Phì cười bài văn của nam sinh "mơ làm Bộ trưởng, thôn tính thế giới"

27/10/2016, 00:00 GMT+07:00

Trí tưởng tượng phong phú của nam sinh khi viết bức thư nói về sự thay đổi sau 20 năm khiến cư dân mạng không khỏi phì cười.

Mới đây, một bài văn dạng viết thư bất ngờ lan truyền rộng rãi và khiến cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Dù không có đề bài rõ ràng nhưng người đọc dễ dàng nhận ra bài văn yêu cầu học sinh tưởng tượng về sự thay đổi sau 20 năm và kể lại cho bạn bè.

Điều biến bài văn "bá đạo" này bỗng chốc trở nên “nổi tiếng” chính là do sự tưởng tượng thái quá hết sức hài hước của cậu học sinh, khiến người đọc không khỏi phì cười. Chính giáo viên chấm bài cũng phải để lại lời phê: “Sợ anh quá. Anh toàn nói những chuyện không tưởng. Nói quá vừa thôi chứ!”

Nam sinh viết văn kể chuyện "làm Bộ trưởng, ước mơ thôn tính thế giới"
Chính giáo viên chấm bài cũng phải để lại lời phê: “Sợ anh quá. Anh toàn nói những chuyện không tưởng. Nói quá vừa thôi chứ!”

Bức thư bắt đầu bằng lời chào hỏi của cậu nam sinh với một người bạn cũ. Hai người không gặp nhau kể từ lần cuối học cùng lớp ở trường trung học tên Bạch Đằng. Chính vì vậy, cậu quyết định viết thư để kể cho bạn mình sự thay đổi của ngôi trường sau 20 năm.

Ngay từ những lời kể đầu tiên, cậu nam sinh đã khiến người đọc không khỏi “rớt hàm” vì trí tưởng tượng hết sức phong phú. Cậu kể rằng sau 20 năm, mình đã gây dựng được “một cơ ngơi vững chãi”“ước mơ thống trị thế giới sắp trở thành hiện thực”. Không chỉ vậy, nam sinh còn tự giới thiệu bản thân hiện tại đã là “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục”.

Nam sinh viết văn kể chuyện "làm Bộ trưởng, ước mơ thôn tính thế giới"

Nam sinh viết văn kể chuyện "làm Bộ trưởng, ước mơ thôn tính thế giới"
Ngay từ những lời kể đầu tiên, cậu nam sinh đã khiến người đọc không khỏi “rớt hàm” vì trí tưởng tượng hết sức phong phú.

Ở đoạn văn tiếp theo, nam sinh tinh quái tiếp tục “đưa trí tưởng tượng bay xa” khi bàn về chuyện “thành gia lập thất”. Cậu hào hứng khoe với bạn cũ mình “sắp lấy vợ thứ 20, cô ấy 18 tuổi và là người mẫu ảnh, xinh lắm”.

Mặc dù bản thân sau 20 năm cực kì hoành tráng, nhưng khi kể về bạn học cùng lớp năm xưa, cậu học sinh lại “dìm” bạn thê thảm khi tưởng tượng họ người “làm phụ hồ ở trường mầm non, nhìn mà mất hết cảm tình”, người “vượt biên trốn nợ”, người “làm người mẫu cho công ty con của tớ”,…

Chưa dừng lại ở đó, những chi tiết nhỏ nhặt trong bức thư mà cậu nam sinh viết ra cũng khiến người đọc không khỏi bật cười vì quá “lố” như “Đang làm việc nhưng cứ nghĩ đến việc được gặp lại các bạn và ôn lại kỉ niệm xưa thì mình gấp luôn quyển sách Thôn tính nước Mỹ và cách trở thành bất tử để nhảy lên xe đèo Nhi đến lớp” hay “con gái cô giáo giờ đã lớn rồi, xinh lắm, “gần bằng vợ tớ luôn”.

Nam sinh viết văn kể chuyện "làm Bộ trưởng, ước mơ thôn tính thế giới"

Nam sinh viết văn kể chuyện "làm Bộ trưởng, ước mơ thôn tính thế giới"
Phần cuối bức thư, nam sinh một lần nữa khiến độc giả không khỏi “té ghế” vì lời chúc: “Mong cậu sớm ra tù”.

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh về bức thư đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra vô cùng “nể phục” trước tài tưởng tượng cực kì sáng tạo, khả năng xây dựng tình tiết của cậu nam sinh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số ý kiến bình luận rằng: “Cậu học trò này tưởng tượng mà ích kỉ quá. Bạn bè tương lai ai cũng thê thảm, chỉ mỗi cậu ta huy hoàng”.

Ảnh: Internet