Nam sinh lớp 12 tử vong vì tai nạn khi tập gym

19/04/2017, 16:14 GMT+07:00

Đây không phải trường hợp đầu tiên, các bạn chuyên tập nặng phải cẩn thận hơn nhiều lần.

Sáng 18/4, đại diện trường THPT Đào Duy Từ, TP. Thanh Hóa xác nhận thông tin về vụ việc một nam sinh tử vong trong khi tập gym.

Tập thể hình rất tốt cho sức khỏe nhưng chấn thương trong quá trình tập luyện có thể khiến cơ thể phải chịu hậu quả khó lường. Và mới đây, trường hợp của một nam sinh 18 tuổi đã tử vong ngay tại phòng tập đã gây xôn xao khắp cộng đồng mạng.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào 17h ngày 17/4 vừa qua, nạn nhân là N.N.A., sinh năm 1999, hiện đang là học sinh trường THPT Đào Duy Từ, TP.  Thanh Hóa. Trong khi tập gym ở một phòng tập tại thành phố Thanh Hóa, N.A. không may bị ngã, chấn thương mạnh ở vùng cổ. Ngay sau đó, nạn nhân được mọi người đưa tới cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, N.A. đã tử vong trước khi nhập viện. Phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận, nạn nhân N.A. được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đã ngừng thở, tim ngừng đập nên bàn giao lại cho gia đình đưa thi thể nạn nhân về nhà.

Gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về nhà.
Gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về nhà.

Được biết, khi đến tập, N.A. sức khỏe rất tốt. Qua theo dõi trích xuất từ camera thấy nam sinh ngã không phải do đang trong quá trình lên xà mà là đang thả lỏng cơ thể. N.A. lên xà đơn được 5 cái rồi đi ra uống nước, sau đó thì quay lại tiếp tục lên xà thêm 5 cái nữa. Khi N.A. thực hiện xong động tác lên xà và đang thả lỏng cơ thể thì bất ngờ té úp mặt xuống sàn. Mọi người trong phòng tập đã nhanh chóng đưa N.A. đi cấp cứu nhưng đã không kịp.

Vị trí tập gym- nơi nạn nhân N.A. tử vong.
Vị trí tập gym- nơi nạn nhân N.A. tử vong. Ảnh: Dân trí.

N.A. mới chuyển nơi tập được vài tháng, trước đó nam sinh đã tập ở phòng tập khác và người nhà cũng cho biết N.A. từng bị hiện tượng như trên khi tập ở phòng tập kia. Tuy nhiên lần đó nhẹ hơn, N.A. có điều trị ở bệnh viện 1 ngày sau đó thì vẫn đi tập lại bình thường nên có thể chính N.A. và gia đình đã chủ quan, không lường trước được.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.