ra giữa sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)
Nam sinh được mời ra giữa sân khấu để nhận bằng tốt nghiệp. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)

Ngay từ lúc được hướng dẫn đi lên sân khấu, nam sinh đã chuẩn bị sẵn tư thế rồi bước đi vô cùng uyển chuyển, nhẹ nhàng. Tiếp sau đó, anh chàng quay người lại về phía các sinh viên đang ngồi bên dưới, từ từ “hành lễ” không khác gì các phi tần trong phim cổ trang, cung đấu Trung Quốc vẫn hay làm.

Đứng trước giáo viên phát bằng, nam sinh lại “hành lễ” lần nữa khiến cả hội trường được phen cười nắc nẻ. Các thầy cô giáo trên sân khấu lộ rõ vẻ mặt nín cười trước dáng đi khoan thai cũng như vẻ thản nhiên của cậu sinh viên.

 
Anh chàng bất ngờ "hành lễ" với các sinh viên bên dưới và cả giáo viên trao bằng cho mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)
Anh chàng bất ngờ "hành lễ" với các sinh viên bên dưới và cả giáo viên trao bằng cho mình. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)

 
Cậu còn đeo cả nhẫn móng tay y như các phi tần trong phim cung đấu Trung Quốc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)
Cậu còn đeo cả nhẫn móng tay y như các phi tần trong phim cung đấu Trung Quốc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)


Nam sinh khoan thai lên nhận bằng tốt nghiệp, cosplay phi tần hoàng cung. (Clip: TikTok @itsnatepham)

Đáng nói hơn là khi máy quay zoom kĩ vào người nam sinh, mọi người còn để ý thấy cậu có đeo cả nhẫn móng tay, một món phục sức mà các phi tần cao quý, hoàng hậu rồi cả hoàng thái hậu trong cung đình nhà Thanh cổ xưa vẫn hay đeo. Phải công nhận rằng chàng trai này đầu tư cosplay khá chỉn chu về mọi mặt, qua đó đã thành công thu hút sự chú ý của tất cả mọi người.

Dân tình sau khi xem xong đoạn clip đã để lại nhiều lời tán thưởng cho nam sinh, không chỉ bởi sự sáng tạo, hài hước mà còn bởi sự tự tin ngút trời của cậu khi dám thể hiện bản thân ngay khoảnh khắc quan trọng. Nhiều ý kiến cho rằng có lẽ nhiều năm về sau khi chàng thanh niên xem lại đoạn clip này thì vô vàn cảm xúc sẽ ùa về.

 
Cư dân mạng thích thú trước màn thể hiện này của nam sinh. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)
Cư dân mạng thích thú trước màn thể hiện này của nam sinh. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @itsnatepham)

- Dễ thương ghê chứ. Mình thấy ở Việt Nam ít có bạn nào dám chơi lớn thế này lắm. Chứ như nước ngoài thì sinh viên lên nhận bằng còn bày đủ trò khó tin hơn thế này nhiều.

- Lễ tốt nghiệp của mình mà nên trước hết phải để bản thân phải vui chứ đúng không nào. Thích gì, muốn thể hiện gì thì cứ làm thôi, không vi phạm quy định hay không quá trớn là được.

- Bạn này chắc tối qua vừa cày Như Y Truyện xong chưa thoát vai đã phải đi nhận bằng đây mà. Lầy lội thực sự luôn. Đây chắc sẽ trở thành khoảnh khắc đáng nhớ nhất đời mất.

- Trời ơi vui gì đâu. Mình cũng thích làm mấy trò hài hước thế này lắm mà chả dám. Hành lễ trước thầy cô đúng kiểu “cô cô, thầy thầy vạn phúc kim an”.

Hiện đoạn clip chưa rõ thực hư nhưng vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của dân tình. Nếu là bạn trong lễ tốt nghiệp có dám giật spotlight khiến người khác trầm trồ thế này không, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NAM SINH CẦU HÔN BẠN GÁI TRÊN SÂN KHẤU LỄ TỐT NGHIỆP

Chàng trai trên đây có lẽ chưa phải người chơi lớn nhất trong lễ tốt nghiệp khi tại Trung Quốc, một nam sinh còn cầu hôn bạn gái ngay tại hội trường sau khi vừa nhận bằng.

Theo đó, sự kiện đặc biệt này xảy ra ở Đại học Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Khi nữ sinh viên vừa cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp thì một chàng trai đã tiến đến, quỳ xuống cầu hôn bằng một chiếc nhẫn cùng bó hoa.

Cô gái đã vô cùng bất ngờ trước tình huống này. Và dưới sự ủng hộ nhiệt liệt của đông đảo các bạn sinh viên tại hội trường cùng các thầy cô giáo, chàng trai cuối cùng cũng thành công đeo nhẫn vào tay người con gái mình yêu. Khoảnh khắc này sau đó đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc, được bán tán rất nhiều.