Nam sinh Thái Bình đạt 25,5 điểm nhưng nghỉ học đi làm nuôi gia đình

07/10/2020, 12:35 GMT+07:00

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vừa qua, C. được một số trường gửi giấy báo nhập học khi đạt số điểm 25,5.

Tuy nhiên, ước mơ đến trường của C. chắc sẽ phải dang dở khi bố bị tai nạn giàn giáo tử vong, gia đình lại có hoàn cảnh khó khăn.

 
Bố mất, cậu trở thành trụ cột trong gia đình. (Ảnh: Dân Trí)
Bố mất, cậu trở thành trụ cột trong gia đình. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Cậu bé bán chuối kiếm tiền nuôi mẹ bệnh nặng bị chê "bòn mót"

Lúc bố của C. còn sống, mẹ ở nhà chăm lo cho các con còn bố (trụ cột kinh tế chính) đi làm xây dựng. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn thế nhưng C. vẫn luôn được bố tạo điều kiện tối đa để đến trường. Bố C. mong con sau này sẽ học thành tài mà thoát nghèo. Thậm chí có những lúc ốm nhưng bố C. vì dành tiền cho con cái mà không dám đến viện khám. Và bản thân C. cũng không chịu thua kém khi là niềm tự hào của cả gia đình bởi suốt quãng thời gian cắp sách đến trường đều đạt học sinh giỏi.

Thế nhưng giờ đây, khi bố qua đời vì tai nạn trong lúc làm việc, gia đình ngày càng khó khăn. Không chỉ vậy, chị và em gái của cậu đều bị bệnh nặng không thể tự lập phải nhờ đến bàn tay chăm sóc của mẹ. Mặc dù đạt tới 25,5 điểm khi thi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia nhưng có thể ước mơ bước vào cổng trường đại học của C. sẽ phải dừng lại. Bố mất đi mẹ phải vừa gánh vác kinh tế vừa chăm sóc cho 2 đứa con. C. chính là người đàn ông duy nhất trong nhà, khả năng cao cậu sẽ phải nghỉ học dành thời gian đi làm phụ mẹ nuôi chị và em.

 
Có thể cậu sẽ phải nghỉ học để lo cho gia đình. (Ảnh: Dân Trí)
Có thể cậu sẽ phải nghỉ học để lo cho gia đình. (Ảnh: Dân Trí)

>> Có thể bạn chưa biết: Tại quốc gia này, các bé gái buộc phải nghỉ học chỉ vì không đủ tiền mua... băng vệ sinh

Cậu chia sẻ với Dân Trí: “Cháu muốn được đi học lắm, hiện tại đã có Đại học Thái Bình và trường Cao đẳng Công Nghiệp gọi cháu vào học, một trường cháu gửi nguyện vọng chưa có điểm chuẩn nữa. Nhưng bố cháu không còn, có lẽ cháu phải xin đi làm để phụ giúp mẹ cháu chăm chị và em cháu, rồi sau này tính tiếp.

Nếu được vào nhập học thì cháu sẽ cố gắng đi làm thêm để trả tiền ăn và tiền trọ. Nhưng còn khoản tiền học phí và tiền đầu năm phải đóng hàng chục triệu đồng thì thực sự gia đình cháu không thể lo nổi. Mẹ cháu khóc nhiều lắm”.

 
Cánh cửa đại học sẽ trở nên xa vời hơn với cậu học trò nghèo. (Ảnh: Thanh Niên)
Cánh cửa đại học sẽ trở nên xa vời hơn với cậu học trò nghèo. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Bạn có biết: Cậu bé với hộp cơm rỗng, phải uống nước lã chống đói và cái kết kì diệu khiến người xem ấm lòng

Hiện tại câu chuyện của cậu vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Mọi người mong rằng sẽ có nhà hảo tâm giúp đỡ để C. có thể tiếp tục tới trường.

Cậu bé nghèo bế em đến lớp mỗi ngày vì không muốn bỏ học

Trên mạng xã hội không hiếm lần xuất hiện những mảnh đời bất hạnh lấy nước mắt của bao người.

Trước đó, trường hợp một cậu bé đang học lớp 5 sinh ra trong gia đình nghèo, gia đình ngày càng khó khăn khi mẹ qua đời vì mang thai ngoài tử cung đã chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Để có thể nuôi gia đình, bố cậu phải làm thợ mộc tại một thị trấn khác cách xa nhà để lại 3 anh em sống trong căn lều chật chội.

Vì em trai còn quá nhỏ nên cậu chẳng thể để em ở nhà nhưng cũng không muốn phải nghỉ học.

Chính vì thế cậu đã bé em đến trường vừa học vừa chăm em khiến bạn bè và giáo viên xúc động.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.