Nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng

20:00 06/11/2019

Hâm mộ thần tượng từ lâu đã không còn là điều xa lạ, đặc biệt là với các bạn trẻ. Bên cạnh một lực lượng hùng hậu các fan hâm mộ, vẫn có rất nhiều người tỏ ra không thích chạy theo thần tượng như vậy, đồng thời làm ra các hành động có phần tiêu cực và phản cảm.

Nam sinh bị kỷ luật vì xúc phạm BTS trên mạng

Mới đây, một nam sinh lớp 8 theo học tại trường THCS Ngô Quyền (TP.HCM) đã phải đứng trước toàn trường và xin lỗi sau khi đăng tải những lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc lên mạng xã hội.

Trả lời phỏng vấn Zing.vn, thầy Nguyễn Ngọc Thụ - Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền cho biết lý do mà học sinh này phải lên xin lỗi toàn trường là bởi em đã có hành động nhục mạ người khác bằng cách viết, chia sẻ hình ảnh trên mạng.

>>Xem thêm: Bị người yêu chửi sấp mặt vì dám chê "idol", tình huống dở khóc dở cười gây "sốt" MXH nhất ngày​

Cụ thể, do không thích nhóm nhạc Hàn Quốc nên em học sinh lớp 8 đã lập trang anti nhóm này, đồng thời sử dụng rất nhiều tranh ảnh và lời lẽ không tốt để chửi rủa BTS. Hành vi của nam sinh được các thầy cô giáo đánh giá là trái với quy định đạo đức, nội quy của nhà trường, đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng mới được ban hành trước đây không lâu. Nam sinh này cũng không ý thức được hành động của mình mà đơn thuần chỉ là làm cho vui.

 
Nam sinh đứng trước toàn trường đọc bản kiểm điểm vì có hành vi không đúng trên mạng (Ảnh cắt từ clip)
Nam sinh đứng trước toàn trường đọc bản kiểm điểm vì có hành vi không đúng trên mạng (Ảnh cắt từ clip)

Nói thêm về điều này, thầy Hiệu phó của nhà trường cho hay: "Không nói đó là BTS hay ai, việc sử dụng mạng xã hội để đả kích, nhục mạ nhân phẩm người khác là không thể chấp nhận được".

Được biết sau khi yêu cầu nam sinh đứng trước toàn trường đọc bản kiểm điểm và xin lỗi, trường THCS Ngô Quyền cũng quyết định đình chỉ học 3 ngày (từ 6 - 9/11) đối với học sinh trên. Mặc dù được tới trường, tuy nhiên nam sinh sẽ không được vào ngồi trong lớp mà vẫn phải chép bài, ôn bài đầy đủ. 

Trong thời gian bị xử lý kỷ luật, học sinh lớp 8 này cũng đồng phải phải lao động công ích. Theo các giáo viên trong trường, hạnh kiểm của nam sinh trong kỳ I năm học 2019 - 2020 sẽ bị đánh giá ở mức trung bình hoặc yếu.

>>Đừng bỏ lỡ: Hương Giang Idol đanh thép đáp trả lời "chửi" vô học của Khanh Chi Lâm​

 
Nam sinh lớp 8 sẽ bị xử lý kỷ luật và đình chỉ học 3 ngày (Ảnh: Infonet)
Nam sinh lớp 8 sẽ bị xử lý kỷ luật và đình chỉ học 3 ngày (Ảnh: Infonet)

Thầy Phó hiệu trưởng nhà trường cho rằng hình thức kỷ luật hạ hạnh kiểm của nam sinh là hợp lý và phù hợp với quy định của nhà trường. Tuy nhiên, nếu như trong thời gian tới học sinh này có tiến bộ thì trường và cô giáo chủ nhiệm sẽ xem xét lại về hạnh kiểm của em như trong thông báo đã công khai trước đó. 

Chia sẻ thêm về trường hợp của học sinh lớp 8 bị phạm lỗi, thầy Thụ cho hay: "Đây là lần thứ hai em này vi phạm. Là người làm giáo dục, đương nhiên, chúng tôi hướng tới việc dạy dỗ, đồng thời để đường lui cho các em".

Ngoài việc bắt học sinh phải xin lỗi trước toàn trường, thầy Thụ cũng đại diện nhà trường gửi lời xin lỗi tới admin của trang fanpage trường THCS Ngô Quyền vì cho rằng hành vi của em học sinh đã gây ảnh hưởng tới tập thể và khiến nhiều người bình luận không hay về trường.

CĐM bất ngờ với cách xử lý của nhà trường

Ngay sau khi thông tin được chia sẻ, rất nhiều người tỏ ra bất ngờ với cách xử lý của nhà trường. Một vài người cho rằng nếu bắt học sinh đứng trước toàn trường như vậy, tâm lý của em này sẽ bị ảnh hưởng, đồng thời bị các bạn xa lánh sau sự việc này. Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng cách làm như vậy là hoàn toàn đúng đắn, bởi nó giúp nam sinh tự ý thức được hành động của mình là sai và cần phải chấm dứt.

>>Bạn có biết: Cái kết đắng cho B Ray vì dám đối đầu fan Kpop: Tài khoản Facebook bị báo cáo phải khóa tạm thời​

 
Một số người đồng tình với cách làm của nhà trường, khen ngợi đây là cách làm nhân văn (Ảnh chụp màn hình)
Một số người đồng tình với cách làm của nhà trường, khen ngợi đây là cách làm nhân văn (Ảnh chụp màn hình)

 
Một số khác cho rằng việc bắt học sinh đứng trước toàn trường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý của các em (Ảnh chụp màn hình)
Một số khác cho rằng việc bắt học sinh đứng trước toàn trường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý của các em (Ảnh chụp màn hình)

Bày tỏ cảm xúc, nhưng phải có văn hóa và đúng luật

Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 nghiêm cấm người sử dụng có các hành vi xúc phạm tới uy tín, danh dự và nhân phẩm của người khác. Nếu người sử dụng vi phạm vào điều trên, căn cứ theo tính chất, mức độ vi phạm mà sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Mạng xã hội chỉ là ảo, tuy nhiên những lời nói, hành động của mỗi người khi sử dụng lại mang đến hậu quả không thể lường trước. Mỗi người khi thể hiện cảm xúc, thái độ hay suy nghĩ của bản thân trên mạng xã hội cần phải chú ý nhiều hơn, tránh sử dụng các hình ảnh, từ ngữ phản cảm, xúc phạm hay nhục mạ người khác. Hãy trở thành những người sử dụng mạng xã hội thông thái, có hành động và lời nói phù hợp để không gây hiểu lầm và những tổn thương không đáng có cho những người khác.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Với các nhóm nhạc, việc có nhiều antifan tỏ ra không thích, không hâm mộ chẳng phải là điều quá xa lạ nữa. Để đáp trả lại các hành động ngang ngược của anti-fan, nhiều fandom đã cùng nhau hưởng ứng một chiêu thức "độc" khiến anti-fan cũng phải dè chừng phần nào.

Theo đó, với các hành vi xúc phạm của antifan, mọi người có thể gửi thư điện tử tố cáo tội trạng với trường học - nơi antifan này đang theo học. Đây được đánh giá là cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ...>>ĐỌC THÊM