Nam sinh gây bão sóng VTV: Phong thái tổng tài, bắn tiếng Anh như gió

23/03/2021, 17:20 GMT+07:00

Mới đây, cộng đồng mạng truyền tay nhau tấm hình một nam sinh cực kỳ điển trai trong bộ vest lịch lãm. Được biết, hình ảnh của nam sinh lấy từ cuộc thi tranh biện dành cho học sinh cấp 3 khắp cả nước phát sóng trên đài truyền hình quốc gia.

Nam sinh gây bão trên VTV với phong thái tổng tài, bắn Tiếng Anh vèo vèo, chụp nghiêng dọc vẫn không góc chết - Ảnh 5.
Nam sinh gây sốt vì ngoại hình điển trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, chàng trai nhận được nhiều sự chú ý này tên là Đỗ Lê Thanh Minh, thuộc đội THX (đội TH School kết hợp cùng chuyên Hạ Long). Xuất hiện tại chương trình, Minh đã thể hiện tài tranh luận và diễn thuyết cực tài tình, "bắn tiếng Anh" như gió khiến cả người xem lẫn ban giám khảo không ngớt lời khen ngợi.

Cụ thể, trước luận điểm: "Chúng tôi hối tiếc về sự phát triển của phong trào nữ quyền theo hướng ủng hộ mọi quyết định của phụ nữ", chàng trai vào phe Phản Đối. Đại diện cho nhóm, Minh lên thuyết trình để phản bác lại những lập luận mà đội Ủng Hộ đã đưa ra. Chàng trai đanh thép cho hay: "Chúng tôi ủng hộ phong trào nữ quyền truyền thống. Và phụ nữ vẫn có thể vượt ra ngoài khuôn khổ của xã hội bảo thủ mà không làm tổn hại đến bản thân họ."

Chỉ ra những thiếu sót trong lập luận của đội bạn đồng thời đưa ra những dẫn chứng cho quan điểm của mình, Minh chia đối tượng phụ nữ ra làm 3 nhóm. Trong đó có những người phụ nữ độc lập, tự chủ, họ mạnh mẽ đối diện với những thay đổi của xã hội tân tiến; hay những người phụ nữ quyết định lựa chọn phần thiệt, chấp nhận những áp bức cổ hủ; và có cả phụ nữ ở các nước thế giới thứ ba, không có lựa chọn nào khác nên đành nghe theo đàn ông. Đây được đánh giá là những phụ nữ cần được bảo vệ và tôn trọng bởi mỗi người sẽ có quyết định khác nhau.

Nam sinh gây bão trên VTV với phong thái tổng tài, bắn Tiếng Anh vèo vèo, chụp nghiêng dọc vẫn không góc chết - Ảnh 4.
Vóc dáng cao ráo cùng bộ vest lịch lãm Đỗ Lê Thanh Minh gây ấn tượng cho người xem​. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nam sinh gây bão trên VTV với phong thái tổng tài, bắn Tiếng Anh vèo vèo, chụp nghiêng dọc vẫn không góc chết - Ảnh 2.
Chàng trai thể hiện tài tranh biện sắc sảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Chúng tôi đồng ý với định nghĩa của bạn về quyền lựa chọn trong nữ quyền. Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra những tính chất về sự lên ngôi của quyền lựa chọn trong nữ quyền, về ảnh hưởng của nó tới nhóm đối tượng chính là các nước thế giới thứ ba hay là các nước đang phát triển", nam sinh lên tiếng chỉ rõ.

Trước phần thuyết trình của Minh, ban giám khảo dành nhiều lời khen, cho rằng anh đã làm rất tốt trong giai đoạn mở đầu, tạo điều kiện giúp đồng đội phát triển thêm ý phản biện ở các giai đoạn tiếp theo. Bên cạnh đó, trình độ tiếng Anh của anh chàng cũng được đánh giá cao. 

Ngoài những lời thán phục cho tư duy nhanh nhạy và tài năng của nam sinh, không ít người xem cũng "đổ đứ đừ" trước ngoại hình điển trai của anh chàng. Diện bộ vest đen cùng đôi kính cận, mái tóc vuốt gọn gàng, chị em dường như chẳng thể cưỡng lại được sức hút của chàng "tổng tài" này.

Nam sinh gây bão trên VTV với phong thái tổng tài, bắn Tiếng Anh vèo vèo, chụp nghiêng dọc vẫn không góc chết - Ảnh 6.
Ngoại hình này bảo sao chị em không "đổ đứ đừ". (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Vẻ đẹp đã làm lu mờ con mắt này, nghe từ đầu tới cuối cũng không vào vì còn bận ngắm."

"Đẹp trai, học giỏi, nghe nói tiếng Anh mà thấy mát tai gì đâu, đúng là chồng em đây rồi."

"Đóng bộ đúng kiểu tổng tài, chơi vậy ai chơi lại."

"Bạn này lập luận mở rất hay, có ý để tiếp tục phản biện chứ không đưa mọi thứ vào ngõ cụt, ủng hộ team."

Hiện tại, hình ảnh về nam sinh vẫn đang rộn ràng trên khắp các diễn đàn khi chị em thi nhau vào dành lời khen "có cánh". Bạn nghĩ sao về anh chàng này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

THẾ HỆ GEN Z ĐANG TỪNG BƯỚC THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Thế hệ Z (gọi tắt là Gen Z) là cụm từ để chỉ những bạn trẻ sinh năm 1996 trở đi. Thế hệ này có điều kiện sống đặc biệt tốt hơn cùng cơ hội tiếp xúc với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ. Trong đó thế giới trực tuyến là nơi mà các bạn trẻ lớn lên khi Facebook, Youtube, Instagram đến mạng internet đều được tận dụng triệt để, nâng cao khả năng nắm bắt thông tin so với thế hệ trước.

Thế hệ Z nhận thức nhanh nhạy, hay dõi theo và quan tâm đến những người người có kiến thức và ảnh hưởng sâu rộng. Họ lấy đó làm động lực phấn đấu để phát triển mình và tạo ra dấu ấn riêng. 

Ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường, nhiều bạn trẻ đã thể hiện năng lực "tài không đợi tuổi", tạo được những thành công nhất định. Với sự giúp đỡ của thế hệ cùng trí óc sáng tạo, tương lai Gen Z nhiều khả năng có thể thay đổi thế giới.

>>> Xem thêm tại đây!