Nam sinh lớp 8 treo cổ tự tử sau khi bị công an bắt xe

05/04/2018, 21:40 GMT+07:00

Đà bị công an tạm giữ phương tiện vì không đội nón bảo hiểm, học sinh này sợ bố mẹ la mắng nên về nhà treo cổ tự tử.

Chiều 5/4, ông Hồ Sâm Chương (51 tuổi, ngụ xã Ea Hiu, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), cho biết con trai Hồ Sâm Đà (học sinh lớp 8, Trường THCS Ea Hiu) treo cổ tự tử sau khi bị công an xã bắt xe.

Theo ông Chương, khoảng 7h sáng cùng ngày, con trai điều khiển xe máy chở chị dâu ra ngã 3 xã Hòa An (huyện Krông Pắk) để bắt xe đi TP Buôn Ma Thuột. Sau đó, trong lúc về nhà, con trai bị 4 công an xã dừng phương tiện để kiểm tra vì đội nón bảo hiểm không cài quai.

“Chiều nay khi tôi đi làm về không thấy con nên ra sau nhà kiểm tra thì phát hiện Đà treo cổ tự tử trên cây cà phê. Lúc này, gia đình đưa con đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong sau đó”, ông Chương nói.


Người thân lo hậu sự cho nam sinh. Ảnh: Minh Quý.
Người thân lo hậu sự cho nam sinh. Ảnh: Minh Quý.

Trong khi đó, ông Lê Anh Hùng, Chủ tịch UBND xã Ea Hiu, cho biết sáng nay công an xã có xử lý 3 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có cháu Đà, học sinh này vi phạm lỗi không đội nó bảo hiểm.

Theo ông Hùng, sau khi công an dừng xe, Đà bỏ phương tiện lại nên cán bộ lập biên bản vi phạm và tạm giữ xe vì người điều khiển không có giấy phép lái xe.

“Đà có mang 2 nón bảo hiểm nhưng không đội, sau khi dừng xe thì công an phát hiện thêm lỗi không đủ tuổi điều khiển phương tiện nên tạm giữ xe. Việc cháu Đà tử vong, xã đã chỉ đạo công an xã xác minh”, ông Hùng nói.

Vị chủ tịch xã cho biết sự việc đã được báo cáo lên công an huyện. “Công an huyện có xuống hiện trường, đề nghị khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân nhưng gia đình không đồng ý”, vị này nói thêm.


Xã Ea Hiu nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.
Xã Ea Hiu nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.