Nam phượt thủ leo núi Tà Năng mất tích đã 3 ngày, nhiều người tìm kiếm vẫn chưa có tung tích

15/05/2018, 07:40 GMT+07:00

T.A.K. tham gia leo núi Tà Năng – Phan Dũng cùng một nhóm 6 người nữa đã ybị lạc trên một ngọn đồi từ ngày 11/5 đến nay. Sự việc đang khiến dư luận vô cùng quan tâm.

Tháng 10 năm 2017, Tà Năng – Phan Dũng gây ám ảnh cho nhiều người bởi vụ việc một cô gái 8X bị một cơn lũ mạnh bạo đổ về từ thượng nguồn cuốn trôi đi mất khi đang băng qua con suối gần thác Yavly Phan Dũng. Vụ việc thương tâm đó đã khiến nhiều người bàng hoàng.

2017 vừa qua đi, 2018 lại đánh dấu thêm một vụ mất tích cũng tại “Cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam", khiến dư luận hoang mang.

Mới đây, facebook có tên Trần Cao Thành đã đăng tải lên trang cá nhân lời kêu gọi sự giúp đỡ. Theo lời Thành, thì người bạn tên T.A.K. tham gia leo núi Tà Năng – Phan Dũng cùng một nhóm 6 người nữa, nhưng đã bị lạc trên một ngọn đồi mà phía trước có một ngã ba nhỏ. Theo lịch trình thì tối 12/5, chuyến trekking của K. kết thúc, và anh sẽ trở về Sài Gòn vào sáng ngày hôm sau. Nhưng cho đến hiện tại thì vẫn chưa có tung tích của K.

“Mình xin cầu cứu các anh chị em giúp đỡ!

Hôm qua mình có đăng bài vào nhóm Hội Đ.M.L.N nhưng nay đã bị report! Nhờ các bạn chia sẻ lại giúp mình để sớm tìm được bạn mình nhanh nhất! Vì sợ đến hôm nay đã hết lương thực cũng như kiệt sức! Mình rất rất cần sự giúp đỡ của các bạn!

Bạn mình đi leo núi Tà Năng - Phan Dũng hôm thứ 6 (11/05) cùng với một nhóm bạn tổng cộng là 7 người! Lúc dừng chân nghỉ ngơi trên đồi, phía trước là có ngã ba nhỏ, thì bị lạc bạn mình ở đấy (tên: T.A.K).

Nếu đúng lịch trình thì tối thứ 7 (12/05) là kết thúc hành trình trekking và sáng chủ nhật các bạn sẽ về lại Sài Gòn. Nhưng hiện tại bây giờ 14h30 phút thứ hai ngày 14/05 vẫn chưa có tin tức gì của bạn mình hết!

Mình có nhờ anh Hoàng Minh và anh L.A.S.P và anh Đ.H đang điều động các anh em porter và các anh thợ rừng tích cực tìm kiếm!

Mọi người xin giúp đỡ bạn mình!

Giờ mình chỉ còn biết cầu cứu các bác ai có kinh nghiệm gì chia sẽ giúp mình, để bạn mình sớm về với gia đình!

Mong bạn mình bình an!

Xin đa tạ mọi người!”

Trên đây là nội dung lời kêu gọi giúp đỡ của Thành.


T.A.K, 24 tuổi hiện đang mất tích tại Tà Năng - Phan Dũng - Ảnh: Trần Cao Thành
T.A.K, 24 tuổi hiện đang mất tích tại Tà Năng - Phan Dũng - Ảnh: Trần Cao Thành

Nam phượt thủ leo núi Tà Năng mất tích đã 3 ngày, nhiều người tìm kiếm vẫn chưa có tung tích

Nam phượt thủ leo núi Tà Năng mất tích đã 3 ngày, nhiều người tìm kiếm vẫn chưa có tung tích


K. từng có kinh nghiệm trekking núi Chứa Chan, Bà Đen - Ảnh: Trần Cao Thành
K. từng có kinh nghiệm trekking núi Chứa Chan, Bà Đen - Ảnh: Trần Cao Thành

Thông tin trên Vnexpress, anh Hoàng Minh, porter của một tổ chức trekking, là một trong những người hỗ trợ tìm kiếm, cho biết, anh đã nhận được tin K. bị lạc từ trưa ngày 12/5. Theo thông tin từ nhóm bạn đi cùng K., thì tại một con đồi nhỏ mà cả nhóm dừng chân nghỉ ngơi, phía trước có một ngã ba, K. đã đi trước cả nhóm 5 phút, rồi rẽ vào một trong ba con đường ở đó. Nhóm bạn đã đi sau K. chừng 10-15 phút nhưng không thấy K. đâu, nên chia làm 2 tốp, một tốp ở lại chờ vì có khả năng K. sẽ quay lại khi không thấy nhóm bạn, một tốp nhanh chóng chạy đi tìm người dân nhờ hỗ trợ.

Hiện tại rất nhiều người đã lên đường tìm kiếm K. Có hai giả thuyết được các nhóm tìm kiếm đặt ra: một là Kiện đã đi về hướng thác Yavly cách điểm cắm trại qua đêm chừng 2km, hai là lạc về hướng Phan Dũng từ đồi cỏ cuối cùng. Từ những giả thiết này, anh Minh đã khoanh vùng ngã ba Tà Hoàng để tiến hành công cuộc tìm kiếm, phân bố người tỏa đi các ngả.

Liên hệ với Trần Cao Thành, cũng chính là người đăng tải bài viết, anh Thành cho biết: “Hiện mọi người vẫn đang tiếp tục tìm kiếm Kiện, nhưng đến hiện tại vẫn chưa có tung tích". Ngoài ra vì anh Thành không cùng đi chung hành trình nên không thể cung cấp thêm thông tin.

Sau khi bài viết được đăng tải rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự lo lắng, cầu mong K. sẽ bình an vô sự.

Ngoài ra theo một nguồn tin riêng, sự việc đã được báo lên các cơ quan chức năng và phía cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để tìm kiếm tung tích của K.

Tổng hợp