Tìm ra nhà vô địch sở hữu vòng nguyệt quế Olympia năm thứ 19

15/09/2019, 11:50 GMT+07:00

Khán giả còn xúc động hơn nữa khi biết rằng chàng học trò của cụ Phan Bội Châu muốn giành chiến thắng ngọt ngào cho người chị đã khuất của mình.

Sáng 15/9, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã diễn ra với sự tham gia tranh tài của 4 nhà leo núi xuất sắc là Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

>>Xem thêm: Mải “nổ” về Olympia, thanh niên không ngờ bị chính thí sinh đi thi chung kết "phản đòn cực gắt"​

Nhà vô địch Olympia năm thứ 19 lộ diện

Vượt qua 52 cuộc thi tuần, tháng và quý, đánh bại không ít "đối thủ", 4 nhà leo núi xuất sắc nhất đã cùng góp mặt trong trận chung kết được mong chờ nhất trong năm của Đường lên đỉnh Olympia. Bước vào phần thi lần này, ai cũng quyết tâm giành được vòng nguyệt quế, đem vinh quang về cho ngôi trường mình theo học.

Đúng 8h, chương trình bắt đầu, tham dự chương trình có ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng nhiều thầy cô giáo là cố vấn nổi tiếng của môn học. 

 
Chân dung 4 nhà leo núi có mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19
Chân dung 4 nhà leo núi có mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Kết thúc phần Khởi động, Trần Thế Trung dẫn đầu với 100 điểm, Nguyễn Bá Vinh 80, Đoàn Nam Thắng và Nguyễn Hải Đăng cùng 50 điểm. Sau phần thứ hai Vượt chướng ngại vật, Nguyễn Hải Đăng vươn lên với 120 điểm, Trần Thế Trung với 110, Nguyễn Bá Vinh 90 và Đoàn Nam Thắng 60 điểm.

Tới phần Tăng tốc, Nguyễn Hải Đăng dẫn đầu với 220 điểm, Trần Thế Trung 200, Đoàn Nam Thắng 180 và Nguyễn Bá Vinh 150 điểm. Phần thi Về đích, Trần Thế Trung giành 245 điểm, Nguyễn Hải Đăng bị trừ điểm do trả lời sai, còn 210; Đoàn Nam Thắng 200 và Nguyễn Bá Vinh 120 điểm.

 
Vượt qua các thí sinh khác, Trần Thế Trung xuất sắc giành ngôi vô địch trong trận chung kết năm nay
Vượt qua các thí sinh khác, Trần Thế Trung xuất sắc giành ngôi vô địch trong trận chung kết năm nay

Bước lên bục tham gia phần thi cuối cùng của chương trình, Thế Trung quyết định chọn gói câu hỏi 40 điểm sau khi nhận được sự động viên từ cổ động viên ở quê nhà qua bài hát "Đường đến vinh quang". Mặc dù trả lời sai 1 câu hỏi về đường điện Việt Nam, tuy nhiên chàng trai xứ Nghệ vẫn hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc, giành chiến thắng chung cuộc với con số ấn tượng 245 điểm.

>>Đừng bỏ lỡ: Lan Thy - Lê Na và các cô gái xinh đẹp từng gây sốt Đường lên đỉnh Olympia​

 
Các cổ động viên tại trường quay vui mừng trước chiến thắng của chàng học trò xứ Nghệ
Các cổ động viên tại trường quay vui mừng trước chiến thắng của chàng học trò xứ Nghệ

Khán giả còn xúc động hơn nữa khi biết rằng chàng học trò của cụ Phan Bội Châu muốn giành chiến thắng ngọt ngào cho người chị đã khuất của mình. Kết thúc chương trình, cả 4 thí sinh cùng ôm nhau khóc, trong khi các cổ động viên bên dưới cũng không nén nổi những giọt nước mắt. 

 
Một số người òa khóc khi nghe Thế Trung chia sẻ dành chiến thắng cho người chị đã khuất của mình 
Một số người òa khóc khi nghe Thế Trung chia sẻ dành chiến thắng cho người chị đã khuất của mình 

CĐM vui vẻ chúc mừng nhà vô địch

Ngay trong lúc chương trình diễn ra cũng như sau khi tên của nhà vô địch được xướng lên, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những bình luận của cộng đồng mạng, bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới người chiến thắng nói riêng và cả 4 thí sinh thi nói chung.

>>Xem thêm: Cựu thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia”: Người thành công lẫy lừng, kẻ bỏ ngang về nước lập nghiệp​

 
Các thí sinh bước lên bục nhận vòng nguyệt quế
Các thí sinh bước lên bục nhận vòng nguyệt quế

"Nghệ An đã chờ đợi 19 năm để giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia". Và người mang vinh quang về cho quê nhà chính là Thế Trung."

"Chúc mừng Thế Trung, em giỏi quá. Tự hào là người con xứ Nghệ, nơi sinh ra và nuôi lớn những người con giỏi giang, ngoan ngoãn như vậy."

"Mình theo dõi từ đầu chương trình, cảm thấy hồi hộp nhất với phần thi Về đích cuối cùng. Chúc mừng cả 4 nhà leo núi, dù không giành được vòng nguyệt quế vinh quang nhưng tất cả các em đều là niềm tự hào trong mắt gia đình, thầy cô và bạn bè."

"Chúc mừng nhà vô địch năm thứ 19 của Đường lên đỉnh Olympia. Chúc mừng em đã chinh phục đỉnh núi tri thức một cách thành công xuất sắc. Chúc mừng tất cả các thí sinh còn lại, các em hôm nay cũng vô cùng giỏi rồi."

>>Đừng bỏ lỡ: Quán quân Đường lên đỉnh Olympia múa quạt trên sóng truyền hình "xịn" như Khá Bảnh

Như vậy, nhà vô địch Olympia năm thứ 19 cuối cùng cũng đã được tìm ra sau các vòng thi tài, chứng tỏ được bản lĩnh cũng như vốn kiến thức và hiểu biết của mình. Chiến thắng ngọt ngào của các thí sinh cũng là món quà ngọt ngào mà các em dành tặng cho gia đình, thầy cô và bạn bè của mình - những người luôn bên cạnh cổ vũ và động viên hết mình cho các em.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Đường lên đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm 1999, và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình trò chơi truyền hình của VTV3. Trong đó mỗi năm có 36 cuộc thi tuần, 12 cuộc thi tháng, 4 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3. Chương trình hiện đang ghi hình năm thứ 20.