Nam sinh lớp 9 dũng cảm lao mình xuống sông cứu hai bạn bị nước cuốn

03/11/2020, 19:10 GMT+07:00

Ngay khi thấy 2 bạn học sinh bị nước cuốn, một nam sinh lớp 9 đã nhanh chóng dũng cảm lao mình xuống sông và may mắn cứu sống được cả 2 người.

Trong thời gian qua, chúng ta đã được nghe rất nhiều câu chuyện cứu người khỏi dòng nước lũ. Tất cả đều khiến cư dân mạng xúc động và cảm phục.

Mới đây, lại có một tấm gương dũng cảm cứu người nữa xuất hiện tại tỉnh Hà Tĩnh. Đó là một nam sinh lớp 9 đã dũng cảm cứu sống được 2 học sinh cùng xã.

 
Nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)
Nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem nhanh: Chủ tịch xã ở Quảng Bình bơi trong nước lũ cứu hơn 100 người

Hai học sinh lớp 6 bị nước cuốn

Theo thông tin từ Vietnamnet, vào chiều ngày 1/11 vừa qua, do mưa lũ nên 2 học sinh lớp 6 tại xã An Dũng, tỉnh Hà Tĩnh đã bị ngã xe. Do dép của 1 bạn bị rơi rồi trôi theo dòng nước nên học sinh này đã với tay vớt lên.

Không may, bạn nhỏ đã bị nước cuốn đi. Học sinh còn lại lập tức nhào theo để cứu bạn. Tuy nhiên, cả hai đều bị nước cuốn ra xa.

 
Hà Tĩnh vừa trải qua đợt mưa lũ khiến nhiều địa phương ngập lụt. (Ảnh: Báo Xây Dựng)
Hà Tĩnh vừa trải qua đợt mưa lũ khiến nhiều địa phương ngập lụt. (Ảnh: Báo Xây Dựng)

>> Xem thêm: Giải cứu người đàn ông mắc kẹt nhiều ngày trong lũ

Nam sinh dũng cảm cứu người

Nam sinh Phan Văn Quang lúc đó đang chơi cầu lông bên đường. Ngay khi phát hiện ra sự việc nói trên, bạn đã dũng cảm, nhanh chóng lao xuống sông cứu người và tất cả đã cùng vào bờ an toàn.

 
Mưa lũ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc đi lại của bà con. (Ảnh: Vietnamnet)
Mưa lũ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc đi lại của bà con. (Ảnh: Vietnamnet)

Hành động của nam sinh lớp 9 rất đáng được tuyên dương, do đó, vào chiều nay, ngày 3/11, Huyện đoàn Đức Thọ đã trao tặng giấy khen cho Quang. Ngoài ra, Huyện đoàn cũng đang hướng dẫn để Quang làm hồ sơ đề nghị xem xét, trao tặng huy hiệu Tuổi Trẻ Dũng Cảm của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 
Quang nhận bằng khen biểu dương từ Huyện đoàn. (Ảnh: Vietnamnet)
Quang nhận bằng khen biểu dương từ Huyện đoàn. (Ảnh: Vietnamnet)

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ sinh y khoa cứu người không thành và bị chỉ trích khiến CDM bức xúc

Việc quyết đoán, nhanh chóng cứu người của nam sinh Phan Văn Quang đã nhận được nhiều khen ngợi. Hi vọng những gương người tốt việc tốt sẽ tiếp tục được tuyên dương và biết đến rộng rãi trong thời gian tới.

NAM SINH CỨU 2 NGƯỜI BỊ LŨ CUỐN

Vào năm 2019, một nam sinh lớp 12 cũng đã có hành động dũng cảm cứu người và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Câu chuyện xảy ra tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Được biết, 1 thanh niên tàn tật và 1 bạn nhỏ 10 tuổi ra sông vớt củi nhưng không may bị lũ cuốn đi.

Nam sinh Lương Thế Mạnh học lớp 12 đang trên đường đi học, nghe thấy tiếng kêu cứu đã dũng cảm lao tới cứu người. Sau khi bị cuốn đi khoảng 400 mét, bạn đã cứu được cả 2 người an toàn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!