Nam sinh Thái Nguyên gây sốc vì có điểm phúc khảo từ 0,5 thành 9,75

18:15 26/08/2020

Vừa qua, kết quả của kì thi tuyển sinh vào lớp 10 đã được công bố. Thời gian này đang là lúc các thí sinh chờ đợi điểm phúc khảo nếu như cảm thấy điểm số nhận được không phù hợp với lực học của bản thân.

Cũng vào những ngày nay, sẽ có không ít thí sinh biết được liệu mình có thể đỗ vào ngôi trường mơ ước hay không. Thế nhưng việc sau khi phúc khảo lại được tăng tới 9,25 điểm cho riêng môn Toán như trường hợp dưới đây thì quả là hiếm có.

 
Bài đăng về điểm phúc khảo của nam sinh trên một hội nhóm mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng về điểm phúc khảo của nam sinh trên một hội nhóm mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Những thí sinh được xét đặc cách đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Kết quả phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia "gây sốt"

Trong ngày hôm nay, có không ít các hội nhóm về học tập trên mạng xã hội đã vô cùng bất ngờ với điểm phúc khảo của một nam sinh tại Thái Nguyên. Chuyện phúc khảo được tăng điểm thì không có gì là lạ, thế nhưng tăng từ điểm gần liệt thành điểm gần tuyệt đối thì đúng là "xưa nay hiếm".

 
Sau khi xem điểm, các thí sinh có thể xin phúc khảo nếu thấy điểm thấp so với dự kiến. (Ảnh minh họa: Pháp Luật Và Đời Sống)
Sau khi xem điểm, các thí sinh có thể xin phúc khảo nếu thấy điểm thấp so với dự kiến. (Ảnh minh họa: Pháp Luật Và Đời Sống)

Được biết, trong kì thi vào lớp 10 năm học 2020-2021, nam sinh M.C.T của Thái Nguyên đã nhận được điểm môn Toán là 0,5 mặc dù trước đó, cậu bạn nhận thấy mình làm bài khá ổn. Sau thời gian đầu hoang mang, M.C.T đã nhanh chóng làm đơn xin phúc khảo theo tư vấn của thầy giáo dạy Toán với hi vọng rằng điểm số này chỉ là sai sót trong khâu chấm bài hoặc nhập điểm.

Và vào hôm nay, ngày 26/8, M.C.T đã nhận được kết quả phúc khảo còn vượt ngoài mong đợi và "gây sốc" với rất nhiều người. Hội đồng chấm thi cho biết sau khi phúc khảo, điểm của M.C.T đã tăng 9,25 điểm, nghĩa là từ 0,5 điểm ban đầu lên tới 9,75 điểm và đỗ vào trường mà nam sinh đăng kí nguyện vọng 1.

 
Kết quả phúc khảo của M.C.T. (Ảnh: THPT G.T Thái Nguyên)
Kết quả phúc khảo của M.C.T. (Ảnh: THPT G.T Thái Nguyên)

>> Xem thêm: Dàn xe sang chở thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Cộng đồng mạng "mắt tròn mắt dẹt"

Ngay sau khi thông tin về điểm trước và sau khi phúc khảo của M.C.T được đăng tải, cộng đồng mạng đã thực sự được một phen "mắt tròn mắt dẹt" với kết quả không ai ngờ tới này. Nhiều người cho biết họ chỉ mới thấy phúc khảo tăng 1 điểm và cảm thấy như vậy đã rất nhiều, một số khác thì cho rằng sai sót này có thể xảy ra bởi họ từng chứng kiến các trường hợp tương tự.

"Rất may là đã xin phúc khảo, có thể do khâu nhập điểm bị nhầm."

"Chúc mừng em, đỗ được vào ngôi trường mơ ước rồi."

"Mình chưa bao giờ thấy phúc khảo mà tăng điểm nhiều như thế này luôn, có lẽ do số 0 và số 9 gần nhau nên có sai sót về khâu nhập điểm."

"May mắn lắm đấy, suýt nữa thì trượt oan."

"Trước trường mình cũng có trường hợp tương tự, có thể ghép phách có sơ xuất."

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Muôn kiểu bỏ lỡ kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Hiện nay đang có rất nhiều người chúc mừng cho M.C.T vì đã nhận được điểm số xứng đáng và đỗ được vào ngôi trường mơ ước. Bài đăng về kết quả phúc khảo của nam sinh này cũng đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

THÍ SINH PHÚC KHẢO CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP MÔN TOÁN RẤT TỐT

Trước thông tin về việc tăng từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm môn Toán của nam sinh M.C.T, đã có nhiều người nghi ngờ về kết quả này. 

Do vậy, để tránh ảnh hưởng tới uy tín của hội đồng chấm thi cũng như M.C.T, thầy giáo dạy môn Toán của nam sinh đã lên tiếng đính về sức học của học trò mình.

Được biết, khi nhận kết quả môn Toán, cả hai thầy trò đều rất bàng hoàng. Thầy giáo của M.C.T đã hướng dẫn học trò làm đơn xin phúc khảo bởi theo thầy, nam sinh này học rất tốt môn Toán, kết quả học tập cũng luôn nằm trong top đầu của lớp.

Cũng có thể vì thế mà việc điểm tăng cao sau khi phúc khảo là điều mà thầy cũng như những người biết về học lực của M.C.T đều không quá bất ngờ.