Nghệ An: Thí sinh bị tai nạn xe máy vẫn quyết nẹp cổ, để dự kỳ thi THPT quốc gia sáng nay

12:30 25/06/2018

Sáng nay (25/6), trên 925.000 thí sinh bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia tại 2.100 điểm thi trên toàn quốc.

Cụ thể, buổi sáng, các thí sinh làm bài thi Ngữ văn, theo hình thức tự luận, với thời gian 120 phút. Còn buổi chiều thí sinh thi môn Toán, theo hình thức trắc nghiệm khách quan, với thời gian làm bài 90 phút.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Nghệ An, cụm thi số 28 có những thí sinh đặc biệt. Họ, vì nhiều lý do khác nhau đã đến với kỳ thi này bằng một sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm vượt qua hoàn cảnh...


Thí sinh bị tai nạn vào sáng 25/6.
Thí sinh bị tai nạn vào sáng 25/6.

Từ sáng sớm, thí sinh Lê Văn Hoàng đã được gia đình đưa đến điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2 để kịp giờ thi môn đầu tiên. Cậu học trò dù rất mệt mỏi do mới bị tai nạn xe máy, cổ vẫn còn bị nẹp nhưng gương mặt khá tươi tỉnh. Sau những phút hỏi han của bạn bè và thầy cô, Hoàng bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái, tự tin.

Trước đó, vào chiều hôm qua Hoàng là một trong những thí sinh vắng mặt ở buổi làm thủ tục. Ngay sau khi biết tin này, lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp gọi điện về cho gia đình để tìm hiểu lý do. Lúc này, nhà trường cũng mới biết Hoàng vừa bị tai nạn và đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Trong tình cảnh đó, nhà trường cũng đã khuyên gia đình đến để làm thủ tục đặc cách cho Hoàng, đơn xin đặc cách cũng đã nộp lên hội đồng thi. Tuy nhiên, sau đó, do được hồi sức kịp thời, sức khỏe Hoàng đã tốt dần lên. Không muốn bỏ lỡ kỳ thi THPT quốc gia và nhiều cơ hội khác cho mình sau này, Hoàng đã nói với bố mẹ và gia đình, muốn được đi thi như các bạn.


Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 sáng nay.
Các thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 sáng nay.

Nói về trường hợp của Hoàng, thầy giáo Lê Văn Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nam Đàn 2 - Phó điểm trưởng điểm thi cũng cho biết: " Khi biết được mong muốn của Hoàng chúng tôi cũng rất lo lắng và sợ sức khỏe của Hoàng chưa đảm bảo. Nhưng chính Hoàng đã khẳng định “em làm được” nên nhà trường rất yên tâm. Chúng tôi cũng đã cử đội tình nguyện và nhân viên y tế sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện cần thiết nếu chẳng may gặp sự cố bất thường xảy ra."

Trò chuyện với chúng tôi trước khi vào môn thi Ngữ văn, Hoàng cũng tâm sự: " Hiện tại cổ em vẫn đau và đầu vẫn choáng. Nhưng, em nỗ lực hết mình để có thể có kết quả tốt nhất. Sau khi thi xong em sẽ ra Hà Nội để kiểm tra toàn diện sức khỏe."