Nam sinh tử vong trong hồ bơi ở Sài Gòn

18/01/2015, 19:30 GMT+07:00

Sau trận đá bóng cùng bạn trong lớp do thầy cô tổ chức, cậu học sinh lớp 5 xuống hồ bơi Khu liên hợp thể thao trường THPT Võ Trường Toản, TP HCM, thì bị đuối nước.
 
Chiều 18/1, gia đình anh Trần Văn Kỳ (33 tuổi) đến nhà đại thể Bình Hưng Hòa (Bình Tân, TP HCM) để đưa thi thể con trai Trần Thế Anh (11 tuổi, học sinh lớp 5 trường tiểu học Kim Đồng, quận 12) về quê Thanh Hóa an táng. 
 
Anh Kỳ cho biết, sáng nay, vợ anh là chị Nguyễn Thị Thắm (31 tuổi, đang mang thai con thứ ba) chở con trai đầu đến Khu liên hợp thể thao hồ bơi - sân bóng đá mini - cầu lông của trường THPT Võ Trường Toản (phường Hiệp Thành, quận 12) để đá bóng cùng các bạn trong lớp. Đi theo lớp của Thế Anh còn có thầy giáo. 
 
Gần 10h, chị Thắm đến đón con thì những người ở đây cho biết Thế Anh bị đuối nước, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận 12 cấp cứu. "Khi gia đình đến bệnh viện thì cháu đã tử vong", người bố nghẹn giọng. 
 

Sau khi xảy ra vụ việc, hồ bơi đóng kín cửa và dán thông báo tạm nghỉ. Ảnh: A.N
 
Người mẹ ngất lên ngất xuống khi hay tin dữ cũng được đưa vào bệnh viện cấp cứu. "Những người trong hồ bơi nói con tôi từ hồ con nít qua hồ người lớn tắm nên bị đuối nước, khi phát hiện thì cháu đã chìm xuống dưới hồ. Tôi không hiểu lúc đó thầy giáo và nhân viên cứu hộ hồ bơi ở đâu", anh Kỳ bức xúc.
 
Hai vợ chồng anh Kỳ vào Sài Gòn lập nghiệp vài năm nay và có hai con trai, Thế Anh là con đầu. Hàng ngày anh làm tài xế xe xúc công trình, còn vợ làm công nhân may mặc. "Cháu nó học rất giỏi và rất mê đá bóng", người bố rơm rớm nước mắt.
 

Ảnh minh họa
 
Sau cái chết của cậu học sinh lớp 5, Khu liên hợp thể thao phía sau trường THPT Võ Trường Toản đã đóng cửa và ra thông báo "hồ bơi tạm ngưng hoạt động để thay nước". Công an quận 12 đang lấy lời khai những người liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.
 
Trong vòng chưa đến 10 ngày đã có hai trường hợp học sinh tiểu học bị đuối nước dù đi chung với thầy cô. Trước đó, ngày 9/1, em Lâm Nguyễn Quốc Bình (10 tuổi, học sinh trường tiểu học Phước Thạnh, quận 9) cùng 300 học sinh khác được thầy cô cho đi dã ngoại tại Công viên nước Đầm Sen (quận 11) thì bị đuối nước tử vong.