Nam sinh 17 tuổi nhảy cầu tự vẫn ngay trước mặt mẹ chỉ vì bị mắng?

20/04/2019, 07:00 GMT+07:00

Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến bà mẹ đã không thể nào ngăn kịp ý định nhảy cầu tự tử của con trai.

Đoạn clip ghi lại vụ việc hiện đang lan truyền nhanh chóng khắp các trang mạng xã hội, bên cạnh đó đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều từ dân mạng.

Mới đây, theo trang tin Global Times đưa tin một vụ tự tử xảy ra hôm 17/4 vừa qua của một nam sinh 17 tuổi, như một lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh. Theo đó, đoạn clip ghi lại hiện trường đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong video, xuất hiện một chiếc xe màu trắng dừng lại giữa đường đang tấp nập trên cầu. Tiếp đến, là một người phụ nữ bước lên xe, nhưng chiếc xe vẫn đứng im.

 
Chiếc xe không di chuyển trên cầu một lúc.
Chiếc xe không di chuyển trên cầu một lúc.

Thế nhưng, sau đó một cậu thiếu niên đã mở cửa sau xe và phóng nhanh về phía thành cầu và bất ngờ nhảy xuống ngay bên dưới. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến bà mẹ ngăn cản không kịp, dù cố chạy theo nhưng đành bất lực. Người mẹ cố hết sức giữ con lại mà không thể. Bà đổ sụp xuống bên mép cầu và đấm tay xuống đất trong nỗi đau đớn tuyệt vọng.

 
Cậu bé chạy nhanh đến thành lan can cầu, mặc cho mẹ chạy theo ngăn cản.
Cậu bé chạy nhanh đến thành lan can cầu, mặc cho mẹ chạy theo ngăn cản.

Những người xung quanh cũng đã nhanh chóng gọi xe cứu thương và xác cậu thiếu niên đã được tìm thấy ngay trong đêm. Theo zhonghongwang.com cho hay cậu thiếu niên hiện 17 tuổi, là học sinh trung học. Trước khi tự tử cậu và mẹ đã xảy ra to tiếng với nhau vì chuyện học hành. Trong lúc không kiềm chế được bản thân cậu bé đã nhảy từ cầu xuống tự vẫn.

 
Nam sinh nhảy xuống cầu không một chút do dự.
Nam sinh nhảy xuống cầu không một chút do dự.

Đoạn clip đau lòng, hiện xuất hiện tràn lan trên MXH xứ Trung và có nhiều bình luận trái chiều từ dân mạng. Có người đồng cảm cho rằng chuyện dạy dỗ con không bao giờ là dễ dàng, nhất là những trẻ đang ở tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, cũng xuất hiện nhiều ý kiến không đồng tình về những lời nói khó nghe mà các phụ huynh ngày nay hay gắn cho con mình, từ đó xảy ra nhiều chuyện đau lòng đáng tiếc.

Tuy vậy, mọi sự việc vẫn đang được phía cảnh sát điều tra.Trước khi có kết luận chính thức thì không nên phán xét một cách nóng vội như thế. Suy cho cùng, chính bà mẹ vẫn là người đau lòng và day dứt nhất khi chứng kiến cái chết của con trai mình.

(Theo Shanghaiist, Global Times)

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!