Nam sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia

28/04/2019, 19:33 GMT+07:00

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh thứ 3 giành được điểm số cao kỷ lục 460 của "Đường lên đỉnh Olympia" trong 19 năm qua.

Cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia tuần ba, tháng hai, quý III không chỉ xác định 2 cái tên cuối cùng vào thi tháng, mà còn ghi nhận thêm một kỷ lục điểm số vô cùng quý giá.

Nam sinh Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) chạm tới số điểm cao nhất của Olympia trong 19 năm qua - 460 điểm. Trước đó, chỉ có hai thí sinh làm được điều tương tự là Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (O15) và Phan Đăng Nhật Minh (quán quân O17).

 
Chân dung Nguyễn Bá Vinh.
Chân dung Nguyễn Bá Vinh.

Trong suốt các vòng thi của chương trình, Bá Vinh vô cùng thoải mái và đạt được phong độ xuất sắc. Ngay phần thi đầu tiên, cậu đã trả lời đúng 9/12 câu hỏi và vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 90 điểm. Lúc này, Thanh Tùng có 70 điểm, Đức Trung 50 điểm và Nhựt Khoa 30 điểm.

Bá Vinh tìm ra ô chướng ngại vật 18 chữ cái "Chiến dịch Hồ Chí Minh" chỉ sau một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh được lật mở. Khả năng phán đoán nhanh và chính xác mang về cho nam sinh Cần Thơ 80 điểm.

Trước 4 cơ hội Tăng tốc, Bá Vinh là người tận dụng tốt nhất. Cậu ghi thêm 110 điểm và vững chắc ở vị trí dẫn đầu với 280 điểm. Trong khi đó, Thanh Tùng sở hữu 150 điểm, Đức Trung 90 điểm, Nhựt Khoa 40 điểm.

 
Nguyễn Bá Vinh ghi tên mình vào bảng thành tích kỷ lục của "Đường lên đỉnh Olympia" với điểm số 460. 
Nguyễn Bá Vinh ghi tên mình vào bảng thành tích kỷ lục của "Đường lên đỉnh Olympia" với điểm số 460. 

Trước khi bước vào phần chơi Về đích chính của mình, Bá Vinh đã thể hiện tinh thần chơi đến cùng khi chọn gói điểm 80 và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi. Đặc biệt, cậu liên tục nâng cao số điểm của mình từ lượt thi của các thí sinh khác. Cụ thể, cậu giành được điểm số từ câu hỏi tiếng Anh có chọn ngôi sao hy vọng của Nhựt Khoa.

Sau đó, Bá Vinh liên tục giành điểm ở gói câu hỏi của 2 bạn chơi sau. Khán giả trong trường quay đồng loạt vỗ tay, reo hò khi MC Ngọc Huy công bố nam sinh chạm tới điểm số kỷ lục 460 của chương trình suốt 19 năm qua.

 
4 "chàng ngự lâm" của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Nhựt Khoa, Đức Trung, Bá Vinh và Thanh Tùng. 
4 "chàng ngự lâm" của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Nhựt Khoa, Đức Trung, Bá Vinh và Thanh Tùng. 

Kết thúc cuộc thi, Nguyễn Bá Vinh giành vòng nguyệt quế với số điểm 460, đồng thời ghi tên vào vòng thi tháng. Một lần nữa xin chúc mừng Nguyễn Bá Vinh với thành tích xuất sắc của mình.

Ảnh: Internet

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!