Nam sinh cõng bạn đến trường: "Nếu được đặc cách, em cũng xin từ chối"

10:50 07/10/2020

Câu chuyện về nam sinh cõng bạn đi học suốt 10 năm bất kể nắng mưa đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Tất cả đều mong hai bạn trẻ có thể đạt được nguyện vọng, tiếp tục học cùng nhau tại Hà Nội.

Tuy nhiên, Minh Hiếu đã không đạt được nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, cũng vì thế nhiều người đã đưa ra ý kiến đặc cách cho cậu bạn. Và mới đây, Minh Hiếu đã bày tỏ suy nghĩ của mình về lời đề nghị này.

 
Minh Hiếu - Tất Minh là đôi bạn nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian qua. (Ảnh: Phúc Ngư)
Minh Hiếu - Tất Minh là đôi bạn nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian qua. (Ảnh: Phúc Ngư)

>> Xem nhanh: Hành trình 10 năm cõng bạn đến trường và thành tích đáng nể của cả hai

Sẽ từ chối nếu được đặc cách

Trong kì thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia vừa qua, Minh Hiếu, người đã cõng bạn tới trường suốt 10 năm đã có thành tích rất tốt nhưng vẫn bị thiếu 0,25 điểm để vào được trường nguyện vọng 1. 

Trước thông tin hai người bạn thân không thể tiếp tục đi học cùng nhau khi Tất Minh đỗ Đại học Bách Khoa Hà Nội còn Minh Hiếu phải tạm biệt với Đại học Y Hà Nội, cũng vì cảm động trước tình bạn đẹp của cả hai và mong muốn họ có thể tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho nhau nên nhiều cư dân mạng đã đưa ra lời đề nghị đặc cách cho Minh Hiếu được đỗ nguyện vọng 1. 

 
Đôi bạn thân sẽ phải chia xa trong thời gian tới. (Ảnh: VTC)
Đôi bạn thân sẽ phải chia xa trong thời gian tới. (Ảnh: VTC)

Theo Vietnamnet, sau khi biết được lời đề nghị này, Minh Hiếu đã rất ngạc nhiên. Cậu bạn chia sẻ rằng ước mơ của mình là làm bác sĩ chứ không phải học trường nào, tuy không đỗ Đại học Y Hà Nội cũng rất buồn nhưng sẽ cố gắng học tập tại Đại học Y dược Thái Bình.

Do đó, khi biết được đề nghị nói trên, Minh Hiếu rất xúc động, thế nhưng cậu cũng thẳng thắn chia sẻ rằng: "Nếu có được đặc cách, em cũng sẽ xin từ chối". Lý do mà cậu bạn sinh năm 2002 này đưa ra là còn nhiều bạn thiếu ít điểm hơn mình, nếu trường hợp của mình được xem xét thì việc xin - cho như vậy sẽ làm mất đi truyền thống của nhà trường.

 
Minh Hiếu cho biết sẽ từ chối nếu được đặc cách. (Ảnh: Báo Gia Đình)
Minh Hiếu cho biết sẽ từ chối nếu được đặc cách. (Ảnh: Báo Gia Đình)

>> Xem thêm: Đôi bạn cõng nhau đi học khó học cùng thành phố

Buồn vì phải xa bạn nhưng mong Minh cố gắng theo đuổi ước mơ

Điều khiến nhiều người cảm phục chính là lời tâm sự của Minh Hiếu. Cậu bạn cho rằng mình đã thi với đúng năng lực của bản thân, do đó được xét vào đại học nào cũng thấy hài lòng cả, điều khiến Minh Hiếu buồn nhất là phải học xa người bạn thân Tất Minh mà thôi.

 
Sau khi lên đại học, đôi bạn sẽ không còn nhiều thời gian ở bên để giúp đỡ nhau như trước. (Ảnh: Phúc Ngư)
Sau khi lên đại học, đôi bạn sẽ không còn nhiều thời gian ở bên để giúp đỡ nhau như trước. (Ảnh: Phúc Ngư)

Tâm sự với Vietnamnet, Minh Hiếu cho biết: "Em không ở gần để lo cho bạn nữa thì bạn sẽ thế nào, nghĩ đến đây là em lại chảy nước mắt. Xa nhau, em mong sẽ có nhiều người bạn tốt giúp đỡ Minh, mong Minh tự lập, cố gắng theo đuổi ước mơ của mình."

 
Cả hai đều hi vọng bạn thân sẽ cố gắng thực hiện ước mơ. (Ảnh: Phúc Ngư)
Cả hai đều hi vọng bạn thân sẽ cố gắng thực hiện ước mơ. (Ảnh: Phúc Ngư)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh 8 năm cõng bạn đi học được tuyên dương

Câu chuyện về tình bạn đẹp của đôi bạn cõng nhau đi học đã khiến người ta cảm động, đồng thời sự thẳng thắn và những suy nghĩ của Minh Hiếu còn làm nhiều người phải khâm phục. Mong rằng cả Minh Hiếu và Tất Minh sẽ học tập tốt, nỗ lực để thực hiện được ước mơ của mình trong thời gian tới.

Đại học Y Thái Bình miễn học phí cho Minh Hiếu

Minh Hiếu có ước mơ sẽ học Đại học Y Hà Nội để tiếp tục bên cạnh hỗ trợ cho bạn mình. Tuy nhiên, đáng tiếc là bạn đã thiếu 0,25 điểm, do đó có thể Minh Hiếu sẽ nhập học tại Đại học Y dược Thái Bình.

Nói về trường hợp của Minh Hiếu, PGS. TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Đại học Y dược Thái Bình cho biết nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho Minh Hiếu.

Không những vậy, trường sẽ còn xem xét một số hình thức hỗ trợ khác cho tân sinh viên này bởi nhà trường cho rằng cậu bạn là một tấm gương tốt với những hành động đẹp.

Minh Hiếu cũng tỏ ra rất vui mừng vì đã nhận được sự quan tâm của nhà trường ngay từ những ngày đầu tiên.

Cùng xem lại hành trình 10 năm cõng bạn đến trường của Minh Hiếu TẠI ĐÂY nhé.