Nam sinh cấp 2 mạo hiểm cứu người được tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

19/11/2020, 18:00 GMT+07:00

Thông tin từ báo Lao Động cho biết, em học sinh lớp 9 có tên Phan Văn Quang đã nhận về rất nhiều lời khen ngợi và tuyên dương từ mọi người sau khi mạo hiểm cứu 2 trường hợp bị đuối nước. 

Trước hành động dũng cảm đó, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tiến hành trao tặng Huy chương Tuổi trẻ dũng cảm của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Quang.

 
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen cho em Quang vì đã dũng cảm cứu người. (Ảnh: Lao Động)
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen cho em Quang vì đã dũng cảm cứu người. (Ảnh: Lao Động)

>>> Xem thêm: Nam sinh tử nạn khi cứu 3 mẹ con được tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

2 em học sinh lớp 6 bị nước cuốn trôi

Được biết, em Phan Văn Quang hiện trú tại xã An Dũng, học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Chiều ngày 1/11, khu vực cầu Sắt ở thôn Đại Tiến hướng đi về thôn Trung Nam (thuộc xã An Dũng) bị ngập nước khá nặng, do mưa bão liên tục ồ ạt ập đến. 

Vào lúc nước chảy xiết, em Phan Đức Phát (học sinh lớp 6B) và Phạm Công Hoàn (học sinh lớp 6A) học tại Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ khi đi qua đoạn đường trên thì không may bị ngã xe. Sau đó, dép của Hoàn rơi xuống nước và bị cuốn trôi. 

 
Một khu vực ở Hà Tĩnh bị ngập nặng. (Ảnh: Nhân Dân)
Một khu vực ở Hà Tĩnh bị ngập nặng. (Ảnh: Nhân Dân)

Khi cố gắng với tay ra để lấy lại dép, em Hoàn bị dòng nước cuốn đi. Ngay tại đó, Phát nhìn thấy bạn rơi vào tình thế nguy hiểm cũng cố gắng vươn người ra cứu giúp, nhưng không may cả 2 đều bị nước cuốn khỏi bờ. 

>>> Xem thêm: Thăng quân hàm, tặng huy hiệu 2 chiến sĩ đã hi sinh tại Rào Trăng 3

Dũng cảm lao mình xuống dòng nước cứu người

Vào thời điểm đó, em Phan Văn Quang đang chơi cầu lông gần khu vực này, nhìn thấy sự việc đã nhanh chóng lao ra cứu được Hoàn và Phát vào bờ an toàn. 

Trước hành động dũng cảm của Quang, huyện Đức Thọ đã tiến hành trao tặng giấy khen. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng tặng bằng khen cho nam học sinh lớp 9 đã dũng cảm lao vào dòng nước cứu người. 

 
Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Quang. (Ảnh: Lao Động)
Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Quang. (Ảnh: Lao Động)

"Từ nhỏ em đã biết bơi, nên khi thấy các bạn bị nạn, em nghĩ rằng bản thân mình có thể cứu được nên đã nhảy xuống cứu các bạn thôi. Em rất vui khi nhận được món quà động viên của TW Đoàn", Quang ngại ngùng chia sẻ. 

>>> Xem thêm: Bắc Giang: Truy tặng huy hiệu cho tài xế quên mình cứu người ngã sông

Dù chỉ là một cậu học sinh lớp 9, thế nhưng Quang lại là tấm gương sáng khiến không ít người phải nể phục. Mong rằng, trong thời gian tới, em Phan Văn Quang sẽ là nam sinh thật sự ưu tú và luôn gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

CHÀNG TRAI TRẺ DŨNG CẢM CỨU 3 NGƯỜI BỊ LŨ CUỐN ĐƯỢC VINH DANH

Như trước đó đã đưa tin, vào ngày 16/11, chị Trần Thị Thu  - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị, thừa ủy quyền của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến nhà anh Hồ Văn Xuôn (26 tuổi, trú tại thôn Nguồn Rào-Pin, xã Hướng Sơn, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) để trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Được biết, trước đó, anh Xuôn đã không ngại nguy hiểm mà 2 lần lao mình xuống dòng nước dữ để cứu 3 người phụ nữ. 

Trước đó, vào hôm 8/11, cán bộ huyện Hướng Hóa cũng đã ghé đến nhà chàng trai này để thăm hỏi. Bên cạnh đó, anh Xuôn còn được trao tặng bằng khen cùng với 5 triệu đồng. 

Xem chi tiết tại đây!