Nam sinh nhận tin đậu đại học Kinh tế khi đang chống dịch tại TP.HCM

14:45 18/09/2021

Những ngày vừa qua, các sĩ tử 2003 đã chính thức bước vào giai đoạn mới khi các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn. Gần như có rất nhiều tin vui lẫn tin buồn, có bạn đã trúng tuyển ngay nguyện vọng 1 nhưng cũng có bạn dù điểm thi rất cao, tuy nhiên lại không may mắn đạt được các nguyện vọng mong muốn. 

 
Hơn 100 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn. (Ảnh: Thanh Niên)
Hơn 100 trường Đại học đã công bố điểm chuẩn. (Ảnh: Thanh Niên)

Giữa hằng sa số những câu chuyện đậu - rớt Đại học, niềm vui nhỏ bé của nam sinh Thế Chính trong những ngày chống dịch lại làm ấm lòng cư dân mạng. 

Theo đó, chiều 15/9, khi vừa hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ tiêm vaccine Covid-19 tại điểm tiêm ở quận Gò Vấp (TP.HCM), Phạm Thế Chính (sinh năm 2003) nhanh chóng chạy về nhà, bắt đầu đợi kết quả công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học như những sĩ tử 2003 khác. Đến tối cùng ngày, Chính chạy đi thông báo với gia đình, bạn đã trúng tuyển nguyện vọng 2 vào ngành Quản lý công, đại học Kinh tế TP.HCM trong niềm vui sướng và phấn khích. 

Hôm sau, khi tiếp tục công việc tình nguyện viên, nam sinh 2003 đã không ngần ngại chia sẻ niềm vui với các anh chị chung nhóm. Thậm chí, Chính dùng ngay tấm bìa carton bị bỏ xó ở điểm tiêm để viết ngay "chiếc fact" vừa mới nhận tối qua: "Đậu đại học Kinh tế UEH" và xỏ dây, đeo ngay lên người. 

 
Phạm Thế Chính "cầm fact" chia sẻ niềm vui ngay tại điểm tiêm ở Gò Vấp. (Ảnh: FB T.T)
Phạm Thế Chính "cầm fact" chia sẻ niềm vui ngay tại điểm tiêm ở Gò Vấp. (Ảnh: FB T.T)

Hình ảnh này đã được một người bạn là tình nguyện viên cùng đội với Chính chia sẻ lại. Sau đó, khi Chính vừa tiếp đón, điều phối người dân, vừa hào hứng khoe: "Cô chú ơi, con vừa đậu đại học nè" đã khiến nhiều người có mặt phải bật cười. 

Chia sẻ với Zing, Thế Chính nói bản thân cảm thấy rất vui vì đã làm rất tốt và, đại học Kinh tế TP.HCM là ngôi trường yêu thích của cậu bạn. Bên cạnh đó, Chính muốn lan toả niềm vui và có thể làm giảm bớt sự căng thẳng vì có một số bà con còn ngại, sợ tiêm nên tinh thần không tốt. 

Chính cũng chia sẻ thêm thời gian đi tình nguyện cũng giúp bản thân nam sinh trưởng thành, học cách bình tĩnh và có trách nhiệm hơn rất nhiều. Và thật vui vì Những tình nguyện viên như Chính cũng luôn nhận được sự hỗ trợ, động viên của rất nhiều bà con địa phương khi làm việc. 

 
Nam sinh và đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch hơn 1 tháng nay. (Ảnh: FB T.T)
Nam sinh và đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch hơn 1 tháng nay. (Ảnh: FB T.T)

Trong suốt hơn 1 tháng nay, khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn luôn phức tạp, Phạm Thế Chính lại trở thành một trong những thành viên đội tình nguyện chống dịch Covid-19 ở quận Gò Vấp, chủ yếu là điều phối trước tiêm và hỗ trợ công tác hậu cần. Thời gian đầu gia đình Chính rất lo lắng, vì sợ bạn gặp nguy hiểm thế nhưng với sự quyết tâm của mình, Chính đã thuyết phục được gia đình, trở thành một trong những tình nguyện viên tuyến đầu và hạnh phúc với công việc ý nghĩa mà mình đang thực hiện. 

Hiện tại, Thế Chính vẫn đang chuẩn bị cho việc trở thành tân sinh viên và hy vọng bản thân có thể vừa học vừa tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện. Nam sinh rất mong thành phố sớm kiểm soát được dịch bệnh, để những tân sinh viên như Chính có thể bắt đầu năm học mới. 

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC TĂNG CAO

Ngày 15/9, các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn. So với những năm trước, điểm chuẩn của hơn 100 trường Đại học lại tăng cao đáng kể. Theo đó, có khá nhiều ngành lấy điểm tối đa (30 điểm) hay học sinh dù 27 điểm vẫn trượt tất cả các nguyện vọng.

Việc điểm đại học ở các trường tăng cao là điều dễ hiểu khi đề được đánh giá khá dễ. Hơn nữa, năm nay nhiều trường đại học đã tiến hành xét tuyển thẳng. Chính vì vậy, suất tuyển từ điểm thi đại học ít hơn những năm trước khá nhiều dẫn đến độ cạnh tranh tăng.

Hiện tại, nhiều thí sinh sau khi nhận thông báo trúng tuyển đã bắt đầu chuẩn bị tìm lớp, tham gia vào group, zoom… để chuẩn bị nhập học online. Nhiều trường trước đó cũng đã thông báo về việc cho sinh viên khóa mới nhập học theo hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Xem thêm.