Nam sinh Lào Cai ngủ quên đến nỗi cảnh sát phải gọi đi thi giờ ra sao?

17/03/2021, 12:40 GMT+07:00

Trong mùa thi vào hè năm ngoái, cộng đồng mạng được một phen xôn xao trước câu chuyện nam sinh lớp 12 tại Lào Cai ngủ quên khiến cảnh sát giao thông phải đến tận nhà gọi dậy.

Cụ thể, vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, anh chàng Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1 trường THPT Số 1 Lào Cai) ngủ quên trước giờ thi. Khi được báo có trường hợp thí sinh chưa đến điểm dự thi, cảnh sát giao thông địa phương đã tới tận nhà Quốc, sau đó phá cửa gọi dậy.

 
Hình ảnh gây bão cách đây 1 năm của Hoàng Quốc. (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh gây bão cách đây 1 năm của Hoàng Quốc. (Ảnh cắt từ clip)

Lúc này, Quốc chỉ có thể nhanh chóng thu dọn đồ đạc và mang theo chiếc quần dài để mặc cho hợp quy chế thi. Chia sẻ về nguyên nhân dẫn tới sự cố dĩ này, Quốc cho biết: “Do gia đình có buổi khai trương nhà hàng nên không có ai ở nhà, bản thân phải tự đặt báo thức nhưng điện thoại hết pin nên ngủ quên”.

Sau khi câu chuyện “dở khóc dở cười” của nam sinh này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dân mạng. Trong đó, không ít ý kiến cho rằng Quốc không học hành giỏi giang gì nên mới để bản thân quên mất thời gian đi thi như vậy.

 
Hoàng Quốc gây chú ý khi đi thi trễ năm ngoái. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)
Hoàng Quốc gây chú ý khi đi thi trễ năm ngoái. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)

 
Một số hình ảnh hiện tại của nam sinh này. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)
Một số hình ảnh hiện tại của nam sinh này. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)

Thế nhưng sự thật hoàn toàn khác. Khi biết được thông tin Hoàng Quốc là người phát minh ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên ở tỉnh Lào Cai để phát cho người nghèo, rồi sau đó là máy sát khuẩn tự động đặt tại cổng trường, nhiều người không khỏi bất ngờ trước sự thông minh của anh chàng.

Đáng chú ý, Hoàng Quốc còn từng đoạt giải Nhất kì thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; đồng thời mở lớp gia sư dạy các em khóa dưới học lập trình cũng như nghiên cứu khoa học kỹ thuật.

Bẵng đi 1 thời gian kể từ khi tên tuổi của nam sinh này được bàn tán khắp các trang mạng xã hội, Hoàng Quốc trở nên kín tiếng hơn và khoá hầu hết mọi hình ảnh cá nhân.

 
Bức ảnh về thăm trường gần đây của anh chàng. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)
Bức ảnh về thăm trường gần đây của anh chàng. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)

Gần đây nhất, anh chàng khoe bức ảnh về trường cấp 3 cũ để nhận bằng tốt nghiệp. Ngắm nhìn ngoại hình hiện tại, có thể thấy nam sinh nay đã thay đổi ít nhiều sau gần 1 năm qua.

Khác với thân hình có phần hơi gầy so với năm ngoái, giờ đây Hoàng Quốc trông rất cao ráo và điển trai, ưa nhìn hơn nhiều. Có không ít dân mạng bày tỏ sự cảm mến với anh chàng này.

 
Hoàng Quốc có ngoại hình cao ráo. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)
Hoàng Quốc có ngoại hình cao ráo. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)

 
Thêm vào đó là khuôn mặt điển trai. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)
Thêm vào đó là khuôn mặt điển trai. (Ảnh: FB Hoàng Quốc)

Với số điểm trong lần thi năm ngoái là 7 điểm Toán, 6.75 điểm Ngữ Văn,… Lê Hoàng Quốc thi đỗ trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (thuộc Đại học FPT) và theo học ngành Thiết kế Đồ họa đúng như ước muốn ban đầu của mình. Đây là một trong những trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại nước ta, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. 

Gần một năm trôi qua kể từ sự cố bất đắc dĩ năm ngoái, chắc hẳn giờ đây anh chàng đã trưởng thành hơn và có sự thay đổi đáng kể về ngoại hình. Cùng chúc cho Hoàng Quốc luôn theo đuổi được đam mê và sớm đạt được thành công trong tương lai. Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn về trường hợp đặc biệt này cùng YAN nhé!

AI CŨNG CẦN NỖ LỰC VƯƠN LÊN

Trong quãng đời học sinh, thời điểm thi tốt nghiệp, đại học được đánh giá là vô cùng quan trọng. Bởi đó là thời điểm ghi nhận thành quả sau 12 năm “dùi mài kinh sử”, chăm chỉ đèn sách của nhiều người. Dù vậy, vẫn có không ít trường hợp sĩ tử đi trễ vì nhiều lý do khác nhau.

Một số ý kiến cho rằng, những sĩ tử này thật đáng trách bởi việc đi thi có ý nghĩa quyết định cả sự nghiệp và con đường tương lai; hoặc cho rằng những cô cậu học trò này không để tâm gì đến việc học hành, thi cử.

Tuy nhiên trong thực tế, có không ít nam sinh, nữ sinh sở hữu học lực giỏi nhưng chỉ vì một chút bất cẩn, không đặt báo thức mà để lỡ giờ đi thi. Số khác do hoàn cảnh khó khăn, vừa phải đi học lẫn đi làm, cha mẹ không quan tâm chăm sóc dẫn tới quên mất ngày trọng đại này.

Đón xem TẠI ĐÂY!