Nam sinh đạt thủ khoa khối B tại TP.HCM với tổng điểm 29,75

10:25 29/08/2020

Sau khi công bố điểm của kì thi THPT Quốc gia 2020, ngoài điểm chuẩn, chọn trường thì điều khiến dư luận quan tâm còn là thủ khoa các khối. 

Và trong số những cái tên xuất sắc đó, nổi bật phải kể đến chàng trai Lê Đặng Hải Phong đến từ TP.HCM, anh chàng đã đạt điểm gần như tuyệt đối.

 
Lê Đặng Hải Phong đạt thành tích vô cùng xuất sắc (Bạn đeo kính). Ảnh: NVCC
Lê Đặng Hải Phong đạt thành tích vô cùng xuất sắc (Bạn đeo kính). Ảnh: NVCC

>> Xem nhanh: Những thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020

Số điểm đáng ngưỡng mộ

Chia sẻ trên Tiin.vn, Hải Phong cho biết mình rất bất ngờ, vui và hạnh phúc khi nhận được kết quả này.

Nam sinh cũng cho biết dù dịch Covid-19 có bùng phát trở lại gây ra nhiều khó khăn nhưng may mắn là không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch học tập của em. Ngược lại, cũng nhờ thời gian nghỉ dịch Phong có thể giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn mà còn kết hợp được học tập và nghỉ ngơi.

Cậu bạn chia sẻ rất yêu thích 2 môn học Hóa và Sinh và mơ ước được trở thành bác sĩ, chính vì vậy mà đã xét tuyển vào khoa Y Đa khoa, Trường ĐH Y Dược TP.HCM. Với số điểm gần như tuyệt đối, tổng 3 môn khối B đạt 29,75 điểm gồm Toán 10, Hoá 10 và Sinh học 9.75 thì có lẽ ngôi trường Y Dược đã rộng mở đón Phong rồi.

 
Tổng 3 môn khối B của Phong đạt 29,75 điểm gồm Toán 10, Hoá 10 và Sinh học 9.75. Ảnh: Tiin
Tổng 3 môn khối B của Phong đạt 29,75 điểm gồm Toán 10, Hoá 10 và Sinh học 9.75. Ảnh: Tiin

>> Có thể bạn quan tâm: Thời cấp 3 dữ dội của thủ khoa ĐH Y Dược và lời xin lỗi gửi thầy giáo

Bí quyết đạt điểm cao của Phong vô cùng đơn giản

Chia sẻ về thành quả này, Phong cho biết bản thân vô cùng hạnh phúc vì mọi nỗ lực đã nhận kết quả xứng đáng. Tuy nhiên, trao đổi với Tiin.vn Phong cho biết bản thân em không có bí quyết gì đặc biệt, chỉ là trên lớp chăm chú lắng nghe thầy cô giảng để biết được hướng đi đúng nhất.

Đặc biệt Hải Phong không đi học thêm ở đâu mà chủ yếu dành thời gian luyện đề thi thử, rèn luyện kỹ năng làm bài. Chính vì vậy thời gian tự học của Phong khá lớn, từ 12-14 tiếng mỗi ngày, từ 8h sáng đến khoảng 10h tối. Bởi theo em sau giờ này là để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc.

 
Lớp 12B2 của Phong cũng đạt điểm rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp 2020. Ảnh: Tiin
Lớp 12B2 của Phong cũng đạt điểm rất cao trong kỳ thi tốt nghiệp 2020. Ảnh: Tiin

>> Xem thêm: Lớp học ở Hà Tĩnh toàn Thủ khoa và Á khoa

Những nỗ lực, cố gắng của cậu bạn Lê Đặng Hải Phong trong thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Cùng chúc mừng cho thành tích này của Phong và mong rằng cậu sẽ tiếp tục chinh phục được những thành tích tốt hơn.

Nữ sinh Phú Thọ đạt 3 điểm 10 trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Không chỉ có Hải Phong mà còn rất nhiều “con nhà người ta” đạt số điểm đáng ngưỡng mộ sau kì thi THPT QG 2020. Với 3 điểm 10 đầy ấn tượng và kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc top 10 khối C của cả nước, nữ sinh Ngô Thu Hường đã trở thành niềm tự hào của tỉnh Phú Thọ.

Ngô Thu Hường đang trở thành cái tên mang lại niềm tự hào cho quê hương Phú Thọ giàu truyền thống hiếu học. Được biết, Thu Hường sinh ra trong một gia đình thuần nông nên cô bạn vẫn thường giúp đỡ bố mẹ việc đồng áng, chăn nuôi. Thế nhưng nữ sinh này không hề xao nhãng việc học hành, ngược lại, cô bạn còn rất chăm chỉ tự học và trau dồi kiến thức cho bản thân bởi Thu Hường hi vọng có thể trở thành một thẩm phán trong tương lai… Xem tiếp TẠI ĐÂY!