Nam sinh Bách Khoa 2 năm đạt GPA tối đa 4.0: Từng là thủ khoa đầu vào

04/01/2022, 15:35 GMT+07:00

Bách Khoa Hà Nội nổi tiếng là nơi đào tạo ra không ít nhân tài, tuy nhiên, lượng sinh viên đạt điểm GPA (Grade Point Average – điểm trung bình các môn học) tối đa cực kì hiếm. Chính vì vậy, khi thông tin sinh viên Nguyễn Trung Hải liên tiếp 2 năm đạt GPA 4.0 được đăng tải đã khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng.

 
Cậu sinh viên nổi tiếng mạng xã hội vì đạt điểm GPA tối đa ở Bách Khoa. (Ảnh: Vietnamnet)
Cậu sinh viên nổi tiếng mạng xã hội vì đạt điểm GPA tối đa ở Bách Khoa. (Ảnh: Vietnamnet)

Cụ thể, Nguyễn Trung Hải là sinh viên K65 Viện CNTT & TT Đại học Bách Khoa Hà Nội. Vào tháng 6/2021, cậu từng giành học bổng khuyến khích loại B của trường với điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0. Mới đây, 1 lần nữa, tên tuổi của nam sinh được nhiều người "réo" khi đạt học bổng loại A với GPA 4.0 và điểm rèn luyện 96. 

Từ thành tích này, không ít Group, Fanpage cho rằng, Nguyễn Trung Hải đã làm nên lịch sử 65 năm Bách khoa Hà Nội khi lần đầu tiên có sinh viên đạt GPA tối đa 4.0/4.0 2 năm liên tiếp. Tuy nhiên, phía dưới bình luận của 1 bài viết trong nhóm trường, sinh viên Bách Khoa liên tục nhận định đây là thông tin chưa đúng sự thật. Một số bình luận của cư dân mạng:

 
Một số người nhận định thông tin 2 lần đạt GPA 4.0 làm nên lịch sử Bách Khoa là chưa đúng sự thật. (Ảnh: Chụp màn hình bình luận Facebook)
Một số người nhận định thông tin 2 lần đạt GPA 4.0 làm nên lịch sử Bách Khoa là chưa đúng sự thật. (Ảnh: Chụp màn hình bình luận Facebook)

“Thủ khoa kép 2 kì thi, 4.0 2 kì là thật. Còn là người 4.0 trong 2 kì trong vòng 65 năm quá là giật tít, sai nhé.”

“Hình như 65 năm là giật tít thôi ấy chứ, đọc bình luận các bài viết sẽ thấy các bạn học Bách Khoa phản ánh mấy page câu like nhiều á.”

“Bạn này học giỏi là thật, điểm cao cũng thật, 2 năm liên tiếp cũng thật nhưng làm ơn đừng giật tit 65 năm Bách Khoa ạ. Bách Khoa nhiều nhân tài khủng lắm, thông tin này là giật tit không đúng đâu.”

Được biết, Nguyễn Trung Hải từng thi đại học đạt 29,75 điểm và là thủ khoa đầu vào khối A đại học Bách Khoa năm 2020. Không chỉ vậy, trong bài dự thi đánh giá năng lực 2020 của đại học Bách Khoa, nam sinh này cũng là người có điểm số cao nhất, đạt 9,73. Lúc đạt điểm tuyệt đối của kì học đầu tiên, cậu chia sẻ với VietNamNet:

 
Cậu từng là thủ khoa đầu vào đại học Bách Khoa. (Ảnh: VietNamNet)
Cậu từng là thủ khoa đầu vào đại học Bách Khoa. (Ảnh: VietNamNet)

“Em đã dành phần lớn thời gian của mình cho việc học nên cảm giác đây là một kết quả mãn nguyện, đền đáp được nỗ lực cố gắng và sự quyết tâm của bản thân mình. Em tự nhủ bản thân không được phép chủ quan và muốn lấy kết quả này làm động lực để phấn đấu cho các kỳ học tiếp theo mà theo em nhận định là còn khó khăn hơn.” 

Nguyễn Trung Hải cho rằng, ở lần đầu đạt điểm tối đa, nguyên nhân 1 phần là may mắn, phần khác nằm ở chỗ chương trình học chưa thực sự nặng. Ngoài ra, việc học tại Bách Khoa cũng được Hải nhận xét có nhiều khác biệt so với thời điểm còn là học sinh Trung học phổ thông. Cậu nhận định, chương trình đại học kiến thức nhiều và giảng viên dạy có phần nhanh hơn. Chính vì vậy, sinh viên cần phải chú ý mới có thể nắm vững kiến thức.

 
Dù đạt điểm cao nhưng Trung Hải rất khiêm tốn. (Ảnh: Đại học Bách Khoa Hà Nội)
Dù đạt điểm cao nhưng Trung Hải rất khiêm tốn. (Ảnh: Đại học Bách Khoa Hà Nội)

Sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội, nhiều người nhanh chóng tìm bằng được thông tin của chàng trai. Nguyễn Trung Hải khá kín tiếng, hầu như cậu không đăng bất cứ ảnh hay thông tin nào lên mạng xã hội. Hoặc có thể cậu để chế độ bạn bè khiến không ít chị em hụt hẫng. Tuy nhiên, vẫn có nét riêng chẳng lẫn vào đâu được của các “học bá” là cậu thường xuyên chia sẻ những bài về hoạt động đoàn đội, học bổng hay kiến thức hữu ích cho sinh viên.

Hiện tại, Nguyễn Trung Hải vẫn là cái tên hot được nhiều người quan tâm. Còn bạn ấn tượng gì về nam sinh này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA: ĐƯỢC 3 ĐIỂM 9 MỚI NÊN NỘP ĐƠN VÀO BÁCH KHOA

Bách Khoa vốn có điểm đầu vào cao nên chẳng quá ngạc nhiên khi ngôi trường này có những sinh viên xuất sắc như Nguyễn Trung Hải. Trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh gần đây nhất do Bách Khoa Hà Nội tổ chức đã thu hút nhiều người tham gia. Trong đó, có bạn đặt ra câu hỏi cần bao nhiêu điểm mới đỗ vào khoa Công nghệ thông tin hay Kỹ thuật máy tính Bách Khoa.

Phó hiệu trưởng trường Bách Khoa Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Phong Điền nhận định: “Nếu ra khỏi phòng thi, các em chắc chắn ba môn đều được 10 điểm thì hẵng suy nghĩ về việc nộp vào ngành này của trường. Tôi hiểu con số này rất cao nhưng chúng ta cần cân bằng giữa mong muốn và năng lực của mình.”