Hoàn cảnh rất đáng thương của nam sinh nhảy lầu tự tử ở trường Kiến Trúc

16:06 12/07/2017

Sự việc một sinh viên nam tự tử bằng cách gieo mình xuống từ lầu 13 của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đã khiến không ít người bàng hoàng và tiếc thương cho tuổi đời còn dang dở của nam thanh niên trẻ.

Tối 10/7, toàn bộ sinh viên và tất cả những ai đang có mặt trong khuôn viên của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đều bàng hoàng khi hay tin một sinh viên gieo mình từ tầng thượng xuống đất và tử vong tại chỗ


Hiện trường khuôn viên ĐH Kiến Trúc Hà Nội nơi Đ. tự tử. (Ảnh: Internet)
Hiện trường khuôn viên ĐH Kiến Trúc Hà Nội nơi Đ. tự tử. (Ảnh: Internet)

Sau khi phong tỏa hiện trường, danh tính của nam sinh viên được xác minh là Nguyễn Anh Đ (SN 1998, ở TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), hiện đang là sinh viên năm nhất của Học viện Bưu chính viễn thông. Cái chết thương tâm của Đ. ở lứa tuổi đẹp nhất, đầy hoài bão của tuổi trẻ đã khiến nhiều người không khỏi tiếc thương.​

 
ĐH Kiến Trúc Hà Nội, nơi xảy ra vụ tự tử đáng tiếc của nam sinh viên năm nhất. 
ĐH Kiến Trúc Hà Nội, nơi xảy ra vụ tự tử đáng tiếc của nam sinh viên năm nhất.

Ngay sau khi nhận được tin dữ, người thân của Đ. đã vượt quãng đường gần 200km từ Thanh Hóa ra Hà Nội trong đêm, sáng 11/7 gia đình đã có mặt tại nhà xác bệnh viện, đau đớn xác nhận cái của Đ.

Trước khi chết, được biết Đ. có lên Facebook trò chuyện cùng các bạn rồi mới khóa trang cá nhân lại. 

Nguyên nhân tự tử được phỏng đoán đến từ hoàn cảnh gia đình. Ông Nguyễn Văn Tuyên (chú ruột của nạn nhân, hiện ở Thanh Hóa) cho hay: "Hoàn cảnh của Đ. éo le lắm, mẹ mất cách đây 17 năm, bố bỏ đi lang thang lâu nay cũng không có liên lạc gì, còn chị gái cũng bị tâm thần."

Ông Tuyên đau khổ cho biết cho biết Đ. luôn bị ám ảnh bởi cái chết của mẹ mình, vì chính cậu là người tận mắt chứng kiến cảnh mẹ mình bị rơi từ lầu 3 của bệnh viện Thanh Hóa khi cậu chỉ mới tròn 2 tuổi.

Sau khi mẹ mất, một mình ba Đ phải gồng gánh nuôi Đ và chị gái, được một thời gian, ông cũng bỏ đi biệt xứ. Hai đứa nhỏ cứ cù bơ cù bất. Thương cháu, dù gia đình không mấy khá giả nhưng ông Tuyên vẫn đem hai chị em Đ. về nhà nuôi, lo cho ăn học.

Chị gái Đ. cũng lên Hà Nội học được một năm thì bỏ đi đâu một thời gian, sau khi về nhà lại thì phát bệnh tâm thần. Họ hàng nhiều khi không biết làm sao, phải nhốt lại để không bỏ đi lang thang.

Ông Mai Văn Vinh (chú họ của Đ.) cũng vô cùng sốc khi nghe tin cháu mình tự tử. Ông nói: "Đ là một người ngoan ngoãn, hiền lành, học rất giỏi. Từ thời còn là học sinh, thành tích học tập của rất cháu cao, lúc nào cũng đứng thứ 2, thứ 3 của trường. Tuy hoàn cảnh khó khăn, nhưng chúng tôi đều muốn nó nên người, anh em họ hàng cứ thay nhau đỡ đần hai cháu". 


"Cách đây 3 tháng khi về giỗ mẹ, nó vẫn cười nói vui vẻ với mọi người trong gia đình. Tôi thật không hiểu lý do vì sao mà cháu mình lại có suy nghĩ dại dột như vậy", Ông Vinh đau xót.
"Cách đây 3 tháng khi về giỗ mẹ, nó vẫn cười nói vui vẻ với mọi người trong gia đình. Tôi thật không hiểu lý do vì sao mà cháu mình lại có suy nghĩ dại dột như vậy", Ông Vinh đau xót.

Mọi chuyện xảy ra nhanh đến nỗi ai cũng bàng hoàng, mới ngày nào Đ. còn gọi về hỏi han sức khỏe các chú, hứa nghỉ hè rồi sẽ về quê. Đến chăn mền, giường ngủ ông Tuyên cũng đã chuẩn bị sẵn chờ ngày cháu về nhà. 

Ông Vinh không ngăn nổi nước mắt khi thấy thi thể cháu mình đã không còn lành lặn. "Từ nhỏ cháu đã chịu thiệt thòi mất mẹ nên hai anh em tôi luôn xem Đ. như chính con đẻ mình, chăm chút lo từng tí mong cháu nên người. Cách đây 3 tháng khi về giỗ mẹ, nó vẫn cười nói vui vẻ với mọi người trong gia đình. Tôi thật không hiểu lý do vì sao mà cháu mình lại có suy nghĩ dại dột như vậy", ông chia sẻ.

Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đã có đề nghị phía gia đình chấp nhận việc mổ pháp y khám nghiệm tử thi để làm rõ cái chết của Anh Đ. Tuy nhiên phía gia đình đã từ chối và xin đưa thi thể cháu mình về quê mai táng càng sớm càng tốt. Chiều ngày 11/7, sau khi hoàn tất các thủ tục khâm liệm, gia đình đã đưa thi thể Đ. về nhà.