Nam sinh viết tiếng Anh vào bài kiểm tra Ngữ Văn bị cô giáo "phản đòn"

21/05/2020, 15:00 GMT+07:00

Chúng ta có câu "Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" để nói về những trò tinh quái, nghịch ngợm của học sinh. Và với các giáo viên, mỗi ngày bước lên bục giảng là họ sẽ phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để "đối đầu" với những trò nghịch ngợm ấy.

Mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ rất nhiều về câu chuyện nam sinh lém lỉnh đã bày trò với cô giáo ngay trong bài kiểm tra. Bài đăng hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng.

Miêu tả lớp học trong một giờ kiểm tra - Duongleteach.com
Ngay trong giờ kiểm tra mà các học sinh tinh nghịch vẫn có thể bày trò được. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Xem nhanh: Bất bình vì lời phê "Lười học văn - Khó thành người tử tế"

Lời phê "siêu đỉnh" đến từ giáo viên

Vừa qua, cộng đồng mạng đã rất bất ngờ khi câu chuyện về bài kiểm tra Ngữ văn với lời phê toàn bằng tiếng Anh được đăng tải. Hội nhóm chia sẻ các vấn đề về học tập mới đây đã "rần rần" vì câu chuyện thú vị này. Tài khoản N.Đ.V.P vui vẻ chia sẻ về sự việc này như sau: "Khi bạn học Ngữ Văn mà lại chơi tiếng Anh và cái kết. Chuyện có thật nha, cô lớp tui vui tính thật á."

Hẳn là khi nhận được một bài kiểm tra Ngữ Văn nhưng được chèn thêm tiếng Anh với cum từ "couple AFu" thay vì "vợ chồng A Phủ".cô giáo trong câu chuyện cũng đã rất bất ngờ. Và để đáp trả lại việc này, cô đã chọn một cách xử lý rất thú vị. Cô nhanh chóng "khoe" luôn trình tiếng Anh của mình cho cậu học trò biết bằng một đoạn lời phê dài với đại ý: "Một cặp đôi tuyệt vời nhưng couple AFu không phải tên thật của họ trong truyện ngắn này! Cho nên đừng viết như vậy nữa nhé! Em hiểu chứ?"

 
Bài kiểm tra và lời phê được tài khoản N.Đ.V.P đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)
Bài kiểm tra và lời phê được tài khoản N.Đ.V.P đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những lời phê "không đỡ nổi" của giáo viên

N.Đ.V.P cho biết đây là một bài kiểm tra với nội dung phân tích ý nghĩa hình ảnh tiếng sáo trong tác phẩm Vợ Chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài. Có thể thấy qua kết quả bài kiểm tra khá tốt, chứng tỏ nam sinh đã nắm được bài học, thế nhưng điều khiến tất cả mọi người quan tâm là phản ứng thú vị của giáo viên trong câu chuyện.

Khi nghe tới câu chuyện học trò chêm cả ngoại ngữ vào bài kiểm tra như vậy, không ít người trong số chúng ta sẽ giật mình và lo lắng liệu cậu có bị trừ điểm hoặc khiến giáo viên tức giận hay không. Vậy nhưng phản ứng của cô giáo trong câu chuyện này đã khiến cho cộng đồng mạng thở phào nhẹ nhõm thay cho nam sinh kia. Cậu vẫn được đánh giá đúng theo điểm số xứng đáng được nhận và không hề có thêm bất kì cuộc hẹn nào giữa giáo viên và phụ huynh học sinh cả.

>> Xem thêm: Hài hước với phương pháp trị học sinh lười của thầy cô

Cộng đồng mạng thích thú: "Cuộc đời xô đẩy cô làm giáo viên Ngữ Văn"

Lời phê rất "gắt" từ cô giáo chẳng những giúp cậu học trò bỏ tật chêm tiếng Anh vô tội vạ trong bài, nó còn khiến cho cộng đồng mạng cười như nắc nẻ. Bài đăng tới nay đã nhận được rất nhiều bình luận, ai cũng phải nể phục trước cách ứng xử cũng như trình độ ngoại ngữ của cô giáo trong câu chuyện:

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Có không ít người cảm thấy may mắn cho cậu học sinh này. (Ảnh chụp màn hình)
Có không ít người cảm thấy may mắn cho cậu học sinh này. (Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện này hiện vẫn đang tiếp tục thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đã có không ít học sinh phải ghen tị với cậu học trò kể trên khi được một cô giáo vui tính như vậy dìu dắt. Và với sự vui tươi, trẻ trung này, ắt hẳn cô giáo cũng nhận được rất nhiều sự yêu mến từ học trò của mình. Bạn đã bao giờ gặp được những giáo viên "bá đạo" như vậy chưa?  

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

NHỮNG LỜI PHÊ KHIẾN HỌC TRÒ CƯỜI TÉT MIỆNG

Đã không ít lần những cô cậu "nhất quỷ nhì ma" chia sẻ về lời phê ấn tượng từ các giáo viên của mình lên mạng xã hội. Có thể thấy, những giáo viên vui tính này luôn nhận được sự yêu quý đặc biệt từ học sinh.

Như trong một trường hợp, khi giáo viên yêu cầu không được tẩy xóa nhưng học sinh lại lỡ vẽ nét liền, cậu học trò lập tức viết: "OK, em lỡ vẽ nét liền nhưng mà không được tẩy xóa." Vậy là thầy giáo gửi lời phê ngay: "Chưa biết ai là thầy ai nhỉ?"

Hay như lời phê của giáo viên khi kiểm tra bài cũ vào đúng ngày sinh nhật học trò cũng rất đáng yêu: "Có soạn bài, cần học kĩ hơn. Chúc mừng sinh nhật." Thậm chí bạn học sinh này còn được cộng 1 điểm vì lý do sinh nhật nữa.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!