Nghi vấn nam sinh thiệt mạng do tự tử trong khuôn viên ĐH Kiến Trúc

12:13 11/07/2017

Một nam sinh viên năm nhất trường Bưu chính viễn thông được cho là nhảy từ tầng cao Đại học Kiến trúc Hà Nội và tử vong tại chỗ trong sự chứng kiến của nhiều sinh viên khác.

Khoảng 22g ngày 10/7, nhiều sinh viên ĐH Kiến trúc (Hà Nội) hốt hoảng khi thấy một nam sinh rơi từ tầng cao xuống đất thuộc khuôn viên trường. Nhiều người hô hoán, báo cáo sự việc cho nhà trường để giúp đỡ. Cú ngã khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nghi vấn nam sinh thiệt mạng do tự tử trong khuôn viên ĐH Kiến Trúc


Hiện trường vụ nam sinh viên học viện Bưu chính viễn thông nghi là nhảy lầu tự tử ở Đại học Kiến trúc Hà Nội. (Ảnh: Internet)
Hiện trường vụ nam sinh viên học viện Bưu chính viễn thông nghi là nhảy lầu tự tử ở Đại học Kiến trúc Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Công an quận Hà Đông đã cử cán bộ xuống khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Bước đầu xác định, trước khi nhảy nạn nhân để lại giày dép, ba lô trên tầng tum khu ký túc xá Trường đại học Kiến trúc Hà Nội. Ngay sau khi khám nghiệm, cơ quan công an đã đưa thi thể nạn nhân vào nhà xác chờ người nhà từ Thanh Hoá ra nhận thi thể đưa về quê mai táng.

Được biết, nạn nhân là N.A.Đ (quê Thanh Hóa) hiện là sinh viên năm nhất của Học viện Bưu chính Viễn thông Hà Nội. Một thanh viên trong lớp của Đ. cho biết Đ. là người hiền lành, chăm chỉ học tập không ăn chơi đua đòi. A. cho biết thêm, trong kỳ 1 vừa qua, nạn nhân vẫn đi học bình thường, tuy nhiên sang họ kỳ 2 thì Đ. nghỉ học nhiều hơn.

Ngay sau khi cái chết thương tâm xảy ra, trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội chia sẻ thông tin về bảng điểm của Đ. với nhiều môn không đủ điều kiện qua. Nhiều người còn cho rằng chính áp lực điểm số, thi cử nên Đ. mới có hành động dại dột này.

Trước thông tin này, một tài khoản tên K.A, nhận là bạn cùng lớp với Đ. cho biết: "Đ. nói sẽ bảo lưu kết quả để thi lại đại học. Chính vì nghỉ học nhiều ở kì này nên nhiều môn cho kết quả thấp như vậy". Tuy nhiên ngoài bày tỏ sự xót thương, chia buồn cũng có một số cư dân mạng tiếc nuối, trách sao nam sinh viên dễ dàng từ bỏ cuộc đời còn tươi đẹp như vậy.


Cộng đồng mạng xôn xao bàn luận về vụ nhảy lẩu
Cộng đồng mạng xôn xao bàn luận về vụ nhảy lẩu

Cũng theo chủ nhà - nơi Đ. thuê trọ thì nam sinh này đã bỏ đi khỏi nhà trọ từ vài ngày trước đó. Được biết, nam sinh viên có hoàn cảnh tương đối khó khăn, mẹ mất từ năm 2000 khi Đ. mới 2 tuổi, bố bỏ đi lang thang từ 3-4 năm nay, chị gái cũng không bình thường… Đ. được một người cậu nhận nuôi và Đ. học rất giỏi. Hiện cơ quan công an đang tập trung xác minh điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Tổng hợp