Dân mạng nức lòng nam sinh lớp 11 lập kỉ lục điểm tuyệt đối suốt 17 năm qua ở Đường lên đỉnh Olympia

02/04/2018, 16:15 GMT+07:00

Xác lập kỉ lục mới trong phần thi “Khởi động” ở Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm, cậu học sinh đến từ Quảng Ninh khiến dân mạng nức lòng khen ngợi.

Trong chương trình phát sóng vào chiều 1/4, Hoàng Cường trở thành tâm điểm chú ý của khán giả truyền hình lẫn cộng đồng mạng, khi trở thành thí sinh có điểm “Khởi động” cao nhất sau 17 năm với số điểm tuyệt đối 120 điểm và cũng là thí sinh có điểm tổng kết cao nhất trong các trận đấu năm thứ 18. Trước đó, kỉ lục điểm “Khởi động” cao nhất là 110 điểm.


Hoàng Cường xuất sắc trả lời chính xác 12/12 câu hỏi ở phần thi “Khởi động”.
Hoàng Cường xuất sắc trả lời chính xác 12/12 câu hỏi ở phần thi “Khởi động”.

Ngay lập tức, Nguyễn Hoàng Cường trở thành từ khóa được dân mạng tìm kiếm dữ dội và truyền thông săn đón nhiệt tình. Cậu học sinh lớp 11B5 trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) còn khiến người xem vô cùng ấn tượng với màn tính toán không cần nháp hay máy tính mà cho ra kết quả chính xác chỉ sau vài giây.

Tuy nhiên, có một bí mật khá dễ thương đó là, Cường buộc phải tính nhẩm vì quên “sạch” giấy nháp, bút, máy tính ở dưới do quá vội bước vào phần thi “Về đích”. Chính bản thân Cường cũng ngạc nhiên khi có thể đưa ra kết quả chính xác trong thời gian ngắn như vậy.


Hoàng Cường xuất sắc đội được vòng nguyệt quế tuần.
Hoàng Cường xuất sắc đội được vòng nguyệt quế tuần.

Khi bước vào cuộc thi, Cường như một “chiến binh” hừng hực lửa chiến đấu, khác hẳn với một cậu chàng 10x rụt rè lúc nói chuyện với mọi người. Có lẽ vì giữ được phong thái khá bình tĩnh, tập trung cao độ để hoàn thành phần thi nên Hoàng Cường đã làm nên kì tích.

Đặc biệt, Hoàng Cường còn khiến dân mạng ngưỡng mộ xen lẫn sửng sốt khi nhìn bảng thành tích “khủng” của nam sinh lớp 11 này. Dù không phải là học sinh trường chuyên, nhưng Cường đã từng giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và đang nằm trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi khu vực Bắc Bộ và quốc gia. Ngoài ra, còn nhiều huy chương đồng và bạc trong nhiều kì thi kiến thức khác.


Hoàng Cường đã học tiếng Pháp từ năm lớp 1.
Hoàng Cường đã học tiếng Pháp từ năm lớp 1.

“Học giỏi lại dễ thương thế này ai không cần tán, để tui tự đổ”, K.L

“Con nhà người ta đây mà, học giỏi hết phần thiên hạ”, V.Đ

“Lại thêm một nhân tài, hóng chung kết ghê!”, N.S


Buổi gặp mặt thí sinh dự thi Đường lên đỉnh Olympia của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.
Buổi gặp mặt thí sinh dự thi Đường lên đỉnh Olympia của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.

Được biết, mục tiêu của Hoàng Cường là sẽ mang vinh quang lớn nhất về cho THPT Hòn Gai, lập lại lịch sử như Đặng Thái Hoàng (quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12) đã làm được. Cùng chúc cho Hoàng Cường sẽ đạt được thành tích cao trong các vòng thi sắp tới nhé!

(Ảnh: Internet)