Thanh Hóa: Nam sinh dũng cảm lao xuống dòng nước xiết cứu bạn bị rơi xuống kênh

14:30 22/01/2019

Trên đường đi học về, em Nguyễn Văn Hoan, học sinh lớp 6A4, trường THCS Kiên Thọ, Ngọc Lặc, Thanh Hóa thấy một bạn đuối nước liền dũng cảm nhảy xuống cứu.

Ngày 21/1, thông tin từ UBND huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết, nhằm tuyên dương kịp thời tấm gương, hành động dũng cảm cứu bạn, Huyện Đoàn đã trao giấy khen và phần thưởng cho em Nguyễn Văn Hoan, học sinh lớp 6A4, Trường THCS Kiên Thọ.


Em Hoan được Huyện Đoàn khen thưởng - Ảnh: Internet
Em Hoan được Huyện Đoàn khen thưởng - Ảnh: Internet

Trước đó, vào 12h trưa ngày 17/1, khi một nhóm học sinh lớp 6A4, Trường THCS Kiên Thọ, xã Kiên Thọ đang trên đường đi học về thì em Nguyễn Thị Hà Thanh không may lao cả người và xe đạp xuống dòng kênh.

Do thời tiết hôm đó không khí lạnh tăng cường, mưa phùn đã làm em Thanh đã bị trượt bàn đạp, mất lái lao cả người và xe xuống dòng kênh (thời điểm này Kênh Bắc đang xả nước cho vùng hạ du) và bị nước cuốn trôi ra giữa dòng.


Nguyễn Văn Hoan (trái) và Nguyễn Thị Hà Thanh tại đoạn mương xảy ra vụ việc - Ảnh: Internet
Nguyễn Văn Hoan (trái) và Nguyễn Thị Hà Thanh tại đoạn mương xảy ra vụ việc - Ảnh: Internet

Thời điểm xảy ra tai nạn là vào buổi trưa nên đường vắng, các bạn nữ định lao theo cứu bạn nhưng em Hoan đã ngăn các bạn nữ rồi bình tĩnh cởi áo khoác và dép lao ra giữa dòng kênh chảy xiết cứu bạn bơi vào bờ. Rất may lúc đó có người dân đi qua phát hiện sự việc nên đã xuống đưa 2 em vào bờ.

Hành động của em Hoan sau đó đã được nhà trường và chính quyền địa phương ghi nhận và khen thưởng biểu dương.

Đón xem thêm nhiều tin hay tại YAN bạn nhé!

Tổng hợp