Quá khứ ít ai ngờ đến của người là sếp lớn loạt ngân hàng Việt

21:30 03/11/2021

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải lại những thước phim cũ trong tác phẩm điện ảnh Vĩnh Biệt Mùa Hè và nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, cảnh phim ghi lại hình ảnh một cậu nam sinh đang tỏ thái độ khá lấc cấc với giáo viên của mình.

Khi bị gọi lên bảng kiểm tra bài, nam sinh này chẳng những không trả lời mà còn “bật” lại, đồng thời yêu cầu thầy giáo từ nay đừng gọi mình nữa.

 
Người thủ vai nam sinh dám "bật" lại thầy giáo trong bộ phim Vĩnh Biệt Mùa Hè. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người thủ vai nam sinh dám "bật" lại thầy giáo trong bộ phim Vĩnh Biệt Mùa Hè. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù không đồng tình với cách hành xử của vai diễn này song người xem lại bị ấn tượng bởi vẻ ngoài điển trai của nam sinh. Chủ clip sau đó đã giới thiệu, nam diễn viên đó chính là Thiệu Ánh Dương, một cái tên không quá xa lạ với những ai yêu mến điện ảnh Việt.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Thiệu Ánh Dương đã không còn theo đuổi nghiệp diễn mà chuyển hẳn sang một ngành nghề khác. Do đó mà những câu chuyện xung quanh vấn đề học vấn, công việc của anh khiến nhiều người tò mò.

 
Thiệu Ánh Dương từng là diễn viên rất nổi tiếng. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thiệu Ánh Dương từng là diễn viên rất nổi tiếng. (Ảnh: Vietnamnet)


Vai diễn của Thiệu Ánh Dương trong Vĩnh Biệt Mùa Hè. (Clip: TikTok)

Vietnamnet có viết, Thiệu Ánh Dương từng có sự nghiệp diễn viên vô cùng đáng nhớ, thậm chí còn được săn đón nhiệt tình không kém gì Lý Hùng hay Việt Trinh…trong những năm 1990. Thế nhưng việc lựa chọn diễn xuất thay vì làm kĩ sư như bố mẹ định hướng của anh đã khiến họ thất vọng.

“Chính xác thì thời đó tôi là đứa trẻ nông nổi, nghịch ngợm, phá phách, ngu ngốc, kém cỏi về kiến thức. Tôi không biết mình là ai. Không tình, không tiền, không sự nghiệp... nói chung là không gì hết. Tôi luôn nghĩ tôi là cục đất. Có giai đoạn tôi mất hoàn toàn phương hướng, sống vật và vật vờ, mờ mờ ảo ảo.” - Thiệu Ánh Dương tâm sự.

 
Hiện tại anh đang làm công việc liên quan đến nghề luật sư. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại anh đang làm công việc liên quan đến nghề luật sư. (Ảnh: Vietnamnet)

Đam mê là vậy nhưng khi đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp diễn viên, Thiệu Ánh Dương lại quyết định gạt bỏ tất cả danh tiếng để trở thành một nhân viên văn phòng. Kể từ đó, anh chuyên tâm thay đổi bản thân để làm một luật sư, từ chối đóng phim và coi điện ảnh chỉ là kỉ niệm đẹp trong quá khứ.

Nói về quyết định này của mình, Thiệu Ánh Dương từng trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Những năm ấy, điện ảnh chia làm 2 xu hướng, phim thị trường và phim nghệ thuật. Tôi hay đóng phim nghệ thuật, mỗi năm chỉ có vài phim. Thời gian chờ đợi kịch bản, đợi vai diễn, đợi phim bấm máy cứ lướt qua kéo theo tuổi xuân trôi nhanh, tôi không muốn lãng phí, và tôi đã đi học về ngành Luật - Đại học Luật TP.HCM.”

 
Thiệu Ánh Dương còn giữ nhiều vị trí quan trọng tại nhiều ngân hàng lớn. (Ảnh: Gia Đình Việt Nam) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thiệu Ánh Dương còn giữ nhiều vị trí quan trọng tại nhiều ngân hàng lớn. (Ảnh: Gia Đình Việt Nam)

Trang Gia Đình Việt Nam đưa tin, sau nhiều năm gây dựng sự nghiệp, Thiệu Ánh Dương đã được biết đến rộng rãi với những vụ tranh tụng nổi tiếng. Bắt đầu từ năm 2012, anh được bổ nhiệm vào vị trí phó tổng giám đốc của công ty trực thuộc một ngân hàng lớn ở Việt Nam.

Qua tìm hiểu, một trung tâm chuyên đào tạo, tư vấn hệ thống… kế toán - kiểm toán nổi tiếng đã đăng tải chiêu sinh khóa học mà giảng viên đứng lớp chính là Thiệu Ánh Dương. Đáng nói là trong phần thông tin giảng viên mà trung tâm này đăng tải, Thiệu Ánh Dương giữ vai trò cốt cán của không chỉ một mà còn là tận 3 ngân hàng lớn trong nhiều năm qua. Đồng thời anh còn giữ chức vụ cao tại nhiều văn phòng luật sư cho thấy trình độ kiến thức rộng và kinh nghiệm làm việc vô cùng phong phú của mình.

 
Thông tin về trình độ học vấn của Thiệu Ánh Dương được một trung tâm có tiếng đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thông tin về trình độ học vấn của Thiệu Ánh Dương được một trung tâm có tiếng đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù đã rời xa điện ảnh nhưng những hình ảnh đẹp của Thiệu Ánh Dương vẫn được nhiều người ghi nhớ. Giờ đây, sự nghiệp thành đạt của anh lại càng khiến dân tình thêm ngưỡng mộ hơn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!   

CHỦ TỊCH ACB: TRƯỚC KHI GIỮ CHỨC VỤ CAO TỪNG XUẤT HIỆN TRONG CLIP QUẢNG CÁO

Đối với những người thuộc thế hệ 8x, 9x chắc hẳn vẫn còn nhớ đến video quảng cáo ngân hàng gắn với đoạn nhạc "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sau khi gây sốt trở lại thời gian gần đây, nhiều người còn phát hiện ra, chàng thanh niên xuất hiện trong đoạn quảng cáo lại là 1 nhân vật rất đặc biệt.

Ít ai ngờ, anh chàng vô danh ngồi ghế đá năm nào giờ đây đã trở thành ông chủ của chính ngân hàng ra mắt đoạn quảng cáo. Đó chính là Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB). 

Thời điểm xuất hiện trong đoạn clip, anh mới chỉ là một nhân viên bình thường làm việc trong ngân hàng. Nhưng giờ đây, Trần Hùng Huy đã trở thành Chủ tịch ngân hàng khi mới 35 tuổi.

Xem thêm tại đây!