Nam sinh lớp 3 muốn nghỉ học, dựng kịch bản khai bị người lạ bắt cóc

17:00 23/09/2020

Vào ngày 21/9, tỉnh Bình Dương tiếp nhận một vụ việc học sinh lớp 3 khai báo bị bắt cóc ngay trước cổng trường đã khiến nhiều người bất ngờ và được công an vào cuộc điều tra.

Tuy nhiên, sau quá trình xác minh và tìm hiểu sự việc, cả gia đình của nạn nhân cũng như lực lượng chức năng tá hỏa phát hiện đây chỉ là một "cú lừa"...

 
Trẻ có thể bị kẻ xấu lừa gạt và thực hiện ý đồ của mình. (Ảnh minh họa: CAND)
Trẻ có thể bị kẻ xấu lừa gạt và thực hiện ý đồ của mình. (Ảnh minh họa: CAND)

>> Xem thêm: Giám đốc công an thương thuyết "tóm" kẻ bắt cóc con tin

Học sinh lớp 3 khai báo bị bắt cóc và cái kết...

Theo thông tin trên báo Dân Trí, ngày 21/9 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương vừa xảy ra một vụ bắt cóc hy hữu, nạn nhân và nghi phạm đồng thời là một nam sinh lớp 3 đã khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, theo lời kể của cậu bé lớp 3 này, khi đang mua bánh mì trước cổng trường thì bất ngờ có 2 người đàn ông đeo mặt nạ xuất hiện, bế lên xe chạy đi. Do bé giãy giụa gào khóc nên các đối tượng đã thả bé xuống trước cửa một hàng điện tử, cách cổng trường 400m.

Giáo viên thấy cặp của cậu bé nhưng không thấy học sinh đâu liền tá hỏa đi tìm và thông báo cho ban giám hiệu nhà trường. Còn tại vị trí cậu bé bị thả ra, người dân nghe thấy tiếng khóc liền đến hỏi thăm và báo gia đình đến đón. Theo lời kể của nạn nhân này, các lực lượng chức năng đã vào cuộc để truy tìm 2 đối tượng nghi phạm bắt cóc. Tuy nhiên sau một thời gian xác minh và làm rõ sự việc thì mới vỡ lở ra rằng không có vụ bắt cóc nào xảy ra, tất cả chỉ được cậu bé nghĩ ra để nghỉ học. Trích xuất camera cũng không ghi nhận vụ việc theo lời kể của cậu bé này.

 
Trẻ nhỏ tuyệt đối không được theo người lạ. (Ảnh minh họa: Brightside)
Trẻ nhỏ tuyệt đối không được theo người lạ. (Ảnh minh họa: Brightside)

Cũng theo lực lượng chức năng, nam sinh lớp 3 có tiền sử trốn học, gia đình phải vận động nhiều lần mới chịu đến trường. Vụ việc vỡ lở khiến cho cư dân mạng không biết nên khóc hay nên cười, bởi trí tưởng tượng của một học sinh lớp 3 cũng không phải "dạng vừa", nhiều người thậm chí còn tin sái cổ cho đến khi được lực lượng chức năng thông báo cụ thể về cái kết khó ngờ này.

>> Đừng bỏ lỡ: Hiện trường vụ bắt cóc con tin gây chấn động tại Thường Tín

Cộng đồng mạng: "Có tiềm năng dựng phim"

Ngay sau khi câu chuyện về cậu học sinh này được truyền tay nhau trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Quả thật vụ việc còn được lực lượng chức năng vào cuộc thì mức độ cũng khá nghiêm trọng.

- "Trời ơi lớp 3 mà nghĩ được như vậy luôn á?"

- "Ai mà tin được là cậu bé giả vờ chứ, nghe như thật!"

- "Cũng may là không làm sao đấy"

- "Nghe tin mà tưởng thật chứ"

>> Xem ngay: Benedict Cumberbatch từng sống sót sau một vụ bắt cóc

Hiện tại câu chuyện về nam sinh lớp 3 vẫn đang được chia sẻ chóng mặt. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ với YAN ngay nha!

Cậu bé tự trói tay, vờ bị bắt cóc để được quan tâm

Không giống với lý do của cậu bé lớp 3 tại Bình Dương, tuy nhiên ở Trung Quốc cũng từng xảy ra một vụ giả vờ bị bắt cóc nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cụ thể, cậu bé Xiao Zheng muốn được cha quan tâm đến mình hơn đã tự tạo ra hiện trường bắt cóc công phu, sau đó tự trói tay mình và nhắn tin thông báo cho cha.

Người cha nhận được thông tin đã lập tức báo cảnh sát và tức tốc đi giải cứu con trai mình.

Tuy nhiên ở hiện trường, mọi người đều bất ngờ khi thấy Xiao Zheng đang ngồi một mình và bấm điện thoại, hoàn toàn không có ai bắt cóc cậu bé cả...ĐỌC THÊM!