Nam sinh lớp 10 đi bán mía Tết phụ gia đình đứng lặng nhìn trời mưa

20:40 09/02/2021

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là khoảnh khắc một chàng trai trẻ đang đứng bên đường cạnh những khóm mía, dưới trời mưa tầm tã. Theo chia sẻ của chủ nhân bài đăng thì đó là một nam sinh lớp 10, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên đã nhập mía để bán kiếm chút tiền ăn lo Tết.

 
Hình ảnh gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Xót xa bộ ảnh của người cha nghèo: Cha muốn về nhưng dịch bệnh không được

Hình ảnh nam sinh đứng lặng giữa trời mưa khiến nhiều người chạnh lòng

Được chia sẻ khắp mạng xã hội vào chiều 28 Tết là hình ảnh của một cậu bạn lớp 10 tại Nghệ An, đi bán mía phụ giúp kinh tế gia đình trong những ngày cận Tết. Điều khiến nhiều người cảm thấy chạnh lòng là khoảnh khắc cậu đứng lặng dưới cơn mưa tầm tã, bên cạnh là những khóm mía nằm chỏng chơ mà chẳng ai hỏi mua.

Vì hoàn cảnh khó khăn mà nam sinh đã cố nhập ít mía đề bán kiếm thêm chút tiền lo cho gia đình có cái Tết no đủ. Thế nhưng, thời tiết hôm nay thật chẳng chiều lòng người, mưa lớn cả ngày khiến không khí trở nên ảm đạm. Được biết, hình ảnh này được ghi lại tại thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương – Nghệ An).

 
Cậu nam sinh lớp 10 bán mia phụ giúp gia đình. (Ảnh: Cẩm Nhung)
Cậu nam sinh lớp 10 bán mia phụ giúp gia đình. (Ảnh: Cẩm Nhung)

>> Xem nhanh: Xót xa bà cụ mặc áo Hello Kitty mưu sinh tại đường hoa Nguyễn Huệ

“Trời mưa suốt ngày cận Tết, nhìn mà xót xa”

Hình ảnh nam sinh mặc chiếc áo mưa mỏng, đứng lặng dưới trời mà chẳng thể làm gì, khiến ai cũng cảm thấy chạnh lòng vô cùng. Nhiều người đã động viên cậu bạn, kêu gọi các nhà hảo tâm có thể tới mua giúp vài cây mía để cậu có chút tiền lo Tết cho gia đình.

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Vào những ngày cận Tết, việc buôn bán càng trở nên khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như thời tiết không thuận lợi. Mưa lớn tại nhiều địa phương đã khiến việc trao đổi hàng hóa gặp nhiều rủi ro. Thậm chí là chưa tới tay người mua, những sản vật mang đặc trưng hương vị Tết như cành đào, hoa mai, chậu quất,… đã bị vật đổ dưới cơn mưa lớn khiến nhiều tiểu thương rơi vào cảnh khốn đốn.

 
Mưa lớn kèm gió khiến nhiều cây quất bị đổ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Mưa lớn kèm gió khiến nhiều cây quất bị đổ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Nhiều chậu cây cảnh chơi Tết cũng rơi vào tình cảnh tương tự. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhiều chậu cây cảnh chơi Tết cũng rơi vào tình cảnh tương tự. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Bé gái bán hàng rong xinh xắn ngủ giữa đường ở Sa Pa

Hình ảnh xót xa của cậu nam sinh tại Nghệ An hiện vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ với nhiều bình luận cảm thương sâu sắc. Theo dự báo thời tiết từ Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương thì ngày mai (29 Tết) trời sẽ hửng nắng, hi vọng chuyện buôn bán sẽ thuận lợi hơn để mọi người có cái Tết no đủ.

XÓT XA HÌNH ẢNH BÀ CỤ NGỒI GỤC BÊN ĐỐNG RAU TRONG NHỮNG NGÀY CẬN TẾT

Hình ảnh một cụ bà ngồi gục bên đống rau giữa đường phố Sài Gòn tấp nập được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít người xót xa.

Hình ảnh này được ghi lại trên đường giao giữa ngã tư Lương Định Của và Mai Chí Thọ.

Bên góc đường phố tấp nập, còi xe inh ỏi, bà ngồi thu lu, cái nắng của Sài Gòn càng khiến cho cơ thể người già thêm phần mệt mỏi. Bên cạnh là gánh hàng rau chưa bán hết.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY