Nam sinh bị thầy giáo dạy Toán đánh vì lỡ... chào thầy bằng tiếng Anh

22/03/2017, 19:23 GMT+07:00

Hành động của thầy giáo này đang bị dư luận lên án mạnh mẽ.

Một thầy giáo ở Cà Mau vừa khiến dư luận một phen bức xúc vì đánh học sinh chỉ bởi học sinh này… chào bằng tiếng Anh trong giờ của thầy.

Theo đó, thầy giáo này phụ trách bộ môn Toán lớp 6 tại Trung tâm Giáo dục – Nghề nghiệp TP Cà Mau, được cho là lên lớp trong tình trạng nồng nặc mùi rượu bia vào chiều 15/3. Khi cả lớp đứng dậy chào thầy, thay vì chào một cách thông thường như các bạn khác, một nam sinh nói: “Hello teacher”.

Thầy giáo này lập tức bắt lỗi nam sinh, tỏ ra không chấp nhận lời chào, và sau đó sử dụng thước gỗ đánh vào tay và má học trò. Nam sinh bỏ ra khỏi lớp học, nhưng đã quay trở lại học tiếp sau khi được một số thầy cô khác khuyên nhủ.


Không chấp nhận lời chào bằng tiếng Anh, thầy giáo dạy Toán đã dùng thước gỗ đánh học sinh. ​(Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Không chấp nhận lời chào bằng tiếng Anh, thầy giáo dạy Toán đã dùng thước gỗ đánh học sinh. ​(Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Ngay sau đó, thầy giáo này đã được lãnh đạo trung tâm mời lên làm việc. Tại đây, thầy giáo đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Bên cạnh đó, thầy giáo cũng cho biết, ngoài việc sử dụng tiếng Anh để chào thầy, nam sinh này còn văng tục nên thầy mới nổi giận đến thế. "Trước khi lên lớp tôi đi dự tiệc, có uống vài chai bia nên nóng tính, dẫn đến hành động sai trái" – thầy giáo này nhận lỗi. Sau đó, nam sinh bị thầy đánh cũng đã xin lỗi thầy.

Ngày 21/3 vừa qua, ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Trung tâm cho biết, Hội đồng kỉ luật nhà trường đã họp xem xét và kỉ luật thầy giáo dạy Toán vì hành vi uống rượu trước giờ lên lớp và dùng thước gỗ đánh học sinh. "Chúng tôi đã báo cáo về UBND TP Cà Mau, đang chờ ý kiến chỉ đạo", ông Thanh nói. Đồng thời, ông còn cho biết, thầy giáo này sẽ không đứng lớp của học sinh bị đánh nữa.


Thầy giáo đã nhận lỗi về hành vi sai trái của mình. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Thầy giáo đã nhận lỗi về hành vi sai trái của mình. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Trước vụ việc này, nhiều cư dân mạng tỏ ý bất bình trước sự vô trách nhiệm và hành động phi giáo dục của thầy giáo. Bên cạnh những ý kiến bức xúc vì thầy giáo uống rượu lại còn đi dạy là những bình luận đa chiều, chẳng hạn như: “Những người yêu thích ngoại ngữ thì lúc nào trong đầu cũng chứa ngoại ngữ, là bình thường thôi chứ có gì mà vô lễ” là bình luận của tài khoản V.T. Một người khác lại cho rằng: “Thầy đã dạy cho học trò một bài học mà cả đời các em sẽ không quên, đó là tác hại của rượu bia”.

Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến lên án thái độ của cậu học sinh. “Việc chào thầy dạy toán ‘Hello teacher’ là có ý không nghiêm túc rồi. Nếu là giáo viên dạy tiếng Anh thì được (mà hồi tôi học thì chào ‘Good morning, teacher’ hoặc ‘Good afternoon, teacher’ chứ không ‘Hello teacher’. Tôi nghĩ ‘hello’ ít trang trọng hơn, không biết có đúng không), vấn đề nằm ở chỗ thái độ chào không hề nghiêm túc”.

Hiện tại, UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Giáo dục xử lí vụ việc.