Té ngửa với lí do các nam sinh này dám... mặc váy đến trường

29/07/2016, 15:25 GMT+07:00

Đối phó với thời tiết nóng nực cùng sự bức bối khi khoác lên người chiếc quần dài, bốn nam sinh của một trường trung học ở nước Anh đã quyết định mặc váy đồng phục đến trường.

Theo BBC đưa tin, trong đợt nắng nóng kinh hoàng những ngày vừa qua, đã có đến 20 nam sinh của trường trung học Longhill tại Rottingdean thay vì mặc quần dài đến trường thì đã thay thế bằng quần đùi. Ngay lập tức hành vi này đã bị nhà trường khiển trách: một số em bị gửi trả về nhà, một số khác bị cách li hay đình chỉ học vào ngày tiếp theo. 

mặc váy đi học
Chiếc quần đùi đã khiến những cậu bé này bị khiển trách từ nhà trường. (Ảnh: Internet)

Không chấp nhận hình thức khiển trách nghiêm khắc trên, đồng thời để đối phó với đợt nắng nóng gay gắt, 4 nam sinh trong nhóm trên đã quyết định mặc váy đến trường.

Theo chia sẻ từ mẹ của nam sinh Michael Parker, 14 tuổi: "Tôi đã cố gắng thuyết phục con mình cởi chiếc váy đó ra và thay bằng chiếc quần đồng phục bình thường. Nhưng con tôi vẫn kiên quyết mặc thế".

mặc váy đi học

mặc váy đi học

mặc váy đi học
Những nam sinh này đã chọn mặc váy đến trường thay vì quần. (Ảnh: Internet)

Ban đầu việc mặc váy chỉ được phát xuất từ 4 em, dần dần điều này trở thành trào lưu, nhiều nam sinh khác cũng bắt đầu mặc váy đến trường. Chiếc váy mà bốn cậu bé Michael Parker, Kodi Ayling, George Boyland Jesse Stringer đang mặc là những chiếc váy xếp li sậm màu dành cho nữ sinh của trường. Và rõ ràng trông chúng mát mẻ, thoải mái và còn là đồng phục chính thức của trường để không bị khiển trách.

Michael Parker cho hay: "Điều ấy thật không công bằng trong khi các nam sinh lại nhét mình trong chiếc quần dài bức bối vào ngày nóng nhất trong năm, trong khi các nữ sinh khác lại thoải mái mặc váy đến trường". 

mặc váy đi học

mặc váy đi học
Những cậu bạn xem đây là giải pháp tuyệt vời trong mùa nắng nóng. (Ảnh: Internet)

Đứng trước làn sóng phản ứng dữ dội từ học sinh và phụ huynh, bà Kate William - hiệu trưởng nhà trường phải đưa ra thông báo: "Các nam sinh có thể mặc váy đến trường và trong lúc thời tiết diễn biến xấu thế này. Các em có thể mặc bất cứ gì để đi học miễn là đồng phục của trường".