Nam sinh 10 năm cõng bạn được trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp"

11:25 12/10/2020

Hình ảnh nam sinh Thanh Hóa 10 năm cõng bạn đi học bất kể nắng mưa thực sự khiến nhiều người cảm động. Đó không chỉ là câu chuyện của tình bạn thân thiết mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, tấm gương sáng để nhiều người noi theo.

Ngô Minh Hiếu – nam chính trong câu chuyện sống đẹp ấy đã trở thành tấm gương sáng cho thế hệ thanh niên trẻ hiện đại. Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” mà Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vừa trao cho Hiếu là hoàn toàn xứng đáng.

 
Tình bạn thân thiết của hai nam sinh Thanh Hóa. (Ảnh: Thanh Niên)
Tình bạn thân thiết của hai nam sinh Thanh Hóa. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem nhanh: Hành trình 10 năm cõng bạn đến trường và thành tích đáng nể của cả hai

Nam sinh Ngô Minh Hiếu nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp

Tối 11/10, lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020) đã diễn ra trong không khí trang trọng. Tại buổi lễ, Trung ương Hội đã trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 27 tấm gương là những người có hành động đẹp mang sức lan tỏa và truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ hiện đại. Giải thưởng bao gồm bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng số tiền 10 triệu đồng.

Ngô Minh Hiếu (cựu học sinh lớp 12, Trường THPT Triệu Sơn 5, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) - nam sinh 10 năm cõng bạn đi học cũng là một trong những cá nhân được tôn vinh. Chia sẻ với VietNamNet sau buổi lễ, Hiếu cho hay, việc làm của mình đơn giản chỉ xuất phát từ tình cảm với bạn, chuyện hôm nay được tuyên dương là điều quá bất ngờ. Trong giây phút xúc động, Ngô Minh Hiếu mong rằng các bạn trẻ sẽ cùng nhau góp sức cống hiến cho xã hội, làm từ những việc nhỏ nhất và có ích cho cộng đồng.  

 
Ngô Minh Hiếu đã được trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2020. (Ảnh: Thanh Hùng)
Ngô Minh Hiếu đã được trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2020. (Ảnh: Thanh Hùng)

 
Hiếu rất bất ngờ và vui mừng khi nhận giải thưởng này. (Ảnh: Thanh Hùng)
Hiếu rất bất ngờ và vui mừng khi nhận giải thưởng này. (Ảnh: Thanh Hùng)

Trung ương Hội cũng đã trao giải thưởng “15 tháng 10” cho 57 cá nhân có nhiều thành tích hoạt động tiêu biểu, xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã phát biểu tại buổi lễ: “Đây chính là những bông hoa đẹp nhất của tuổi trẻ Việt Nam chào mừng ngày truyền thống của Hội. Hy vọng và mong muốn các cá nhân được nhận các giải thưởng ngày hôm nay tiếp tục có nhiều cống hiến, chung sức trẻ vì Tổ quốc giàu đẹp và văn minh”.

 
Những cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng tại buổi lễ. (Ảnh: Thanh Hùng)
Những cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng tại buổi lễ. (Ảnh: Thanh Hùng)

>> Xem thêm: Đôi bạn cõng nhau đi học khó học cùng thành phố

Cư dân mạng “thả tim” tới tấp

Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt và thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Câu chuyện cõng bạn đi học suốt 10 năm bền bỉ của Ngô Minh Hiếu là một nghĩa cử cao đẹp và bạn xứng đáng được tuyên dương.

- “Một giải thưởng hoàn toàn xứng đáng cho em”.
- “Xã hội hiện đại rất cần những người như em”.
- “Một tấm gương sáng cho lớp trẻ vì những nghĩa cử cao đẹp có ích cho cộng đồng”.
- “Chúc mừng em nhé”.

 
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh 8 năm cõng bạn đi học được tuyên dương

Được biết sắp tới, Ngô Minh Hiếu sẽ nhập học vào trường Đại học Y Thái Bình, còn cậu bạn thân là tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Hãy cùng chia sẻ câu chuyện tình bạn mang sức lan tỏa này nhé! 

ĐẠI HỌC Y THÁI BÌNH MIỄN HỌC PHÍ CHO NGÔ MINH HIẾU

Vì không đủ điểm để vào trường Đại học Y Hà Nội, Ngô Minh Hiếu đã quyết định theo học tại Đại học Y dược Thái Bình để tiếp tục giấc mơ làm bác sĩ.

PGS. TS Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Đại học Y dược Thái Bình cũng chia sẻ về trường hợp này rằng nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ học phí cho Hiếu.

Đây là một tấm gương sáng với hành động cao đẹp có sức lan tỏa trong cộng đồng nên nhà trường sẽ xem xét một số hình thức hỗ trợ khác cho tân sinh viên này.

Minh Hiếu rất vui mừng vì nhận được sự quan tâm của nhà trường ngay từ những ngày đầu tiên.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!