Nam sinh đội mưa khơi thông miệng cống được khen thưởng

22/06/2020, 11:45 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, hình ảnh một nam sinh dừng xe giữa trời mưa để nhặt rác, khơi thông miệng cống đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Sáng 22/6, trong buổi chào cờ đầu tuần, P.T.Đ., nam sinh có hành động đẹp trên đã được khen thưởng trước sự chứng kiến của toàn bộ thầy cô, bạn bè trường THCS Long An.

 
Hình ảnh Đ. đi học về dưới trời mưa được camera ghi lại (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh Đ. đi học về dưới trời mưa được camera ghi lại (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Đã tìm thấy cậu bé nhặt rác để thông cống sau cơn mưa

Nam sinh khơi thông miệng cống rụt rè trong buổi trao thưởng

Theo thông tin trên Vnexpress, em P.T.Đ. là học sinh lớp 6 trường THCS Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai. Sau khi hành động nhặt rác, khơi thông miệng cống được lan truyền trên mạng xã hội, Đ. đã khiến rất nhiều thầy cô, bạn bè trong trường cảm thấy tự hào.

Sáng nay (ngày 22/6), Đ. đã được UBND huyện Long Thành trao giấy khen thưởng cùng 4 triệu đồng trong buổi chào cờ đầu tuần. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục cùng nhiều đơn vị huyện cũng tuyên dương hành động đẹp của cậu học trò lớp 6.

 
Đ. được khen thưởng trong buổi sáng chào cờ đầu tuần (Ảnh: Vnexpress)
Đ. được khen thưởng trong buổi sáng chào cờ đầu tuần (Ảnh: Vnexpress)

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành chia sẻ việc làm của Đ. có ý rất lớn, khiến nhiều người phải tự nâng cao ý thức trong việc xử lý rác thải cũng như bảo vệ môi trường. Tuy Đ. còn nhỏ nhưng suy nghĩ của em rất đáng quý, đáng trân trọng, là tấm gương để học sinh toàn huyện noi theo.

Trong buổi khen thưởng sáng nay, cậu bé Đ. tỏ ra khá rụt rè, ít nói. Nói về hành động của mình, Đ. cho rằng đó chỉ là hành động nhỏ chứ không phải việc làm quá lớn lao. Ngoài ra Đ. cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người và hứa sẽ làm thêm nhiều điều có ích cho xã hội hơn nữa.

 
Đ. dừng xe và dùng tay không khơi thông miệng cống (Ảnh: Chụp màn hình)
Đ. dừng xe và dùng tay không khơi thông miệng cống (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những nhà hảo tâm nhí và món quà vô giá trong đợt chống dịch Covid-19

Cậu học trò nhỏ trong mắt mọi người xung quanh

Theo giáo viên tổng phụ trách trường THCS Long An, cô N.T.H., Đ. là một học sinh chăm ngoan, học tốt. Dù có hoàn cảnh gia đình khá khó khăn nhưng em vẫn luôn nỗ lực học tập. Trong khi đó cô P.T.N.M., hiệu trưởng trường THCS Long An cũng cho biết trên Vnexpress, Đ. là một học sinh trầm tính, ít nói, rụt rè nhưng lại rất hay giúp đỡ mọi người, tích cực tham gia công việc chung của trường lớp, được bạn bè yêu quý.

Thường ngày, Đ. thích nhất là được sửa chữa những linh kiện hỏng, bị bỏ đi. Em thường đến những cơ sở thu mua ve chai để xin những món đồ bị hỏng, về nhà tái chế sử dụng. Anh Huỳnh Công Lập, trưởng ấp Xóm Trầu, xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai (nơi Đ. sinh sống) cũng cho biết trên Vnexpress, Đ. rất hay giúp đỡ mọi người, tính tình lại cẩn thận, tỉ mỉ.

 
Chân dung cậu học trò lớp 6 tốt bụng (Ảnh: Vnexpress)
Chân dung cậu học trò lớp 6 tốt bụng (Ảnh: Vnexpress)

>>Có thể bạn chưa biết: Tài xế dọn mảnh vụn thủy tinh trên đường quốc lộ giữa trời nắng

Hoàn cảnh khó khăn của nam sinh lớp 6

Trước đó, theo chia sẻ trên Trung tâm tin tức VTV24, bà H.T.T., bà ngoại Đ. cho biết lâu nay Đ. được một tay bà chăm lo, nuôi dưỡng do bố mẹ em đã ly dị, mẹ Đ. bỏ đi từ năm 2013. 

Tuy nhiên không vì điều đó mà Đ. nản chí. Em luôn cố gắng học tập và chia sẻ rằng ước mơ sau này được làm nghề điện, giúp đỡ bà để bà sống lâu trăm tuổi. 

 
Em Đ. trong tiết học tại trường THCS Long An (Ảnh: Lao động)
Em Đ. trong tiết học tại trường THCS Long An (Ảnh: Lao động)

Trước đó, vào chiều 16/6, trên đường đi học về, mặc dù trời mưa rất to nhưng Đ. vẫn dừng xe nhặt rác ở hơn 10 miệng cống trên tuyến đường thuộc khu dân cư xã Long An. Chị T.H., người ghi lại được đoạn clip trên sau khi xem xong đã cảm thấy vô cùng xúc động và đăng tải lên mạng với mong muốn tìm được cậu bé tốt bụng để cảm ơn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của Đ.? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Thông tin từ: Vnexpress, Người lao động

Ước mơ Trái đất sẽ không còn rác của cậu học trò nhỏ

Trước đó, khi được hỏi về hành động của mình, Đ. cho rằng em chỉ nghĩ đơn giản nhặt rác để đường dễ đi lại hơn, nếu bị ngập có thể ảnh hưởng đến người đi lại. Không những vậy em còn tâm sự rằng bản thân không thấy việc đó cực.

Theo lời bà ngoại Đ., thường ngày nhà có mưa Đ. cũng dầm mưa để cào rác, thậm chí bị bà la em cũng không vô.

Cậu học trò có một ước mơ lớn lao hơn cả đó là muốn xã hội được giữ gìn, Trái đất sạch sẽ, không còn nhiều rác...Xem thêm!