Nam sinh lớp 12 bị xét hạnh kiểm yếu vì quay các bạn nữ ở nhà vệ sinh

16:15 16/06/2020

Sự việc được cho là xảy ra vào tháng 5 khi các học sinh bắt đầu quay trở lại trường học trước kì nghỉ dài vì Covid-19. Nhiều bạn nữ trong một trường THPT ở TP HCM đã lên mạng xã hội tố cáo về hành vi "quay lén" của một nam sinh trong trường.

Sự việc ngay lập tức được nhà trường tiến hành điều tra và giải quyết. Nam sinh đã phải nhận hình phạt do những hành vi sai của mình. 

 
Nam sinh lớp 12 bị phát hiện quay lén các bạn nữ đi vệ sinh. (Ảnh minh hoạ: VOV)
Nam sinh lớp 12 bị phát hiện quay lén các bạn nữ đi vệ sinh. (Ảnh minh hoạ: VOV)

>>> Xem thêm: Học sinh lớp 12 cầm đầu nhóm lừa đảo trên MXH, chiếm đoạt hơn 10 tỷ

Nam sinh lớp 12 bị xét hạnh kiểm yếu vì hành vi quay lén

Theo những chia sẻ của Hiệu trưởng trường - cô Nguyễn Thị Hồng Chương được báo Dân Trí đăng tải, hành vi quay lén của nam sinh lớp 12 trong trường đã bị phát hiện trong khoảng thời gian các em đi học trở lại.

Tại khu vệ sinh riêng dành cho nam và nữ, nam học sinh đã dùng điện thoại để thực hiện hành vi không đúng mực của mình. Tuy nhiên, nam sinh đã bị bắt quả tang sau khi chiếc điện thoại mà cậu sử dụng bị rơi. 

Theo hiệu trưởng, trường đã tiến hành xử lý theo đúng quy trình, tiến hành viết tường trình, kiểm điểm, mời phụ huynh học sinh lên nói chuyện và làm việc với giáo viên chủ nhiệm trước khi báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường. Ngoài ra, hội đồng kỷ luật cũng được thành lập, 100% đồng ý khiển trách và xếp loại hạnh kiểm yếu.

Hội đồng cũng đưa ra phương án cho nam sinh có cơ hội sửa chữa, sẽ xem xét trong quá trình học tập, rèn luyện của học sinh, ý kiến đánh giá của giáo viên chủ nhiệm từ giờ tới cuối năm học. Theo đó, nếu nam sinh đã biết lỗi và sửa đổi, nhà trường sẽ tạo điều kiện nâng hạnh kiểm để em có đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT.

Cô Chương cho hay: "Đối với việc kỷ luật học sinh phải vừa có lý, có tình, phù hợp với lứa tuổi học sinh vốn đã rất phức tạp. Các em cần có cơ hội để sửa lỗi, chứ không phải đẩy các em vào ngõ cụt". 

>>> Đừng bỏ lỡ: Xét xử nam sinh 9x quay lén 17 bạn nữ tắm rồi đe dọa tống tiền

Chế tài xử phạt đối với hành vi quay lén

Với trường hợp của nam sinh trên, vì chưa đủ 18 tuổi nên các quy định xử phạt có thể được xử lý trong phạm vi nhà trường. Tuy nhiên, hành vi quay lén được đánh giá là xâm phạm về đời sống riêng tư của người khác. Tuỳ thuộc vào mức độ hành vi, mục đích sử dụng, người có hành vi quay lén có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

 
Hành vi quay lén bị xử phạt nặng. (Ảnh: Pinterest)
Hành vi quay lén bị xử phạt nặng. (Ảnh: Pinterest)

Tại điểm e, Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định, đối với các hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác khi không nhận được sự đồng ý hoặc dùng sai mục đích theo quy định pháp luật sẽ phải chịu phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Ngoài ra, người có hành vi sử dụng hình ảnh, thông tin quay lén với mục đích phát tán được cho là xúc phạm, làm nhục, tổn hại danh dự sẽ có thể truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 155 Bộ Luật Hình sự năm 2915, sửa đổi bổ sung năm 2017, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ tới 3 năm hoặc có thể phạt tù lên đến 02 năm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Fan phẫn nộ khi cảnh sát sân bay Philippines lén lút dùng camera ẩn quay cơ thể của BLACKPINK

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

Sự việc trên khiến nhiều nữ sinh hoang mang, lo lắng, tuy nhiên phía đại diện nhà trường cũng đã lên tiếng trấn an. Ngoài ra, nhà trường cũng đề ra những biện pháp cụ thể để tình trạng này không còn tiếp diễn nữa. Hiệu trưởng nhà trường cũng hy vọng rằng, qua sự việc trên, học sinh sẽ rút ra được bài học cho bản thân, không nên vì những phút nông nổi mà ảnh hưởng đến tương lai sau này. 

Tuyệt chiêu phát hiện camera quay lén, thiết bị theo dõi

- Kiểm tra kĩ các vật dụng xung quanh.

- Tắt hết đèn trong phòng, sử dụng chế độ chụp ảnh trên smartphone.

- Gọi một cuộc điện thoại rồi dùng điện thoại rà soát vào các vị trí nghi ngờ xem có nghe thấy tiếng rè rè hay không.

Chia sẻ các thông tin hay, hấp dẫn và tin tức nóng hổi trong cộng đồng mạng tại Oh!man nhé.