Nam sinh Hà Tĩnh được 15 trường Đại học Mỹ cấp 43 tỷ đồng để theo học

25/04/2020, 13:05 GMT+07:00

Việc săn học bổng từ các trường Đại học nước ngoài giờ đây đã không phải là điều gì xa lạ. Tất cả những tài năng và sự cố gắng đều sẽ được trả giá xứng đáng.

Thế nhưng, để cùng một lúc "chinh phục" được hơn 15 trường Đại học Mỹ cấp tổng gần 43 tỷ đồng như nam sinh quê Hà Tĩnh dưới đây thì quả là một thành tích đáng nể.

 
Nam sinh Hà Tĩnh chinh phục học bổng của 15 trường Đại học Mỹ. (Ảnh: FB NV)
Nam sinh Hà Tĩnh chinh phục học bổng của 15 trường Đại học Mỹ. (Ảnh: FB NV)

>>> Đọc thêm: Đi thi học kỳ, nam sinh mang cả... bó nhang đến phòng thi

Nam sinh một lúc nhận được thư trúng tuyển học bổng của 15 trường Đại học

Nam sinh "con nhà người ta" này chính là Nguyễn Bành Đức, là người tại thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện tại, em đang là học sinh lớp 12A1 Trường THPT chuyên Đại học Vinh (Nghệ An). Đức là người đầu tiên khiến cho 15 trường đại học hàng đầu của Mỹ mời gọi và săn đón với nhiều suất học bổng danh giá.

Để nhận được những cơ hội này, Đức đã đầu tư làm một bài luận chính và gửi cho các trường Đại học mà em nộp hồ sơ. Đồng thời, Đức còn viết nhiều bài luận phụ và trả lời phỏng vấn các trường yêu cầu. Không chỉ vậy, để phục vụ cho quá trình đánh giá, Đức cũng tham gia nhiều hoạt động từ thiện và ngoại khoá bên ngoài nhà trường như từ thiện, quyên góp,...

Hiện tại, em đã nhận được 15 bức thư trúng tuyển từ 15 trường Đại học Mỹ khác nhau với tổng số tiền học bổng là 1,863 triệu USD (khoảng hơn 43 tỷ VNĐ).

Trong đó, ngôi trường sẵn sàng chi trả nhiều nhất để mời Đức theo học là Dickinson College với 210.400 USD (gần 5 tỷ VNĐ) trong 4 năm học. Ngoài 15 trường này, Đức cũng nhận được đơn trúng tuyển và suất học bổng danh giá của trường Đại học VinUni Việt Nam.

Để đón đọc thêm những tin tức khác về học đường thì đừng quên theo dõi ngay fanpage Sân trường 16+ nhé!

 
Thư thông báo dành được học bổng của Đại học Dickinson. (Ảnh: FB NV)
Thư thông báo dành được học bổng của Đại học Dickinson. (Ảnh: FB NV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái đạt 0 điểm kỳ thi đại học để "chống lại" Bộ Giáo dục và cái kết

Hoàn thành chinh phục học bổng trong thời gian ngắn

Tuy nhận được thành tích đáng nể là vậy nhưng con đường chinh phục học bổng của Nguyễn Bành Đức lại càng khiến nhiều người phải ngỡ ngàng hơn. Theo Đức chia sẻ, em chỉ mới quyết định bắt đầu hành trình săn học bổng từ cuối năm lớp 12. Sau khi nhận ra bản thân cần phải có chứng chỉ tiếng anh và bằng SAT, Đức đã tự mình mua sách vở và lên mạng học tập.

Chỉ trong vòng 6 tháng sau, Đức kể đã dành được 7.5 điểm IELTS và 1.460/1.600 điểm SAT, trong đó Toán học là 800/800. Đây là một thành tích đáng mơ ước mà không phải ai cũng có thể làm được.

Đặc biệt, trước đó, Đức đã có một bảng thành tích siêu khủng với vô vàn giải thưởng danh giá lớn nhỏ trong nhiều lĩnh vực. Kể đến như việc dành học bổng Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020 và học bổng Vallet ngay từ khi lớp 10. Đến lớp 11, em tiếp tục đạt giải 3 môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và huy chương đồng tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc.

Trước đó, Đức đã giành được nhiều thành tích khi theo học trường THPT chuyên Đại học Vinh. (Ảnh: Fanpage trường)Trước đó, Đức đã giành được nhiều thành tích khi theo học trường THPT chuyên Đại học Vinh. (Ảnh: Fanpage trường)

>>> Có thể bạn quan tâm: Nam sinh bệnh nặng nhận bằng tốt nghiệp tại nhà rồi mỉm cười ra đi

Ở hiện tại, Đức vẫn chưa quyết định sẽ theo học tại Đại học nào. Tuy nhiên, với thành tích mà em đạt được thì dù là ngôi trường nào, Bành Đức cũng có thể phát triển bản thân nhanh chóng. Không chỉ với gia đình mà Bành Đức còn được xem là niềm tự hào của quê hương Hà Tĩnh cũng như Trường Đại học Vinh (Nghệ An).

Cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Cũng giống như  nam sinh Hà Tĩnh, toán học còn có một thiên tài lỗi lạc thế giới mà nhắc đến là bất kì ai cũng biết. Đó chính là Albert Einstein. 

cộng đồng Ohman từng có một câu trả lời nói về những sự thật xung quanh nhà bác học này khiến bao người ngã ngửa.

Hoá ra, dù giỏi đến vậy nhưng ông cũng từng thi trượt đại học. Ông còn cưới người em họ của mình. Một người đàn ông có IQ cao như Einstein đã đưa ra một quyết định kỳ lạ... >>> XEM TIẾP