Nam sinh cấp 3 mặc áo dài múa nón mừng ngày 20/11 gây tranh cãi

13/11/2016, 15:51 GMT+07:00

Các nam sinh bây giờ nghĩ ra nhiều trò "bá đạo" thật!

Một clip dài ba phút ghi lại cảnh các nam sinh mặc áo dài, múa nón uyển chuyển tại một trường THPT ở Hà Nội đã thu hút sự thích thú của cư dân mạng cùng nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, tại trường THPT Tô Hiệu (Thường Tín, Hà Nội), mọi người vô cùng thích thú và cổ vũ nhiệt tình với màn biểu diễn đặc biệt đến từ các nam sinh lớp 11 Tin. Sau khi clip ghi lại tiết mục được đăng tải trên diễn đàn hơn một triệu thành viên, đoạn video này nhanh chóng thu hút gần 190.000 lượt xem, 7.000 lượt thích và hàng nghìn chia sẻ. 

Trong clip, 10 chàng trai mặc áo dài màu vàng, vây quanh một nam chính diện áo dài đỏ. Cả 11 người đều tự tin thực hiện những điệu múa trên nền bài hát Việt Nam quê hương tôi với động tác thuần thục, uyển chuyển trong tiếng hò reo và vỗ tay của khán giả. 

Theo Trần Văn Tuấn, chủ nhân của clip chia sẻ, thì đây là tiết mục văn nghệ vào hôm 6/11 ở vòng sơ khảo chương trình Giọng hát hay vũ điệu đẹp của trường THPT Tô Hiệu để chào mừng ngày 20/11. Cậu cũng bật mí thêm rằng các thầy cô ai cũng tỏ ra vui vẻ và đánh giá tốt cho phần thi trên.


11 bạn nam tự tin thực hiện những điệu múa trên nền bài hát Việt Nam quê hương tôi
11 bạn nam tự tin thực hiện những điệu múa trên nền bài hát Việt Nam quê hương tôi

Được biết, để chuẩn bị cho tiết mục, 11 người đã phải lên ý tưởng, chọn nhạc, xem các động tác múa và tự luyện tập trước đó nửa tháng. Thành công là điều không dám nghĩ tới vì trong thời gian đầu luyện tập, các nam sinh gặp khá nhiều khó khăn, do là con trai mặc áo dài và không có biên đạo để chỉnh sửa động tác. Tuy nhiên, chính những khó khăn đó đã giúp cả nhóm gắn kết hơn sau quá trình chuẩn bị.

Quang Minh - một thành viên trong nhóm múa - tâm sự: "Lúc đầu, mặc áo dài trước đông người, chúng mình rất ngại và xấu hổ. Tuy nhiên, nhờ sự cổ vũ của bạn bè nên cả nhóm tự tin, bình tĩnh hoàn thành phần biểu diễn".


Màn biểu diễn khiến cộng đồng mạng "ngả nghiêng" của các nam sinh trường THPT Tô Hiệu.

Sau màn biểu diễn, cuộc sống của các thành viên còn có sự thay đổi nhẹ. Anh chàng nhân vật chính mặc áo dài đỏ trong clip thậm chí được nhiều bạn nữ ở trường chú ý, làm quen và hỏi thăm quá trình luyện tập.

Phần đông khán giả hôm đó và những người xem clip bày tỏ thái độ hiếu kỳ, thích thú với màn biểu diễn này. Song không ít dân mạng cho rằng hành động này khá lố lăng, làm mất đi vẻ đẹp của áo dài, nón lá. Đứng trước những bình luận này, Quang Minh cảm thấy khá buồn và mong rằng mọi người hãy dừng phán xét hay bình luận tiêu cực, bởi đây chỉ là tiết mục văn nghệ thể hiện sự đoàn kết và tạo ra tiếng cười cho chương trình.