Nam sinh bị hiểu nhầm "vào nhà nghỉ cùng giáo viên" suy sụp, mẹ em khóc hết nước mắt kêu oan

12:15 11/03/2019

Em T.C.M (tên viết tắt, học sinh lớp 10A3, trường THPT Nguyễn Huệ, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) học sinh bị vạ oan trong vụ việc “Cô giáo vào nhà nghỉ với học sinh lớp 10”, khi vụ việc này còn đang ở mức nghi vấn thì những người bị vạ oan đang trải qua những sự chấn động tâm lý mạnh bởi con dao hai lưỡi mang tên "mạng xã hội". 

Theo xác minh từ báo Người đưa tin, học sinh có liên quan đến vụ việc này có tên Nguyễn Tuấn A. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra, cộng đồng mạng đã vào Facebook cô H., thấy hình ảnh một học sinh chụp hình chung với cô này nên đã lấy hình ảnh đó đi bêu rếu trên nhiều trang tin, cộng đồng khiến hình ảnh của em M. bị hiểu lầm là nam sinh A. trong vụ việc. 

Nam sinh bị hiểu nhầm

Hình ảnh cậu học sinh bị dân mạng thóa mạ là lớp trưởng 10A3, trường THPT N.H, tỉnh Bình Thuận. Sau nhiều ngày bị cộng đồng mạng mang châm chọc, xúc phạm, M. tiều tụy và bỏ ăn, khi đi học M. còn bị các bạn học sinh cùng trường dùng những từ ngữ miệt thị khiến em bị sốc tâm lý nặng.

Không hề có mối liên hệ nào với nam sinh A. trong vụ việc thế nhưng M. lại là người hứng chịu mọi mũi tên của dư luận. Danh dự và nhân phẩm của một em học sinh đã bị nhiều người coi nhẹ trong phút chốc. Chưa kể nói về ước mơ của M. người nhà cho biết em có mong muốn được làm giáo viên tiếng Anh, ấy thế mà sự việc em bị vu oan khiến em dường như vụt tắt mọi hi vọng. 

Quá đáng hơn, nhiều người trên mạng còn chia sẻ một đoạn tin nhắn được cho là của M nói về cô giáo, tuy nhiên theo xác minh tất cả chỉ là tin nhắn dàn dựng và bịa đặt. 

Mẹ M. bần thần cầu cứu cách để giải oan cho con mìnhMẹ M. bần thần cầu cứu cách để giải oan cho con mình

Chị N.T.T.N (mẹ em M.) chia sẻ trên báo Người đưa tin: “Tôi đi chợ, hay đi đâu đều bị mọi người chỉ trích và dùng những lời lẽ không hay về tôi và cháu Mẫn. Từ mấy hôm nay, em đã bỏ ăn và còn có ý định bỏ học và đi thật xa để trốn tránh mọi người”.

Từ khi vụ việc xảy ra mỗi ngày chị N. nhận rất nhiều cuộc điện thoại hỏi và chỉ trích chị không biết dạy con, chị N. lại không biết những việc như thế từ đâu mà ra. 

Trước đó, một cô giáo ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận bị chồng tố cáo có quan hệ bất chính với học sinh lớp 10 gây xôn xao dư luận. Cụ thể, ông T., (trú tại Hàm Tân) chồng của cô giáo trong vụ việc đã gửi đơn đến trường THPT N.H thuộc thị xã La Gi tố cáo về việc vợ mình (cô P.T.V.H, giáo viên của trường) quan hệ bất chính với một nam sinh lớp 10.

Nam sinh bị hiểu nhầm

Ông T. phát hiện những bất thường trong tin nhắn của vợ, theo dõi thì biết vợ mình có mối quan hệ trên mức tình cảm với em N.T.A. (đang học lớp 10), thậm chí còn bắt gặp hai cô trò ở chung phòng trong nhà nghỉ. Sau sự việc, cô H. cũng gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng khi cho rằng thông tin tố cáo của ông T. là không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh dự của mình, thông tin trên báo Người Đưa Tin cho biết.

Mạng xã hội là một con dao hai lưỡi, trước đây đã từng có rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra bắt nguồn từ mạng xã hội, đáng nói những sự việc ấy đều cướp đi mạng sống của người trong cuộc. Hãy chỉ chia sẻ những thông tin minh bạch và đúng đắn. Đừng dùng mạng xã hội giết chết cuộc đời người khác. Vụ việc vẫn còn trong vòng nghi vấn và đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ảnh: Người đưa tin

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS