Nam sinh Hà Nội lập kỷ lục điểm số chung cuộc cao “ngất ngưởng” ở Đường lên đỉnh Olympia

24/09/2018, 15:00 GMT+07:00

Hoàng Minh đã giành chiến thắng với số điểm cách biệt trước 3 bạn chơi, khi cán đích, cậu bạn có 410 điểm.

Trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 3, tháng một, quý I, nam sinh Nguyễn Hoàng Minh đã về nhất với 410 điểm. Đây một trong những điểm số cao nhất từ trước đến nay.

Cuộc thi tuần 3, tháng 1, quý I của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã diễn ra vô cùng gay cấn và kịch tính với 4 thí sinh tiềm năng gồm có: Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Trần Thị Phương Thảo ( trường THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định) và Nguyễn Đình Tuấn (trường THPT Thái Hoà, Nghệ An) và Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hà Nội).


Chân dung 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh: Chụp màn hình
Chân dung 4 nhà leo núi Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh: Chụp màn hình

Hoàng Minh và Tuấn Dũng là 2 thí sinh của đoàn leo núi có phần thi Khởi động tốt nhất khi trả lời được 9/12 câu hỏi tương đương với 90 điểm. Trong đó Ngọc Hà và Phương Thảo lần lượt có số điểm là 70 điểm và 50 điểm. 

Tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc, Hoàng Minh tìm ra từ khóa 9 chữ cái của tuần này là Kim tự tháp ngay khi xuất hiện một hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh được lật mở.

Nhờ đó, nam sinh giành trọn vẹn 80 điểm, vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 170 điểm. Lúc đó, Ngọc Hà có 80 điểm, Phương Thảo 60 điểm và Tuấn Dũng 100 điểm. 

Sau 4 câu hỏi Tăng tốc, khoảng cách điểm số giữa 4 thí sinh được rút ngắn. Hoàng Minh vẫn dẫn đầu với 280 điểm, Ngọc Hà có 180 điểm, Phương Thảo 120 điểm, Tuấn Dũng 170 điểm.  

Mặc dù cách biệt điểm số khá xa so với các thí sinh còn lại, nhưng nam sinh Trần Phú vẫn chơi hết mình với gói câu hỏi 80 điểm ở phần thi Về đích, đặc biệt còn mạnh dạn chọn ngôi sao hy vọng. Và tất nhiên, anh chàng đã làm được điều mình đặt ra khi giành được tới 70 điểm sau phần thi Về đích.


Chàng trai có biệt danh là "Mèo" đã chiến thắng chung cuộc và sẽ bước vào cuộc thi Tháng thứ Nhất

Cùng với đó, Hoàng Minh cướp cơ hội trả lời ở một số câu hỏi của các thí sinh khác nên điểm số đã nâng lên cách biệt với 410 điểm - điểm số chung cuộc cao thứ 2 từ trước đến nay ở Đường lên đỉnh Olympia (Điểm số đang giữ vị trí cao nhất là 460 điểm).


Hoàng Minh giành chiến thắng với số điểm ấn tượng - Ảnh: Chụp màn hình
Hoàng Minh giành chiến thắng với số điểm ấn tượng - Ảnh: Chụp màn hình

Hoàng Minh đã giành chiến thắng với số điểm cách biệt trước 3 bạn chơi. Khi cán đích, cậu bạn có 410 điểm, Ngọc Hà sở hữu 270 điểm, Phương Thảo 110 điểm và Tuấn Dũng 120 điểm.

Nguồn clip: VTV