Nam shipper không nhận mình là siêu nhân: "Bố chỉ là bố của con thôi"

03/03/2021, 22:10 GMT+07:00

Cô con gái nhỏ của anh Mạnh đã không ngần ngại hỏi: “Bố Mạnh ơi, bố Mạnh là siêu nhân à?” sau khi vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội. Anh chỉ nói nhẹ nhàng: “Bố không phải siêu nhân con ạ”.

 
Anh Mạnh từ chối danh hiệu "người hùng" mà cộng đồng mạng tặng cho. (Ảnh: VOV)
Anh Mạnh từ chối danh hiệu "người hùng" mà cộng đồng mạng tặng cho. (Ảnh: VOV)

>> Hãy xem ngay: “Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm

“Bố chỉ là bố của con thôi”

Những ngày qua, thông tin xoay quanh vụ việc cháu bé rơi từ tầng 12 ở một chung cư tại Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Anh Nguyễn Ngọc Mạnh – người đã ra cứu giúp bé gái khiến cộng đồng mạng cảm kích và dành lời khen không ngớt. Dù anh Mạnh nói “không hoàn toàn đỡ được bé” nhưng nhiều người vẫn cho rằng đó thực sự là một kỳ tích, những cố gắng của anh thực sự xứng đáng với danh hiệu “người hùng” hay “siêu nhân”.

Trong một bài phỏng vấn ngắn sau khi sự việc xảy ra, anh Mạnh đã chia sẻ rằng bản thân anh không dám nhận là “người hùng”, mong mọi người đừng gọi anh như vậy. Lời nói khiêm tốn của anh Mạnh tiếp tục nhận về hàng ngàn lượt “thả tim”. Không chỉ vậy, anh Mạnh còn chia sẻ rằng, con gái anh cũng hỏi anh về danh hiệu “siêu nhân” mà mọi người đặt cho mình. Khi ấy anh cũng chỉ nhẹ nhàng đáp “không phải”.

 
Anh Mạnh và con gái nhỏ. (Ảnh: Dân Trí)
Anh Mạnh và con gái nhỏ. (Ảnh: Dân Trí)

Cụ thể, khi thấy hình ảnh của bố được chia sẻ trên mạng xã hội, cô con gái nhỏ đã ngây ngô hỏi: "Bố Mạnh ơi, bố Mạnh là siêu nhân à?". Lúc đấy anh hơi giật mình và đáp lời con gái: “Không, bố chỉ là bố của con thôi. Bố không phải là siêu nhân”. "Nhiều khi cứ để áp trong đầu các cháu bố là siêu nhân rồi các cháu sẽ kỳ vọng nhiều vào bố, nhưng mình không làm được cho các cháu thì các cháu sẽ thất vọng rất là nhiều”, anh Mạnh chia sẻ thêm.

 
Khoảnh khắc đời thường của ông bố "siêu nhân". (Ảnh: FB)
Khoảnh khắc đời thường của ông bố "siêu nhân". (Ảnh: FB)

>> Xem thêm: Rơi nước mắt trước những người hùng thầm lặng

Tình phụ tử ấm áp và cách nuôi dạy con khiến nhiều người ngưỡng mộ

Đôi lời chia sẻ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình với hàng ngàn lượt “thả tim” không ngớt. Vì không muốn con gái nhỏ quá kỳ vọng vào bố hay bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội quá sớm mà anh đã thẳng thắn đáp lời “bố chỉ là bố của con thôi”. Hình ảnh một ông bố chân chất, bình dị luôn yêu thương con theo cách của riêng mình thật khiến bao người cảm kích. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng: "Mọi người cũng không nên đưa tin quá nhiều hay tung hô để cuộc sống của anh và gia đình trở lại bình thường như điều anh mong muốn".

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Nam sinh 15 tuổi hy sinh cứu hàng nghìn người

Còn nhớ trước đó, anh Mạnh cũng từng chia sẻ trong giây phút lao lên cứu cháu bé, anh đã nghĩ về con gái mình đầu tiên và chợt nhớ ra ban công nhà mình cũng không có rào chắn. Tấm lòng cao cả và tình yêu thương của người đàn ông hiền lành ấy thật khiến biết bao trái tim cảm động!

ANH MẠNH CHỈ NGHĨ VỀ CON MÌNH, KHÔNG NHẬN LÀ NGƯỜI HÙNG

Thực sự khi nghe những tâm sự của người đàn ông dũng cảm này, người ta lại càng cảm thấy trân trọng tấm lòng của anh hơn bao giờ hết.

Anh đã chia sẻ rằng người đầu tiên mà anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhớ tới sau khi cứu được em bé rơi xuống từ tầng 12 chính là cô con gái bé bỏng ở nhà.

Khi ấy, anh nghĩ về con mình và lập tức quyết định sẽ làm chấn song cẩn thận để đảm bảo an toàn cho con.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY