Chàng SV đau khổ vì nuôi heo đất suốt 1 năm, đến khi đập ra thì tiền bỗng biến thành đống vé số cũ

10/05/2018, 17:20 GMT+07:00

Với tính tình kĩ lưỡng, nam sinh đã cất giấu con heo đất của mình ở một nơi cứ ngỡ là an toàn, nhưng cuối cùng lại là nơi tạo cơ hội cho bạn phòng bên thấy nó

Nam sinh gọi điện về cho mẹ "Con bị mất hết tiền heo đất" rồi khi ânh chàng phát hiện ra con heo đất bấy lâu nay mình giấu trên la phông đã bị rút hết ruột. 

Đối với sinh viên xa nhà, nhất là những bạn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì việc đi làm thêm để có tiền trang trải là chuyện không còn quá xa lạ, mà trở nên hiển nhiên trong cuộc sống ngày nay. Tuy với đồng lương không được nhiều mấy nhưng các bạn sinh viên vẫn rất cần mẫn, chăm chỉ tiết kiệm tiền để có được số tiền nhỏ khi cần thiết. Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền chính là nuôi heo đất vì mỗi ngày có thể bỏ vào đấy một ít mà không mất thời gian và khi cần thiết thì có thể lấy ra dùng ngay mà không cần chờ đợi. 

Tuy nhiên đối với những bạn sống ở kí túc xá chung với rất nhiều người thì chuyện bảo vệ con heo đất của mình cũng là một vấn đề. Không phải các bạn không tin tưởng những người bạn cùng phòng mà bởi vì các bạn còn quá non nớt để nhìn nhận ai tốt, ai xấu. Tiền nuôi heo đất cũng là công sức các bạn đi làm thêm cực khổ, chắt chiu dành dụm mới có được nên chuyện giữ gìn, không muốn ai đó lấy mất cũng là điều dễ hiểu thôi. Tuy nhiên mới đây, tài khoản facebook có tên V.B đã đăng tải những hình ảnh về một con heo đất bị rút sạch ruột của bạn mình vào nhóm cộng đồng.


Đây chính là la phông nơi anh chàng giấu con heo đất của mình, tưởng là nơi an toàn nhất, cuối cùng lại là nơi nguy hiểm vì không ai trong phòng lấy mà có khi là phòng cạnh bên lấy. 
Đây chính là la phông nơi anh chàng giấu con heo đất của mình, tưởng là nơi an toàn nhất, cuối cùng lại là nơi nguy hiểm vì không ai trong phòng lấy mà có khi là phòng cạnh bên lấy. 

Cụ thể câu chuyện như sau: 

"Có đứa nào ở kí túc xá, tiết kiệm tiền bỏ ống heo mà bị mất hết tiền không? Chuyện là thằng bạn tao nó bỏ heo nhưng sợ anh em trong phòng rút ruột heo của nó, tính nó lại hay đa nghi thế là nó bỏ heo trên la phông phía trên đầugiường của nó để không ai biết (chúng tao cũng chẳng biết nó để heo ở đâu và cũng chẳng ai thèm đụng vào đồ của nó) Thế nhưng bỗng dưng hôm nay tao đang giặt áo quần trong nhà tắm thì nó la lên như nhà mất sổ gạo ấy. Nó gào lên: "Tiền tao bỏ heo bị móc hết rồi, không biết ai lấy mà nó còn bỏ mấy chục tờ vé số cũ vào heo của tao".  

Có ai đã từng có hoàn cảnh éo le như vậy chưa? Tao nghĩ mà buồn cười vì để ngay trên giường thì có ai dám lấy (giấu trên la phông thì phòng này thông phòng kia hacker nó lấy cho thì ôm hận, có đợt còn giấu cả móc phơi đồ trên đó để dùng cho 1 mình nó) . Thấy cũng tội vừa khóc vừa gọi cho mẹ "con mất hết tiền heo rồi"."


Con heo đất đã bị rút ruột sạch sẽ 
Con heo đất đã bị rút ruột sạch sẽ 


Thậm chí ai đó còn nhét lại vào con heo những tờ vé số cũ để đánh lừa chủ nhân 
Thậm chí ai đó còn nhét lại vào con heo những tờ vé số cũ để đánh lừa chủ nhân 

Ngay lập tực bào đăng này đã nhận được rất nhiều quan tâm đến từ cộng đồng mạng vì rất nhiều bạn vô cùng đồng cảm với nam sinh này. Sinh viên chẳng có bao nhiêu đồng lại còn lấy cắp của nhau nên hành đồng này cũng gây phẫn nộ trong cộng đồng sinh viên. 

Bạn N.O đã chia sẻ: "Kinh nghiệm nuôi lợn ở kí túc xá là cho vào hòm khoá nó vào. Cái thời buổi này k tin ai được!" 

Còn bạn N.D cũng đồng hoàn cảnh: "Tao cũng bị mất, hồi ở chung phòng với mấy bạn nữa. Lúc đi làm ki cóp mỗi ngày 1 ít, đến lúc sờ đến thì còn mấy chục lẻ." 

Bạn N.H lại bày tỏ niềm đồng cảm: "Nghĩ cũng tội, với những đứa như nó tiền bạc quan trọng lắm. Tội nghiệp. Mày cho anh em cái facebook nó để mọi người vào an ủi nào." 

Nguồn: KSC