Nam sinh chạy xe ôm cứu bạn: 'Nghỉ làm vì không đủ sức 'chở' hết lòng tốt'

25/02/2016, 07:00 GMT+07:00

Ngày chạy xe ôm và giúp bạn, Quý vẫn phải đảm bảo việc học của mình, anh chàng cảm thấy không đủ sức và thời gian.

Tự mình kiếm tiền giúp cho bạn

Câu chuyện về chàng nam sinh Bách khoa chạy xe và ship hàng giá rẻ để lấy tiền chạy chữa cho bạn thân đang trở thành câu chuyện cảm động về tình bạn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Phan Ngọc Quý sinh năm 1993, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An. Cậu cho biết, bạn gái học cùng lớp cấp 3 với cậu tên Phùng Thiều Lam (sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội) đang mắc căn bệnh hiểm nghèo sốt siêu vi viêm cơ tim.


Câu chuyện về chàng trai Ngọc Quý đang nhận được sự quan tâm của dân mạng.
Câu chuyện về chàng trai Ngọc Quý đang nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Gần 1 tuần trước đây, một bài chia sẻ trên Facebook với tiêu đề 'Hãy cứu lấy bạn của tôi' hút hơn 2.000 like (thích) cùng hàng nghìn chia sẻ. Câu chuyện của Quý nhận được sự chú ý của xã hội.

Những ngày qua, chàng trai tranh thủ vừa học, vừa chạy xe ôm và nhận ship hàng nhằm có thêm thu nhập để giúp bạn. Bên cạnh đó, Quý nhận được khá nhiều cuộc gọi thuê xe ôm và ship hàng. Chỉ trong 2 ngày khởi đầu, Quý đã đi rất nhiều nơi. Thậm chí, có ngày, cậu chạy xe ôm tới 2-3h sáng vì chưa làm hết đơn hàng yêu cầu

Quý chia sẻ, trong ngày đầu tiên, cậu kiếm được 445.000 đồng từ việc chạy xe ôm và ship hàng. Sau khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, cậu nhận được sự giúp đỡ lớn từ cộng đồng mạng, số tiền tăng lên 7.205.000 đồng. Tính đến ngày hôm qua, Quý đã nhận quyên góp được hơn 18 triệu đồng tiền mặt để giúp Lam.

'Mình chỉ nhận trực tiếp còn ủng hộ chuyển khoản có một bạn khác lo nên mình không nắm rõ'. Quý chia sẻ thêm: 'Ban đầu mình mới đăng bài viết và nhận được khá ít like và chia sẻ. Đến ngày hôm sau thì các cuộc gọi chạy xe và ship hàng nhiều thì mình mới biết là câu chuyện của mình đã lên báo'.

Quý cho biết thêm, bản thân cậu rất ngại lên báo, khi chia sẻ trên Facebook như thế, cậu luôn nghĩ mình không xin từ ai mà muốn tự tay mình làm ra tiền để giúp đỡ bạn mình.

Bài báo viết về mình cậu cũng chưa đọc, không muốn lên báo nhưng khi câu chuyện được đăng tải thì bạn thân của Quý được mọi người biết đến và hỗ trợ nên cậu cũng vui hơn.

'Sau khi lên báo thì mỗi ngày mình nhận cả trăm cuộc điện thoại ngỏ ý muốn giúp đỡ Lam. Qua đây mình thấy hành động của mình khá ngây thơ và xã hội còn có quá nhiều người tốt.

Không phải dễ dàng khi một người lạ sẵn sàng gọi điện cho một người lạ để ủng hộ tiền như thế' - Quý chia sẻ.


Quý tất tả chạy ngược xuôi nhận tiền của những người hảo tâm quyên góp cho cô bạn thân.
Quý tất tả chạy ngược xuôi nhận tiền của những người hảo tâm quyên góp cho cô bạn thân.

Dừng chạy xe ôm vì không đủ sức và thời gian

Đến hôm nay, do những cuộc điện thoại và sự ủng hộ nhiều (mỗi ngày có cả trăm cuộc điện thoại hỗ trợ tiền cho Lam) đến mức anh chàng không kịp hồi âm hết. Nhiều lúc Quý vừa chạy xe vừa nhắn tin vừa trả lời điện thoại.

Sau vài ngày quay cuồng liên tục với việc chạy xe thậm chí cậu phải xin nghỉ một số tiết học để chạy hết yêu cầu xe ôm, ship hàng của khách. Quý nhận thấy mình không đủ sức và thời gian nên tạm hoãn công việc chạy xe ôm, ship hàng để tới các địa chỉ hảo tâm, nhận tiền cho Lam.

Tuy nhiên, trong ngày cũng có nhiều cuộc điện thoại mà cậu không kịp nhận do đang phải rong ruổi trên đường.

'Nhờ có báo chí mà câu chuyện của bạn mình được biết đến nhiều hơn. Nhờ đó mà mình đã không cần phải chạy xe đêm hôm vất vả nữa. Người ủng hộ điện thoại cho mình đến lấy tiền mà nhiều lúc gọi mình không kịp trả lời, có lẽ cũng khiến họ có gì đó nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện về bạn mình' - Quý cho biết.

Bên cạnh đó, Quý cũng lo lắng khi luôn cầm trong mình số tiền lớn rong ruổi ngoài đường và không tránh khỏi những suy nghĩ việc làm vì bạn của mình sẽ bị nhiều cư dân mạng cho là hành vi lừa đảo.

'Từ ngày được lên báo, cuộc sống của mình cũng có khác biệt hơn bên cạnh việc nhiều điện thoại hơn mỗi ngày. Với mong muốn giúp đỡ bạn nên mình chỉ chia sẻ về những thông tin liên quan đến Lam.

Còn về phần mình thì mình không phải người muốn kể khổ về bản thân nên mình xin được giữ kín' - Quý bộc bạch.

Anh chàng cũng cho biết, sau ngày hôm nay Quý sẽ đi học trở lại bình thường. Công việc chạy xe ôm sẽ được gác lại, mọi ủng hộ cho bạn Lam sẽ được chuyển ủng hộ trực tiếp, còn Quý sẽ chỉ chạy đi nhận ủng hộ từ những địa chỉ ở gần Đại học Bách Khoa.

Anh chàng cũng chia sẻ thêm, cậu là người thành lập nhóm Kẹo mút xe ôm - nhóm chạy xe ôm giá rẻ cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, sắp tới Quý cũng sẽ nghỉ để xin làm tại một quán cafe dành cho người nước ngoài để tăng cường vốn tiếng Anh của mình, nhằm phục vụ cho công việc sau này.