Nam sinh Lạng Sơn nói dối đi làm để giấu mẹ thi đại học đỗ trường nào?

09:45 09/10/2020

Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã được nhiều trường đại học công bố trong thời gian gần đây. Ngoài câu chuyện "người đi kẻ ở" của 2 nam sinh 10 năm cõng nhau đến trường khi không thể cùng thực hiện ước mơ học chung 1 thành phố thì cũng có nhân vật khác được quan tâm không kém.

Nam sinh Lạng Sơn từng nói dối bố mẹ đi làm để "trốn" đi thi cũng đã có kết quả trong mơ khi anh chính thức trở thành tân sinh viên Học viện Biên phòng.

9X đi làm công nhân giấu mẹ thi ĐH, đạt 29,75 điểm đỗ trường nào? - Ảnh 4
Chàng trai 9x quyết tâm theo đuổi ước mơ học đại học. (Ảnh: NVCC)

>> Xem thêm: Đỗ đại học, cô bạn được bố mẹ thưởng "nóng" xế xịn

Nam sinh nói dối làm công nhân, giấu bố mẹ đi thi đại học

Đó là trường hợp của nam sinh Lăng Thanh Quang (sinh năm 1999), cựu học sinh trường THPT Đồng Bành, hiện đang sinh sống tại thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Theo đó, cậu bạn 9x đã có 2 lần thi đại học nhưng kết quả đều không như ý muốn.

Tới năm 2018, cậu theo học tại trường Đại học dự bị (Việt Trì). Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến cậu phải gác lại chuyện đi tìm con chữ sau khi được phân học ở trường đại học Luật Hà Nội. Quang đăng ký đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc để có tiền trang trải cho cuộc sống.

9X đi làm công nhân giấu mẹ thi ĐH, đạt 29,75 điểm đỗ trường nào? - Ảnh 2
Nam sinh đã có 2 lần thi đại học nhưng kết quả không như mong đợi. (Ảnh: NVCC)

Đúng đợt dịch Covid-19 xảy ra, chuyến bay sang Hàn Quốc bị hoãn lại, cậu bạn cũng không còn cách nào khác. Tuy nhiên, với bản tính hiếu học, Quang đã nói dối bố mẹ đi làm ở một công ty tại Bắc Giang nhưng thực chất là "đóng cửa" ôn thi cho kỳ thi THPT 2020. Cậu tự thuê nhà trọ, ngày đêm đèn sách miệt mài.

>> Có thể bạn quan tâm: Nữ sinh nghèo có nguy cơ bỏ lỡ giấc mơ vào giảng đường đại học

Chàng trai 9x xuất sắc trở thành sinh viên đại học

Kết quả của lần thi thứ 3 khiến Quang và cả gia đình đều phải vỡ oà trong hạnh phúc. Theo đó, anh chàng thi khối C với 3 môn Văn, Lịch Sử, Địa Lý cùng số điểm lần lượt là 8 điểm, 9,5 điểm, 9,5 điểm. Cộng thêm cả 2,75 điểm ưu tiên khu vực, tổng điểm của chàng trai Lạng Sơn đạt 29,75 điểm.

Tới ngày 5/10, sau khi một số trường công bố điểm chuẩn, Quang cũng nhận thêm tin vui khi anh đã chính thức trở thành một tân sinh viên đại học. Ngôi trường mà anh sẽ theo học trong tương lai chính là Học viện Biên phòng. Trong bảng xếp hạng đầu vào khối C của trường, nam sinh 9x cũng xuất sắc đứng ở vị trí thứ 21. Để đủ điều kiện nhập học, Quang quyết định sẽ tiến hành ca mổ mắt.

 
Cậu bạn đã có tên trong danh sách các học viên đỗ Học viện Biên Phòng. (Ảnh: HVBP)
Cậu bạn đã có tên trong danh sách các học viên đỗ Học viện Biên Phòng. (Ảnh: HVBP)

>> Đừng bỏ lỡ: Bác sĩ Mỹ gốc Việt hết lòng khen ngợi nam sinh 10 năm cõng bạn đi học

Sau những nỗ lực vượt lên chính mình, nam sinh Lạng Sơn đã gặt hái được thành công, chinh phục ước mơ và con đường mà bản thân đã lựa chọn. Hy vọng trong tương lai anh sẽ tiếp tục thành công hơn nữa.

NỮ SINH NGHỆ AN CÓ GIA CẢNH KHÓ KHĂN ĐÃ ĐƯỢC TÀI TRỢ 4 NĂM ĐẠI HỌC

Cô bạn Quỳnh Trang là người  dân tộc Thổ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khiến Trang phải suy nghĩ tới việc gác lại chuyện học hành. Tuy nhiên mới đây, cô bạn Nghệ An và gia đình đã nhận được tin vui khi có nhiều mạnh thường quân chung tay giúp đỡ.

Theo thông tin được Dân Trí đăng tải, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn cùng chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã tới tận nhà thăm hỏi và động viên Quỳnh Trang, mong muốn giúp em tiếp tục giấc mơ học tập trên giảng đường.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!