Nam sinh ĐH Ngoại Thương mất tích 10 ngày được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ

14:05 26/07/2018

Trưa 26-7, một lãnh đạo Công an thị xã Từ Sơn cho biết, trong lúc đi qua bãi đất trống thuộc thị xã này, người dân phát hiện thi thể nam sinh đã mất tích 10 ngày trước đó.

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các phòng nghiệp vụ đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh. Bước đầu công an nhận định đây không phải là vụ án mạng", vị này thông tin.

Trước đó, chiều 25-7, một số người dân đi qua khu bãi đất trống phía sau căng tin trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, phát hiện thi thể nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ.


Nam sinh T.
Nam sinh T.

Qua xác định, nạn nhân đã tử vong từ nhiều ngày trước đó, đang trong quá trình phân huỷ. Sau khi điều tra làm rõ, cơ quan chức năng xác định, nạn nhân tử vong là em N.C.T. (SN 1999, quê ở phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn). Được biết, T. đang là sinh viên năm 2, khoa Liên Kết Quốc Tế, trường Đại Học Ngoại Thương.

Cô Hoàng Thị Thanh Huyền (SN 1978, mẹ T.) trước đó cho biết, lực lượng chức năng đã vào cuộc tìm kiếm con trai cô. Công an đã khoanh vùng ngay khu vực gia đình sinh sống, phát hiện có sóng điện thoại của Th. nhưng vẫn chưa thể tìm thấy.


Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường

Được biết, T. vừa trải qua kì thi Ielts nhưng kết quả không được như em kỳ vọng. “Trước khi mất liên lạc em không có biểu hiện gì lạ. Em vẫn nhắn tin cho bạn bè thông báo việc thi cử không được như ý muốn. T. sống rất tình cảm, có lẽ vì sợ bố mẹ thất vọng nên đã bỏ đi đâu có vài ngày”, cô H. chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 13-7, người thân của T. có đăng lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm tung tích T. Đến chiều 25-7, phía gia đình T. nhận được tin từ lực lượng chức năng xác nhận em đã mất. T. được nhận định đã tử vong từ cách đây 10 ngày, trùng với thời điểm em mất tích. Hiện gia đình đã đưa thi thể em về nhà để lo an táng.